THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoCông khaiThư viện tài liệuTuyển sinh
   Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò   
Chuyên san Học trò

TỰ HÀO HỌC SINH CHUYÊN SỬ

   
09:42' AM - Thứ bảy, 06/05/2017

Hằng năm cứ vào cuối tháng tư – đầu tháng năm, hòa trong không khí cả nước đang hướng về ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội khoa học Lịch sử Việt Nam lại tổ chức Lễ tuyên dương và trao thưởng những học sinh đoạt giải Nhất-Nhì-Ba trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử. Đây là một giải thưởng rất có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các ban ngành, tổ chức đối với môn Lịch sử nói riêng và đối với sự phát triển của lịch sử dân tộc nói chung. Lễ vinh danh không chỉ trao thưởng cho những học sinh xuất sắc mà còn nhằm khuyến khích, bồi dưỡng niềm đam mê, yêu thích của thế hệ trẻ đối với môn lịch sử.

Ngày 28/4/2017 buổi lễ được tổ chức hết sức trang trọng Văn Miếu - Quốc TGiám (Hà Nội). Thầy và trò đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn lịch sử trường THPT chuyên Lương Văn Tụy rất vinh dự khi được tham dự buổi lễ. Trong năm học 2016-2017 đội tuyển Lịch sử đã đạt được thành tích rất xuất sắc với 8/8 học sinh dự thi đạt giải trong đó có 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Đó thật sự là thành quả xứng đáng nhất cho sự cố gắng, nỗ lực của tất cả thành viên đội tuyển dưới sự dạy bảo, giúp đ của các thầy cô đội tuyển nhất là cô chủ nhiệm Nguyễn Hoàng Vân. Chuyến đi nhận giải ở Văn Miếu vừa qua hết sức bổ ích. Chúng tôi không chỉ nhận được giải thưởng khích lệ của Quỹ phát triển sử học Việt Nam của Hội khoa học Lịch sử Việt Nam mà còn học hỏi được rất nhiều điều. Chúng tôi được thăm quan Văn Miếu Quốc TGiám Trường Đại học đầu tiên, nơi tôn vinh giá trị học và là một biểu tượng trường tồn tinh hoa văn hóa Việt. Chúng tôi được làm quen với nhiều bạn mới từ mọi miền của Tổ quốc với một sợi dây kết nối đó là niềm đam mê, yêu thích môn Lịch sử. Vì vậy cảm giác xa lạ đã nhanh chóng biến mất mà thay vào đó là những lời chào, những cái bắt tay và cả những nụ cười rạng rỡ.


Được nhận tấm bằng khen trên tay và những bó hoa tươi thắm, tôi chắc rằng cảm xúc chung của mọi người là vô cùng vinh dự và tự hào. Đây được coi là thành quả mà chúng tôi gặt hái được sau một chặng đường dài mà chúng tôi ví von theo cách nói của lịch sử là “Cuộc chiến đấu trường kỳ”. Dù có một chút tiếc nuối khi chưa đạt được giải thưởng cao nhất nhưng tất cả đội tuyển vẫn luôn tự hào với thành tích đạt được. Dù cho đó chưa phải là “Chiến thắng vĩ đại “ nhưng đó là “ Chiến thắng vẻ vang” của cả thầy và trò. Hơn ai hết, chúng tôi muốn cảm ơn các cô giáo dạy đội tuyển đã dạy bảo, rèn luyện, trau dồi kiến thức và kĩ năng để chúng tôi có được những giải thưởng như ngày hôm nay. Đây là một giải thưởng rất ý nghĩa, là dấu ấn rất đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của chúng tôi. Với giải thưởng này,chúng tôi càng thêm say mê, tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về môn Lịch sử và đặc biệt nó sẽ là nền tảng giúp chúng tôi thực hiện ước mơ vào ngôi trường Đại học sắp tới. Với ý nghĩa nhân văn đó, chúng tôi hi vọng Hội khoa học Lịch sử Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những buổi lễ vinh danh cho những học sinh xuất sắc trong các kì thi tìm hiểu Lịch sử.


Trong chuyến đi nhận gải lần này chúng tôi cũng rất thích thú khi được các thày cô dẫn đi thăm quan Bảo tàng dân tộc Việt Nam. Qua chuyến tham quan chúng tôi đã được tìm hiểu những nét văn hóa rất đặc sắc của các dân tộc trên mọi miền đất nước. Điều này thực sự rất bổ ích đồi với những học sinh Chuyên Sử như chúng tôi


Những hiểu biết mà chúng tôi được tìm hiểu qua thực tế đã mang lại niềm say mê yêu thích lịch sử dân tộc. Tôi mong rằng sẽ có nhiều bạn yêu thích và lựa chọn môn lịch sử nhiều hơn, sẽ có nhiều bạn học sinh Chuyên sử trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đạt được nhiều thành tích cao, đem vinh quang về cho nhà trường.

Số lượt đọc:  575  -  Cập nhật lần cuối:  06/05/2017 09:44:45 AM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 33.140
Tổng số thành viên: 10
Số người trực tuyến: 93