Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò
Hoạt động dạy và học

Kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ và Trao học bổng cho nữ sinh tiêu biểu

08:15' PM - Thứ năm, 10/03/2016

Ngày 7.3.2016, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã tổ chức kỉ niệm 106 năm ngày quốc tế Phụ nữ 8-3. Nhân dịp này, Nhà trường phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt và một số doanh nghiệp trên địa bàn TP. Ninh Bình tổ chức chương trình “Học bổng cho nữ sinh tiêu biểu” năm học 2015-2016, tặng 100 suất học bổng và quà cho nữ sinh vượt khó đạt thành tích học tập cao.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm phấn khởi. Cô Nguyễn Thị Loan, trưởng Ban nữ công của nhà trường đã ôn lại truyền thống lịch sử Ngày 8/3 và những truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Đinh Văn Khâm, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể nữ CB, GV, NV và các em nữ sinh của nhà trường nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và biểu dương những đóng góp to lớn của các Nữ CB, GV, NV cùng các em nữ sinh trong sự nghiệp xây dựng, phát triển, dạy và học của nhà trường. Thay mặt Hội đồng sư phạm và toàn thể các em học sinh của nhà trường, thầy gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo NTNN và các doanh nghiệp đã quan tâm, tài trợ cho chương trình; các cơ quan báo đài trung ương và địa phương đã tới dự và đưa tin về hoạt động. Thầy chia sẻ: Nhà trường có 1241 em học sinh, đều là học sinh giỏi từ các địa phương trong tỉnh về theo học, trong đó có nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn, “Những món quà Báo Nông thôn Ngày nay và các đơn vị tài trợ trao tặng hôm nay là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho học sinh và nhà trường. Càng có ý nghĩa hơn khi nó được trao tặng cho các em nữ sinh nhân dịp lễ 8/3 này”.

Thầy Đinh Văn Khâm, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện Báo NTNN trao quà và học bổng cho các nữ sinh tiêu biểu.

Khi nhận được học bổng và quà tặng, các em nữ sinh đều rất xúc động. Hầu hết các em đều có hoàn cảnh khó khăn không giống nhau: mồ côi, bố mẹ bị bệnh nặng; gia đình ở Nông thôn đông anh em ăn học, kinh tế thuộc hộ nghèo… Em Nguyễn Lam Giang lớp 12 Hóa chia sẻ: “Bố em đã mất khi em học lớp 4, mẹ em hiện đang bị ung thư đại tràng 2 tuần phải truyền hóa chất 1 lần. Nên ước mơ lớn nhất của em là trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ và những người nghèo. Sự động viên của Nhà trường, các cơ quan, doanh nghiệp cùng học bổng và quà tặng là nguồn cổ vũ lớn để em thực hiện ước mơ đó”.

Cùng hoàn cảnh như Lam Giang, em Đào Phương Loan lớp 11 Chuyên Pháp (Giải nhì HSG khu vực ĐBBB năm 2015 và giải Ba Quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016) nói: “Em cảm ơn nhà trường, báo NTNN, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên, giúp đỡ chúng em. Chúng em hứa sẽ cố gắng khắc phục và vượt qua khó khăn để xứng đáng với những tình cảm và sự tin tưởng mà mình đã nhận được".

Ngoài 100 suất học bổng với tổng trị giá 20 triệu đồng, 100 nữ sinh tiêu biểu còn được nhận các phần quà như áo mưa, mũ bảo hiểm…với tổng trị giá lên tới 50 triệu đồng.

Bài và ảnh: Cô Lê Trâm Anh - GV môn Ngữ Văn

Cô Nguyễn Thị Phương Dung - BCH Công đoàn trường