THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuTin tứcThông báoCông khaiThư viện tài liệuTuyển sinhHội trường 60 nămThư viện
   Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò   
Công tác Đảng - Đoàn thể

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

   
03:32' AM - Thứ tư, 10/03/2021

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phát huy truyền thống vẻ vang của ngày phụ nữ thế giới, ôn lại tinh thần quật cường của phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ xây dựng đất nước, tạo động lực phấn đấu trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước Công đoàn trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã phối hợp với Nhà trưởng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.

Ngay từ đầu tháng 3 nhà trường đã có hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Đây là hoạt động ý nghĩa tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng lịch sử về lịch sử giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người đặc biệt là cán bộ, nữ giáo viên và học sinh trong việc gìn giữ phát huy di sản văn hóa dân tộc. Những tà áo dài tung bay trên sân trường, trên những nẻo đường như những đóa hoa muôn màu không chỉ tô đẹp thêm cho cuộc sống mà còn tôn vinh tà áo dài Việt Nam- niềm tự hào của mỗi người phụ nữ Việt.

Công đoàn nhà trường cũng hưởng ứng phong trào viết bài giới thiệu gương mặt Cán bộ lao động nữ tiêu biểu. Cô Đinh Thị Bích Ngọc - giáo viên chủ nhiệm đội tuyển HSGQG trong năm học 2020-2021 là bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa của nhà trường với thành tích xuất sắc của đội tuyển Địa lí trong đoàn tuyển của nhà trường là người được tôn vinh trong chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày 8/3.

Tiếp nối các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới và truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ trường THPT chuyên Lương Văn Tụy nói riêng đã không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", đó cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung.

Về công tác chuyên môn, Công đoàn trường đánh giá rất cao những đóng góp của toàn thể chị em đối với sự phát triển của nhà trường. Dù ở vị trí công tác nào, là lãnh đạo quản lý hay giáo viên, nhân viên, mỗi chị em đều cố gắng phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của đơn vị và của ngành.

Phát biểu chào mừng trong ngày 8/3, thầy Trần Văn Kiên – Phó Hiệu trưởng- Phụ trách nhà trường gửi lời chúc mừng tới tất cả nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Lãnh đạo nhà trường ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của các nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động, góp phần vào những thành tựu của đơn vị trong thời gian qua. Vui mừng trước những kết quả mà chị em đã đạt được, thầy mong rằng trên cương vị công tác của mình, các chị em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để góp phần cùng tập thể thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được

giao.


Thày Trần Văn Kiên – Phó Hiệu trưởng - Phụ trách nhà trường tặng hoa chúc mừng

Khép lại chuỗi hoạt động, chiều ngày 8/3/2021 Công đoàn trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã tổ chức các hoạt động tập thể tại nhà đa năng của nhà trường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tích cực tham gia các trò chơi: Nhảy dây, chuyền bóng, hiểu ý đồng đôi, cái ghế… Mỗi trò chơi không chỉ tái hiện nét đẹp văn hóa dân gian mà còn tạo nên những giây phút giải trí ý nghĩa trong một sân chơi bổ ích, vui tươi và tạo mối giao lưu đoàn kết giữa nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Chuỗi hoạt động đã làm phong phú thêm đời sống tinh thần nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường góp phần thúc đẩy phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Chuỗi hoạt động chào mừng đã khép lại nhưng dư âm còn đọng mãi trong tâm trí mỗi người. Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của ngày quốc tế phụ nữ, bồi đắp thêm niềm tự hào của người phụ nữ Việt và tạo sân chơi bổ ích làm phong phú đời sống tinh thần của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, tạo động lực phấn đấu trong phong trào thi đua để viết tiếp niềm tự hào của hành khúc Lương Văn Tụy.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 8/3Hoạt động tổ chức Sinh nhật Tháng 3/ 2021


Hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài của tổ Ngoại Ngữ, Bộ Môn Chung”


Hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài của tổ Sử ĐịaHoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài của tổ Văn”


Giáo viên tổ Sinh tham gia trò chơi “Nhảy dây”Nữ giáo viên đại diện các tổ tham gia trò chơi “Cái ghế”Đại diện BGH nhà trường và Công đoàn trường trao quà cho các đội chơi

Số lượt đọc:  172  -  Cập nhật lần cuối:  10/03/2021 03:36:35 AM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 18.750
Tổng số thành viên: 10
Số người trực tuyến: 1.489