Công tác Đảng - Đoàn thể

KẾT QUẢ THI VÀ TRƯNG BÀY BÁO ẢNH – BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY 20-11

08:16' AM - Thứ tư, 30/11/2016

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các thế hệ học trò gửi lời tri ân, thể hiện lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo, những người lái đò đã đưa lớp lớp học sinh cập bến bờ tri thức. Lòng biết ơn và tình cảm ấy được các học sinh thể hiện qua những bài thơ, văn, những câu chuyện nhỏ được chia sẻ trên các tờ báo tường, là chuỗi những hình ảnh được lưu lại đầy cảm xúc trong những trang báo ảnh. Hoạt động thi làm báo tường, báo ảnh chào mừng ngày 20-11 năm nay đã được các chi đoàn tham gia vô cùng sôi nổi, hào hứng với những tình cảm chân thành nhất của các bạn học sinh.

Đã từ lâu, những cuộc thi làm báo tường, tập san về chủ đề Tri ânThày cô đã trở thành hoạt động thường niên của Đoàn trường THPT chuyên Lương Văn Tụy mỗi dịp 20-11. Năm nay ngoài báo tường, thì lần đầu tiên đoàn trường phát động thi thêm cả hình thức báo ảnh nhằm phát huy tối đa khả năng sáng tạo, phong phú hóa các hình thức để các em học sinh thể hiện tình cảm với thầy cô giáo của mình. Sau 3 tuần phát động, ban tổ chức đã nhận được 36 tác phẩm với 17 tác phẩm báo tường và 19 tác phẩm báo ảnh của tất cả các chi đoàn trong trường.

Những tờ báo tường và những quyển báo ảnh vô cùng đẹp và ấn tượng được trưng bày ở sảnh tầng 1 nhà hiệu bộ suốt những ngày trước và sau lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đó là cả một quá trình kì công, được đầu tư rất nhiều thời gian, công sức của mỗi một tập thể: từ việc chọn tiêu đề, viết bài, trình bày sắp xếp cho đến phối màu sắc cũng được thực hiện bằng cả tấm lòng của các em học sinh.

Không gian sảnh tầng 1 trang hoàng, ấm áp hơn khi được trưng bày kín các tác phẩm báo ảnh, báo tường 20/11

Khu trưng bày thu hút được đông đảo các bạn học sinh, Thày cô đến xem

Mỗi bài viết, dù là thơ, truyện, tranh vẽ hay xã luận, tản văn đều mang dấu ấn cá nhân riêng biệt của từng học sinh, không những thế còn mang những nét cá tính , đặc trưng của lớp chuyên đó. Mỗi câu chữ, nét vẽ là tình cảm, lòng biết ơn mà mỗi tập thể muốn gửi đến thầy cô.

Tác phẩm báo tường đạt giải nhất thuộc về những cô gái chuyên Văn K57. Các bạn chọn cách thể hiện khá độc đáo bằng việc mượn trang giao diện mạng xã hội, cùng các bài viết cảm nhận sâu sắc, cảm động về các thầy cô.

Chọn cách trang trí mặt báo đơn giản nhưng bắt mắt, ấn tượng , ảnh được bố trí sắp xếp theo từng mục, gọn gẽ, tiết kiệm không gian bằng sự sáng tạo độc đáo trong thiết kế khiến người xem phải ngạc nhiên, đó chính là tác phẩm báo ảnh giành giải nhất của chi đoàn 11 Anh.

Chi đoàn 12 Tin và 12 Lý, dù đã là “ đàn anh đàn chị” lớn nhất trường, bận bịu học hành, nhưng vẫn cố gắng thực hiện những cuốn báo ảnh ý nghĩa nhất.

10 Anh với thiết kế 3D khá lạ, lấy hoa văn làm chủ đạo, cùng với cánh chim bồ câu mang theo những ước mơ hoài bão về sự thành đạt trong học tập và sự nghiệp chính là những đóa hoa tươi thắm nhất, là món quà ý nghĩa, là sự tri ân cao nhất đối với thầy cô và nhà trường.

Tác phẩm “Sen hồng” của chi đoàn 11B2 có lẽ là tác phẩm vẽ đẹp nhất, tinh tế nhất mà họa sĩ chính là anh chàng lớp trưởng lớp đó. Từng nét chì màu được vẽ tỉ mỉ, sắc nét làm nên những bông hoa, chiếc lá, cành cỏ mềm mại, sinh động, chân thực đã mang đến cho người xem cảm giác bất ngờ về tài năng vẽ của học sinh trong trường.

Chi đoàn 12 Văn thể hiện đúng chủ đề Tri ân người lái đò vượt gian nan, sóng gió, vất vả để đưa những con thuyền tri thức đến với các em học sinh qua những bài thơ, văn đầy cảm xúc, bằng những nét chữ đều đặn, thẳng hàng, cẩn thận.

Thật khó để có thể chọn lựa cái nào xuất sắc hơn cái nào, bởi của tập thể nào cũng xuất sắc cả.Dù có được trao giải hay không, những quyển báo ảnh, những tờ báo tường đều được các thầy cô đón nhận trong niềm xúc động và tự hào về những cô cậu học trò của mình.

Sau khi đọc và xem xét kĩ lưỡng, Ban giám khảo đã phải rất khó khăn để lựa chọn các tác phẩm được giải. Xin chúc mừng các tập thể đạt giải là:

- Giải nhất: 11Anh, 11 Văn

- Giải nhì: 12 Văn, 11 Tin, 11 B2, 10Anh

- Giải ba: 11 Toán, 12 Lý, 12 Anh, 10 Hóa, 10 Pháp, 10 Văn, 10 B2

- Giải khuyến khích: 12 Pháp, 12 B2, 11 Lý, 11 Hóa, 11 Địa, 11 Sử, 10 B1, 10 Sử, 10 Sinh, 10 Lý.

Lần đầu tiên báo tường, báo ảnh được trưng bày triển lãm vào dịp 20/11 thực sự đã để lại nhiều ấn tượng không chỉ với các thày cô giáo trong nhà trường mà cả với nhiều bậc cha mẹ học sinh, các vị khách và các anh chị cựu học sinh về thăm trường. Hi vọng, những năm sau, triển lãm sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tác phẩm sáng tạo, chất lượng, công phu của các bạn học sinh, thể hiện đúng tài năng và phong cách của học sinh chuyên Lương Văn Tụy.

BCH Đoàn trường

Số lượt đọc:  1312  -  Cập nhật lần cuối:  30/11/2016 08:19:38 AM