THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoCông khaiThư viện tài liệuTuyển sinh
Gương sáng học đường

ĐOÀN HỌC SINH ĐI NHẬN LỄ TRAO HỌC BỔNG VALLET

   
04:07' PM - Thứ sáu, 28/08/2015
Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2015, đoàn học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy do thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng và cô giáo Phạm Minh Thu – phó bi thư đoàn trường dẫn đầu đã tới Nhà hát Lớn Hà Nội tham dự lễ trao học bổng cao quý Vallet.
Hằng năm, trước khi bước vào năm học mới, tổ chức Gặp gỡ Việt Nam do giáo sư Vật Lý nổi tiếng Trần Thanh Vân làm chủ tịch đều tổ chức lễ trao học bổng đầy ý nghĩa mang tên dòng họ Vallet cho những học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Việt Nam. Học bổng Vallet do giáo sư Odon Vallet là người tài trợ chính. Odon Vallet là một giáo sư, tiến sĩ luật học tại trường đại học Sorbone nổi tiếng của nước Pháp. Ông được thừa kế số tài khoản khoảng 100 triệu euro từ người cha của mình là Jean Vallet. Trước khi lâm chung, cha ông đã dặn ông rằng: con hãy biết thương lấy những con người nghèo khổ ngoài kia. Trong số họ có không ít những bộ óc thiên tài và những trái tim nhân hậu. Nghe theo lời căn dặn của cha mình, Odon Vallet đã chuyển toàn bộ số tài khoản thừa kế của mình để thành lập một quỹ học bổng nhằm giúp đỡ cho những học sinh sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết nỗ lực vươn lên khẳng định mình. Cho đến nay học bổng Odon Vallet đã được trao tặng cho các em học sinh ở Việt Nam được 15 năm với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.
Lễ trao học bổng Vallet năm nay có sự tham dự của nhiều lãnh đạo các bộ ban ngành của chính phủ và những giáo sư đầu nghành nổi tiếng trong lính vực khoa học giáo dục như: Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ - Nguyễn Quân, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Nguyễn Vinh Hiển, giáo sư Nguyễn Văn Hiệu, Giáo sư Lê Kim Ngọc,…
Năm 2015, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có 5 em học sinh được vinh dự nhận học bổng Vallet. Đó là những bạn:
- Nguyễn Tử Xuân Công: chuyên Lý K55, giải quốc gia Vật Lý
- Phan Thị Thu Hiền: chuyên Anh K54, giải quốc gia tiếng Anh
- Lưu Tuấn Nghĩa: chuyên Toán K54, giải quốc gia môn Toán
- Trần Việt Thắng: chuyên Lý K54, giải quốc gia Vật Lý
- Đào Anh Tấn: chuyên Hóa K54, giải Nhì quốc gia Hóa học, thành viên đội dự tuyển Olympic Hóa học quốc tế.


Các bạn học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tại lễ trao học bổng Vallet

Cô Phạm Minh Thu chụp ảnh cùng các em học sinh

Nhiều năm nay, những học sinh xuất sắc có nỗ lực vượt khó của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cũng đã vinh dự được tổ chức Gặp gỡ Việt Nam xét duyệt và trao tặng học bổng Odon Vallet. Mong rằng, những suất học bổng giá trị và ý nghĩa vào đầu mỗi năm học mới sẽ là nguồn cổ vũ động viên tinh thần to lớn để các em tiếp tục phấn đấu phát huy những giá trị của bản thân và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập và nghiên cứu khoa học sau này.

Số lượt đọc:  704  -  Cập nhật lần cuối:  10/10/2015 09:06:06 PM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 31.191
Tổng số thành viên: 10
Số người trực tuyến: 93