THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoCông khaiThư viện tài liệuTuyển sinh
Gương sáng học đường

Hoàng Khánh Linh, học giỏi đa tài

   
09:22' AM - Thứ ba, 16/12/2014

Học giỏi, hát hay và là một vận động viên cừ khôi, một Bí thư Chi đoàn năng động - đó là gương mặt “vàng” của đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia năm 2012, em Hoàng Khánh Linh (ảnh bên), lớp 11 Anh, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, em đã "rinh" về giải nhất môn tiếng Anh với số điểm khá cao: 17,1/20 điểm.

Từng là thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi Toán lớp 8 của Trường THCS Ninh Thành (thành phố Ninh Bình), đến năm lớp 9, Linh lại chuyển sang đội tuyển tiếng Anh của trường. Năm đầu ra quân, em đã lập thành tích đáng nể: Đạt giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, đạt giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh. Tiếp đó, em thi đỗ vào lớp 10 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy với 9,5 điểm môn chuyên. Trong quá trình học tập ở môi trường chuyên ngữ, Khánh Linh được cô giáo chủ nhiệm rèn luyện nhiều kỹ năng nói và nghe, về nhà hàng ngày Linh dành hết thời gian rảnh rỗi ngồi bên chiếc đài catsset và chiếc máy vi tính, nói chuyện với anh trai bằng tiếng Anh để luyện tiếng và khả năng nghe của mình. Không những thế, Khánh Linh còn rèn luyện kỹ năng viết, học từ mới trên lớp và qua những trang báo tiếng Anh, những trang web giới thiệu những cuốn sách tiếng Anh mới, học hỏi kinh nghiệm học tiếng Anh qua các diễn đàn tiếng Anh trên mạng Internet để bổ sung vốn từ cho mình. Vì thế, Linh là học sinh có khả năng nghe, nói tiếng Anh rất chuẩn. Đây là thuận lợi khi Linh tạo bứt phá khi em là học sinh lớp 11 được đứng trong tốp 6 học sinh của đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2012.
Cô giáo Hà Thị Thanh Thủy, Tổ phó Tổ ngoại ngữ, chủ nhiệm lớp 11 Anh cho biết: Bản thân Linh có sự nỗ lực rất nhiều so với các em khác, bởi khi bắt đầu thành lập đội tuyển, Linh chưa phải là học sinh xuất sắc nhất, trong quá trình học tập, rèn luyện, dưới sự giúp đỡ của thầy cô và sự động viên của gia đình, đặc biệt trong giai đoạn cuối chuẩn bị thi Quốc gia, Linh có tiến bộ vượt bậc, tạo sự bứt phá xuất sắc ngoài sự mong đợi của nhà trường và gia đình.
Không những học giỏi văn hóa, Khánh Linh rất đa tài, em là cây văn nghệ, là vận động viên bóng bàn xuất sắc, từng đoạt 2 huy chương vàng bóng bàn năm học lớp 7, đạt giải nhất đôi nữ, nhì đôi nam - nữ giải thể thao cụm các trường THPT năm 2012; là vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2012. Khánh Linh còn là một bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt tình và là tấm gương xuất sắc trong học tập để các bạn noi theo, nhiều năm Linh là học sinh giỏi toàn diện của trường.
Bài, ảnh: Hồng Vân
Số lượt đọc:  837  -  Cập nhật lần cuối:  16/12/2014 09:22:54 AM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 50.522
Tổng số thành viên: 10
Số người trực tuyến: 386