THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoCông khaiThư viện tài liệuTuyển sinh
Gương sáng học đường

Học sinh đạt giải nhất Quốc gia môn Địa năm 2012

   
09:24' AM - Thứ ba, 16/12/2014


Hoàng Thị Xuân (ảnh), lớp 11 chuyên Địa, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy là 1 trong 2 học sinh lớp 11 xuất sắc mang về giải nhất cho đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2012.
Năm lớp 9, Xuân tham gia đội tuyển học sinh giỏi Địa của Trường THCS Ninh Thành và đạt giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố Ninh Bình năm 2009. Nhưng do hoàn cảnh gia đình không có điều kiện và thời gian ôn đội tuyển nên em không tham gia thi vòng thi cấp tỉnh. Nhận thấy thế mạnh của bản thân đối với các môn xã hội, Xuân tiếp tục theo đuổi môn Địa, em đã dành thời gian tự học, tự ôn tập và quyết tâm thi đỗ chuyên Địa, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. "Mẹ em lo cho em thi vào trường chuyên khó và sợ tốn kém, trong khi hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn... Nhưng em vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ và càng cố gắng để mẹ yên tâm ở mình" - Xuân xúc động chia sẻ.
Hoàn cảnh gia đình của Xuân có phần vất vả hơn các bạn cùng trang lứa, bởi bố mẹ em là lao động tự do, phải kiếm tiền từng ngày để nuôi 3 anh em Xuân ăn học. Chính khó khăn ấy là động lực để Xuân nỗ lực nhiều hơn trong học tập để sau này em có được việc làm ổn định và có điều kiện giúp bố mẹ. Ngoài thời gian đi học, về nhà Xuân còn giúp bố mẹ các công việc nhà và dạy em học. Không có điều kiện được đi học thêm nhưng từ sự thông minh và chăm chỉ, cần cù, cùng sự phân bổ thời gian học tập rất khoa học đã giúp em học giỏi toàn diện. Kết quả học tập bình quân năm lớp 10, lớp 11 em đạt 8, 4 đến 8,8, riêng môn Địa em đạt trên 9, 0 điểm.
Thành công với môn Địa từ giải ba khu vực đồng bằng duyên hải Bắc bộ năm học 2010-2011; giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, giải nhất học sinh giỏi Quốc gia năm học 2011-2012, Hoàng Thị Xuân với ước mơ cháy bỏng trong tương lai sẽ được đứng trên bục giảng để truyền lại kiến thức mà em có được và niềm đam mê của mình với môn Địa cho các thế hệ học sinh.
Bài, ảnh: Hồng Vân
Số lượt đọc:  606  -  Cập nhật lần cuối:  16/12/2014 09:24:56 AM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 54.797
Tổng số thành viên: 10
Số người trực tuyến: 336