THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoCông khaiThư viện tài liệuTuyển sinh
Gương sáng học đường

Thủ khoa Đại học Y Thái Bình

   
09:21' AM - Thứ ba, 16/12/2014

Chân dung thủ khoa ĐH Y Thái Bình.

Phạm Thị Linh Nhâm, học sinh lớp 12B2, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đỗ thủ khoa khối B Trường Đại học Y Thái Bình với 28 điểm và đạt 24,5 điểm khối A Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Khi thi không đỗ chuyên Hoá Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy do trước kỳ thi em bị ốm dài ngày.Linh Nhâm được tuyển vào học hệ không chuyên của trường. Tuy học hệ không chuyên nhưng Linh Nhâm luôn cố gắng học đều các môn và liên tục là học sinh giỏi qua các năm.
Chia sẻ bí quyết học giỏi các môn tự nhiên, Linh Nhâm cho biết: Các môn Toán, Hoá, Sinh đều có sức hấp dẫn riêng, bổ trợ cho nhau. Khi học, em luôn chọn và phân bố thời gian hợp lý nhằm giúp quá trình tự học đạt hiệu quả cao nhất, tránh căng thẳng, gây áp lực trong việc học dẫn đến tình trạng học trước quên sau. Em cũng nghe lời cô giáo, chú trọng học kỹ lý thuyết, làm thêm các bài tập khó, sưu tầm các đề thi đại học qua các năm làm thử để tự đánh giá xem trình độ của mình. Các kiến thức cơ bản được em xác định phải học kỹ, bởi đó là nền tảng cho những bài nâng cao, đồng thời nên học các môn theo kiểu cuốn chiếu, phần nào nắm chắc và triệt để phần đấy...
Mừng vì con gái đỗ đại học, lại vinh dự đỗ thủ khoa nhưng bố em là Phạm Văn Cừ không khỏi lo lắng: Vợ chồng đều về nghỉ chế độ mất sức, lương cả hai vợ chồng chưa được 3 triệu đồng/tháng, nguồn thu nhập thêm hiện nay là trông trẻ, thu nhập thêm vài triệu đồng/tháng. …Nhưng anh chị đều quyết tâm, không có thì tiếp tục vay ngân hàng cho con được ăn học, dù hiện nay anh chị đang “treo nợ” số tiền 30 triệu đồng vay cho con gái lớn theo học Đại học Nông nghiệp vừa mới ra trường. Quyết định theo học khoa Bác sỹ đa khoa của trường Đại học Y Thái Bình đối với Linh Nhâm cũng là sự lựa chọn hợp lý vì theo em khi theo học tại Thái Bình, sẽ đỡ phần nào tiền ăn ở, đi lại, học tập… so với ở Hà Nội.
Tin rằng, với quyết tâm của mình, Linh Nhâm sẽ đạt được ước mơ trong cuộc sống.
Bài, ảnh: Mỹ Hạnh
Số lượt đọc:  578  -  Cập nhật lần cuối:  16/12/2014 09:21:02 AM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 55.214
Tổng số thành viên: 10
Số người trực tuyến: 305