THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoThư viện tài liệuTuyển sinh
Hội trường 60 năm

KẾ HOẠCH Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959 - 2019) Và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì

SỞ GD&ĐT NINH BÌNH

TRƯỜNG THPT CHUYÊN

LƯƠNG VĂN TỤY

Số: /KH-LVT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Ninh Bình, ngày 25 tháng 11 năm 2018

KẾ HOẠCH
Tổ chức Lễ kỷ niệm
60 năm thành lập trường (1959 - 2019)

Và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì

A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

I. Mục đích

- Tổng kết, đánh giá, ghi nhận và tôn vinh những thành tích, những truyền thống vẻ vang của các thế hệ thày và trò nhà trường qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển.

- Qua công tác tổng kết và các hoạt động kỉ niệm nâng cao uy tín, vị thế của nhà trường, giúp các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh có thêm niềm tin yêu, tự hào về nhà trường, nơi mình đã và đang học tập công tác để không ngừng phấn đấu trong cuộc sống, tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm, thi đua dạy tốt, học tốt đưa nhà trường tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới.

- Tạo cơ hội để các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh trở về thăm Trường, giao lưu gặp mặt, đáp ứng nguyện vọng tăng cường sự kết nối, tình đoàn kết gắn bó và tình cảm của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

- Củng cố, xây dựng tốt mối quan hệ của Nhà trường với các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục, công tác xã hội hóa giáo dục.

II. Yêu cầu

- Lễ kỷ niệm phải được chuẩn bị chu đáo, tổ chức trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, mang tính giáo dục cao, không phô trương, hình thức, phù hợp với điều kiện thực tế của Nhà trường; Tạo không khí để ngày Hội của trường có ý nghĩa sâu sắc đối với các thế hệ Thầy và Trò; Tạo ấn tượng, niềm tin với nhân dân địa phương.

- Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, huy động được đông đảo các thế hệ Thầy, Trò nhà trường cùng tham gia, quan tâm hướng về Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và về Trường dự Lễ kỉ niệm.

- Làm tốt công tác tham mưu để các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Ban, Ngành, đoàn thể ở địa phương và Sở GD&ĐT giúp đỡ, quan tâm chỉ đạo; Tranh thủ sự tư vấn, cung cấp thông tin tư liệu, sự giúp đỡ, ủng hộ của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh; Thực hiện tốt công tác xã hội hoá, vận động các nguồn lực phục vụ cho việc tổ chức Hội trường thành công tốt đẹp.

B. NỘI DUNG

I. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

1. Thời gian chuẩn bị để tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường

- Tháng 10/2018: Đảng ủy, Ban Giám Hiệu thống nhất chủ trương và dự kiến kế hoạch tổ chức Lễ kỉ niệm. Xây dựng dự toán ngân sách năm 2019 xin cấp có thẩm quyền cấp kinh phí cải tạo cơ sở vật chất và hỗ trợ tổ chức Lễ kỉ niệm.

- Tháng 11/2018: Xây dựng dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ kỉ niệm, gặp mặt tọa đàm cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường, nguyên giáo viên nhiều năm công tác tại trường để tham khảo ý kiến đóng góp về công tác tổ chức Lễ kỉ niệm qua đó hoàn chỉnh kế hoạch.

- Tháng 12/2018: Hiệu trưởng làm Tờ trình gửi Sở Giáo dục và Đào tạo và các cấp có thẩm quyền báo cáo về việc tổ chức Lễ kỉ niệm. Thành lập Ban Tổ chức và các Tiểu ban giúp việc chuẩn bị tổ chức Lễ kỉ niệm.

- Từ tháng 12/2018 đến 10/2019: Triển khai công tác của các Tiểu ban giúp việc. Thực hiện công tác chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm.

- Tháng 11/2018: Tổ chức các hoạt động kỉ niệm, Tuần lễ Hội trường từ 3/11 đến 10/11 2019, Thời gian diễn ra các hoạt động trọng tâm ngày 08, 09 và 10 tháng 11 năm 2019.

2. Thành lập Ban tổ chức, Ban cố vấn Lễ kỷ niệm

2.1 Ban cố vấn:

- Mời lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo Thành ủy-UBND Thành phố Ninh Bình cố vấn cho Ban tổ chức;

- Mời các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm tổ chức hoạt động Hội trường cố vấn cho Ban tổ chức.

2.2 Ban tổ chức:

- Đ/c Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng ban tổ chức;

- Các đ/c Phó hiệu trưởng làm Phó trưởng ban kiêm Trưởng các tiểu ban giúp việc;

- Lãnh đạo công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ trưởng chuyên môn của nhà trường tham gia Ban tổ chức.

- Mời các đại diện BLL cựu học sinh các miền vùng: Hà Nội, Tp HCM, Miền Trung và Tây nguyên (nếu có) tham gia Ban tổ chức.

- Mời đại diện UBND Thành phố, lãnh đạo CA thành phố Ninh Bình tham gia Ban tổ chức.

- Mời Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và đại diện một số khóa cựu học sinh tham gia Ban tổ chức;

3. Thành lập các Tiểu ban giúp việc cho Ban tổ chức

3.1. Tiểu ban thông tin, tuyên truyền

* Nhiệm vụ:

+ Tuyên truyền rộng rãi đến các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh từng công tác và học tập tại trường hiện đã nghỉ hưu hoặc đang làm việc, công tác ở trong và ngoài nước về Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường; đảm bảo thông tin được lan tỏa rộng khắp đến nhiều người.

+ Thông tin, tuyên truyền về ngày Lễ qua mạng xã hội (Zalo, facebook, …) qua Website của trường, qua các BLL cựu học sinh Lương Văn Tụy; qua báo, đài Trung ương và địa phương.

+ Sưu tầm lập danh sách (đầy đủ thông tin đến hiện tại) các thầy, cô giáo; các cán bộ, nhân viên đã từng công tác tại trường qua các thời kỳ;

+ Sưu tầm lập danh sách các cựu học sinh là Liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; danh sách các cựu học sinh, cựu giáo viên trong giai đoạn chiến tranh đang học tập đã rời ghế nhà trường lên đường bảo vệ Tổ quốc; danh sách các cựu học sinh thành đạt trên các lĩnh vực đời sống xã hội: Chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giáo dục, y tế, nông nghiệp – nông thôn…

+ Liên hệ với Ban liên lạc và các cựu học sinh các miền, vùng; các khóa, các lớp; các cựu học sinh thành đạt để tuyên truyền, vận động về Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và vận động ủng hộ cho công tác tổ chức ngày hội trường.

+ Tập hợp tư liệu, thực hiện chương trình về nguồn và phối hợp với Đài PT&TH Ninh Bình làm phóng sự truyền hình khoảng 30 phút về lịch sử truyền thống 60 năm của nhà trường.

+ Trên Website của trường: đăng các tin, bài về hoat động hướng tới Lễ kỷ niệm và tuyên truyền để các thầy, cô giáo, các cựu học sinh có các sáng tác thơ ca, bài viết về lịch sử truyền thống, về những kỷ niệm với thầy cô, bạn bè và nhà trường đăng trên Website;

+ Tham mưu cho BTC và kết nối liên lạc tổ chức gặp mặt cựu giáo viên; cựu học sinh các miền, vùng và các khóa;

3.2. Tiểu ban văn kiện và biên tập Kỷ yếu.

* Nhiệm vụ:

+ Tập hợp tư liệu, biên tập và phát hành cuốn Kỷ yếu “Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy 60 năm xây dựng và phát triển”, mời lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành viết bài về nhà trường nhân dịp Hội trường 60 năm đăng trong kỉ yếu;

+ Phối hợp Tiểu ban thông tin tuyên truyền để kết nối các thế hệ cựu học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường qua đó sưu tầm thông tin để xuất bản ấn phẩm “Trưởng thành từ mái trường Lương Văn Tụy” trong đó giới thiệu thật đầy đủ các gương giáo viên, học sinh từng học tập công tác tại trường có những thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội: Chính trị, kinh tế, giáo dục, y tế, KHCN, An ninh quốc phòng,… xuất bản bản in và cả bản điện tử để lưu giữ và cập nhật bổ sung thường xuyên sau này. Đây sẽ là điểm nhấn quan trọng trong công tác thống kê về sự trưởng thành của các thế hệ cựu học sinh Lương Văn Tụy.( Đối với bản điện tử, cố gắng sưu tầm lập danh sách nhiều nhất các khóa cựu học sinh Lương Văn Tụy kèm theo thông tin đến hiện tại).

+ Chuẩn bị tư liệu, liên hệ mời đại biểu cựu giáo viên và cựu học sinh thời kì chiến tranh phối hợp Ban thông tin tuyên truyền tổ chức Hội thảo về các “Những chiến binh đến từ trường Lương VănTụy”, hoàn thiện bài viết về chủ đề này và chuẩn bị tốt cho khu trưng bày nhà truyền thống về cùng chủ đề.

+ Xây dựng kịch bản, chương trình lễ kỉ niệm.

3.3. Tiểu ban Văn nghệ - Thể thao

Nhiệm vụ:

+ Lập kế hoạch và triển khai tập luyện chương trình văn nghệ chào mừng trong ngày tổ chức Lễ kỷ niệm;

+ Phối hợp với các thế hệ giáo viên, cựu học sinh xây dựng chương trình giao lưu tối 09/11/2019, các nộ dung gặp mặt các khóa, gặp mặt cựu học sinh tiêu biểu.

+ Tổ chức tập luyện, ghi hình biểu diễn các màn đồng diễn dân vũ của học sinh trong năm học, phối hợp tiểu ban thông tin tuyên truyền để truyền thông hình ảnh của nhà trường.

+ Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng 60 năm thành lập trường cho học sinh các khối, lớp và cho cựu học sinh trong tháng 11/2019.

3.4. Tiểu ban Tài chính- hậu cần, cơ sở vật chất, vận động tài trợ

Nhiệm vụ:

+ Lập kế hoạch cải tạo, nâng cấp không gian truyền thống, sưu tầm hiện vật, bài trí lại Phòng truyền thống của trường;

+ Lập dự toán xin kinh phí từ ngân sách nhà nước phục vụ sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường và công tác tổ chức Lễ kỉ niệm.

+ Lập danh mục và dự toán các công trình về cơ sở vật chất, các khoản kinh phí dự kiến phải vận động tài trợ để tổ chức Hội trường và tiến hành công tác vận động các nguồn tài trợ từ cựu học sinh, các doanh nghiệp, cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm… đảm bảo công khai, minh bạch, sử dụng nguồn tài trợ đúng mục đích, đúng quy định của pháp luật

+ Tiếp nhận tài trợ, quà tặng của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp; tiếp nhận sự ủng hộ, tài trợ của các thế hệ cán bộ, giáo viên và cựu học sinh; tiếp nhận sự ủng hộ của cha mẹ học sinh đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định về chế độ kế toán;

+ Có sổ sách theo dõi, giao nhận đầy đủ số tiền và hiện vật được tài trợ, ủng hộ;

+ Tham mưu cho BGH vinh danh các nhà tài trợ lớn và có thư cảm ơn gửi đến các khóa (hoặc lớp) và các cá nhân đã ủng hộ, đóng góp;

+ Nghiên cứu và chuẩn bị địa điểm hậu cẩn cho buổi gặp mặt giao lưu các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh;

+ Chuẩn bị CSVC cho các Tiểu ban khác

3.5. Tiểu ban Lễ tân

Nhiệm vụ:

+ Xây dựng kế hoạch tổ chức đón tiếp khách trong các ngày lễ, sắp xếp việc ăn, nghỉ cho các đại biểu mời ở xa về từ những ngày trước;

+ Bố trí các phòng, không gian hoạt động cho các khóa hoặc liên khóa;

+ Lên phương án phương án sắp xếp chỗ ngồi dự lễ cho các đại biểu, các thầy, cô giáo cũ; cán bộ và giáo viên đang công tác; các đ/c nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện, các đại biểu và cựu học sinh;

+ Chuẩn bị giấy mời; lên danh sách khách mời, viết và phát hành giấy mời theo chỉ đạo của BTC;

+ Tiếp nhận hoa và quà của Đại biểu, các thế hệ giáo viên, học sinh…chuyển cho Tiểu ban Tài chính, hậu cần;

+ Quy định trang phục cho giáo viên và học sinh dự lễ;

3.6. Tiểu ban Trang trí khánh tiết – Âm thanh – Ánh sáng

Nhiệm vụ:

+ Nghiên cứu địa hình của trường có kế hoạch thiết kế sân khấu, dù che, trại học sinh, khu tiếp đón cựu học sinh, tiêp đón đại biểu phù hợp và đảm bảo buổi lễ được diễn ra trang trọng, chu đáo và thoáng mát;

+ Kế hoạch trang trí khánh tiết tại các khu vực tổ chức Lễ kỷ niệm, khuôn viên trường, trang trí sân khấu, sân trường, trước lớp học, bên ngoài nhà trường,…;

+ Thuê thiết kế mẫu logo, biểu trưng, quà tặng

+ Chuẩn bị hệ thống âm thanh, ánh sáng cho các sự kiện trong các ngày Lễ hội.

+ Có phương án thu dọn sau buổi lễ sau đó việc dạy và học diễn ra bình thường.

3.7. Tiểu ban công tác an ninh – y tế

Nhiệm vụ:

+ Xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phối hợp giữa tổ bảo vệ của nhà trường với Công an Phường Tân Thành và Công an huyện Tp Ninh Bình có phương án phân luồng giao thông, bảo vệ an toàn trước, trong và sau buổi lễ;

+ Nghiên cứu địa điểm để xe, sắp xếp hướng dẫn nơi để xe cho khách và GV, HS về dự Lễ.

+ Xây dựng kế hoạch đảm bảo chăm sóc sức khỏe của đại biểu, giáo viên và học sinh trong thời gian diễn ra Lễ và Hội.

II. GIAI ĐOẠN 2: TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HỘI TRƯỜNG

1. Gặp mặt cựu học sinh tại Hà Nội triển khai kế hoạch Hội trường.

Thời gian: tháng 4 năm 2019

Địa điểm: Tp Hà Nội (Nhờ BLL cựu học sinh tại HN phối hợp sắp xếp tổ chức).

2. Gặp mặt cựu học sinh tại Tp Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch Hội trường.

Thời gian: tháng 5 năm 2019

Địa điểm: Tp HCM (Nhờ BLL cựu học sinh tại TP HCM phối hợp sắp xếp tổ chức)

3. Gặp mặt cựu học sinh tiêu biểu tại Ninh Bình triển khai kế hoạch Hội trường.

Thời gian: tháng 5 năm 2019

Địa điểm: Nhà hát chèo hoặc Hội trường Thành ủy (Nhờ Thành ủy, UBND Tp hỗ trợ tổ chức).

4. Hoạt động về nguồn:

Thời gian: từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2019

Thăm quê hương anh Lương Văn Tụy, Thăm gia đình các thày giáo khóa I, Thăm viếng phần mộ, gia đình thày Vũ Trần Thực và các thầy nguyên lãnh đạo có nhiều đóng góp xây dựng nhà trường, thăm gia đình một số liệt sỹ là cựu học sinh nhập ngũ khi còn trên ghế nhà trường.

5. Làm phóng sự và tổ chức Hội thảo

Làm một phóng sự về quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường (30 phút – Thuê THNB, phát vào buổi lễ và lưu phòng truyền thống).

Làm 1 phóng sự ngắn tổng hợp về các giáo viên, học sinh rời nhà trường đi chiến đấu, về một số gương hy sinh anh dung và gương những người trưởng thành trở thành tướng lĩnh sỹ quan cao cấp trong Lực lượng vũ trang, tổ chức một hội thảo nhỏ về “Những chiến binh đến từ trường Lương VănTụy”, làm tư liệu để có một không gian tại nhà truyền thống vinh danh các tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp tiêu biểu, lưu danh và tưởng nhớ các liệt sỹ là cựu hs Lương Văn Tụy.

Thời gian: Tháng 4 - 8/2019

6. Các hoạt động Tuần lễ Hội trường và Lễ kỉ niệm

6.1 Tuần lễ hội trường:

Khánh thành nhà truyền thống mới, Triển lãm ảnh “Trường Lương Văn Tụy: 60 năm – một chặng đường”.

Gặp mặt cựu học sinh theo Khóa – theo lớp đến thăm, chúc mừng nhà trường đồng thời ôn lại kỉ niệm của khóa, lớp(Khóa, lớp – đăng kí lịch về trường để nhà trường bố trí đón tiếp, có chương trình riêng (Từ 3/11 đến 11h ngày 9/11, có thể kết hợp nhiều khóa cùng 1 thời điểm- sử dụng nhà đa năng, Hội trường tầng1, tầng 3 tùy số lượng của Khóa – lớp).

Tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ CB, GV, NV nhà trường

Lễ phát bằng đặc biệt cho cựu học sinh chưa lấy bằng tốt nghiệp từ khóa 1 đến khóa 17. Trước đó nếu có thể, thực hiện 1 phóng sự truyền thông đặc biệt “Phía sau những tấm bằng còn ở lại với nhà trường”.

Hội trại truyền thống của học sinh hiện tại theo liên chi đoàn các lớp chuyên, Hội diễn văn nghệ mừng Hội trường.

Giao lưu thể thao các thế hệ học sinh: Bóng đá tại Sân bóng Anh Khoa, Kéo co tại sân trường, các trò chơi dân gian…

Hoạt động riêng của các khóa cựu học sinh có chương trình hoạt động riêng.

6.2 Lễ kỉ niệm

+ Thời gian: Lúc 8 giờ 00, ngày 10/11/2019.

+ Địa điểm: Tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

+ Thành phần tham dự

Về phía nhà trường

- Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

- Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường và Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Khách mời

- Lãnh đạo Đảng- Nhà nước, Bộ GD: Nhờ các đồng chí lãnh đạo Tỉnh mời lãnh đạo Đảng- Nhà nước dự Lễ và trao Huân chương; Nhờ lãnh đạo Sở GDDT mời đại diện Bộ GDDT dự Lễ.

- Cấp Tỉnh: Mời lãnh đạo Tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT và các phòng ban của Sở GD&ĐT; LĐLĐ tỉnh; Tỉnh Đoàn; Đài PT&TH tỉnh; các Sở, Ban, Ngành của tỉnh;

- Cấp huyện-Tp: Mời Thường trực Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND Tp Ninh Bình; Lãnh đạo Các Huyện, Thành phố tam Điệp; Lãnh đạo các Phòng Giáo dục đào tạo.

- Mời Lãnh đạo các xã, phường địa bàn Tp Ninh Bình.

- Mời các Đ/c Nguyên là Lãnh đạo Tỉnh, Tp Ninh Bình; nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT các thời kỳ (từng quan tâm giúp đỡ trường).

- Mời cựu cán bộ, giáo viên đã công tác tại trường.

- Mời các thế hệ cựu học sinh của trường.

- Mời Lãnh đạo các trường THPT và TTGDTX trong tỉnh;

- Mời các mạnh thường quân, các doanh nghiệp có quan hệ ủng hộ trường.

- Mời các Trường THPT chuyên trên toàn quốc.

III. GIAI ĐOẠN 3: SAU LỄ HỘI

- Thư cảm ơn.

- Tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm.

- Duy trì các tổ chức, các ban liên lạc cựu giáo viên, học sinh.

- Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Website của trường.

- Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục toàn diện học sinh, đẩy mạnh phong trào thi đua của nhà trường, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

- Tiếp tục đăng tải những bài viết của giáo viên, học sinh, các thế hệ sau Lễ - Hội trên Website của trường.

C. ĐỀ XUẤT VÀ KIẾN NGHỊ

Để việc tổ chức Lễ kỷ niệm được thành công, nhà trường có một số đề xuất, kiến nghị như sau:

1. Đối với Sở GD&ĐT Ninh Bình

- Hướng dẫn công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ - Hội.

- Có ý kiến với UBND tỉnh Ninh Bình; các Sở, Ban, Ngành, Đài PT&TH Ninh Bình tạo điều kiện về kinh phí từ ngân sách và hỗ trợ giúp nhà trường trong các nội dung có liên quan.

2. Đối với UBND Tp Ninh Bình

- Hướng dẫn hỗ trợ, tổ chức Lễ - Hội.

- Chỉ đạo các phòng, ban trong Tp, đặc biệt là Công an thành phố hỗ trợ, giúp đỡ trường tổ chức Lễ - Hội đảm bảo an toàn, trang trọng, chu đáo.

- Hỗ trợ kinh phí tổ chức Lễ - Hội.

Trên đây là Kế hoạch tổng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Nội dung các kế hoạch chi tiết của từng Tiểu ban, từng bộ phận được xây dựng và triển khai theo chỉ đạo của Ban tổ chức bám sát kế hoạch này. Nhà trường kính mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của TU-HĐND-UBND tỉnh Ninh Bình, Sở GD&ĐT Ninh Bình, của ThU-HĐND-UBND Tp ninh Bình và các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể của Tỉnh và Thành phố; sự đồng tình ủng hộ của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường; các thế hệ cựu học sinh và phụ huynh học sinh để nhà trường thực hiện được kế hoạch tổ chức Lễ kỉ niệm theo đúng mục đích yêu cầu đã đề ra.

HIỆU TRƯỞNG

Nơi nhận:

- Sở GDĐT (để báo cáo)

- UBND Tp Ninh Bình (để báo cáo)

- Ban Giám hiệu

- Các tổ chuyên môn

Đinh Văn Khâm

DỰ KIẾN CÁC MỐC THỜI GIAN, CÁC CÔNG VIỆC

CHUẨN BỊ CHO HỘI TRƯỜNG 60 NĂM

Thời gian

Công việc

Người thực hiện

10/2018

- Dự kiến kế hoạch

- Dự toán xin kinh phí từ ngân sách nhà nước năm 2019 để cải tạo nâng cấp CSVC và tổ chức lễ kỉ niệm.

- Hiệu trưởng

11/2018

- Gặp mặt nguyên lãnh đạo, giáo viên nhiều năm công tác tại trường, tọa đàm lấy ý kiến góp ý về công tác tổ chức Hội trường.

- Hoàn thiện kế hoạch

- Đảng ủy, Ban Giám hiệu

- Hiệu trưởng

12/2018

- Trình Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND Tp Ninh Bình kế hoạch tổng thể tổ chức Lễ kỉ niệm.

- Thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban giúp việc; Mời Ban cố vấn giúp đỡ xây dựng các kế hoạch chi tiết. Họp phân công nhiệm vụ chi tiết cho từng bộ phận, cá nhân.

- Xây dựng đề cương khung cho kỉ yếu và ấn phẩm truyền thống

- Triển khai Tuyên truyền về Lễ kỷ niệm; bắt đầu phát động viết bài cho kỉ yếu; thu thập tư liệu cho ấn phẩm “Trưởng thành từ mái trường Lương Văn Tụy” và phòng truyền thống. Thư ngỏ về tổ chức Hội trường.

- Hiệu trưởng

- Đảng ủy, BGH

- Tiểu ban Văn kiên và biên tập kỉ yếu

- Tiểu ban Thông tin tuyên truyền

1/2019

- Hội nghị ban cố vấn

- BGH

2/2019

- Thiết kế không gian phòng truyền thống để cải tạo sửa chữa.

- Tiểu ban CSVC

4-5/2019

- Gặp mặt cựu học sinh tại Tp HCM, HN và Ninh Bình thông tin kế hoạch tổ chức kỉ niệm, vận động ủng hộ nhà trường tổ chức các hoạt động kỉ niệm

- Triển khai các công trình sữa chữa bổ sung về CSVC phục vụ Hội trường do nhà nước đầu tư.

- thuê Thiết kế mẫu logo, biểu trưng, quà tặng.

BGH, Ban cố vấn

- BGH

- Tiểu ban CSVC

3-10/2019

- Triển khai tiếp nhận, hoàn thiện các công trình/hạng mục CSVC phục vụ Hội trường.

BGH

3-6/2019

- Gặp mặt Ban tổ chức, Ban cố vấn với Đại diện cựu HS 60 khoá rà soát và bổ sung điều chỉnh KH tổ chức Lễ kỷ niệm và thống nhất các nội dung và công việc trong các hoạt động chào mừng và Lễ kỷ niệm.

- Thu thập bài viết, thông tin, dự kiến và sơ bộ duyệt kỉ yếu lần I.

- Duyệt mẫu logo, biểu trưng, quà tặng. Đặt số lượng.

- Triển khai các công trình tài trợ về CSVC cho nhà trường.

- Tập các bài hát về trường

- BGH

- Ban GH, cố vấn và tiểu ban văn kiện biên tập kỉ yếu

Tiểu ban CSVC

- BGH, Tiểu ban CSVC

- Tiểu ban VN

4-8/2019

- Thực hiện chương trình về nguồn

- Làm phóng sự và Hội thảo “Những chiến binh đến từ trường Lương VănTụy”.

- Tiểu ban thông tin tuyên truyền + Đoàn trường

- Ban TTTT và Ban Văn kiện kỉ yếu

8/2019

(Đầu năm học mới)

- Tuyên truyền cao điểm về Lễ kỷ niệm.

- Biên tập hoàn thiện kỷ yếu, ấn phẩm.

- Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập trường.

- Gửi giấy mời khách quý, đại biểu, cựu HS, cựu giáo viên...

- Tiểu ban Thông tin tuyên truyền.

- Tiểu ban văn kiện

BGH, Đoàn thanh niên

Tiểu ban Lễ tân

9/2019

- Họp Ban tổ chức Triển khai KH và phân công nhiệm vụ cụ thể trong tổ chức lễ kỉ niệm.

- Tiếp tục tuyên truyền, thông tin, gửi thư mời HS các khoá.

- Hiệu trưởng.

- Tiểu ban Thông tin tuyên truyền, Lễ tân

10/2019

- Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập trường.

- Duyệt kỷ yếu và ấn phẩm để in ấn và phát hành bản điện tử

- Thông báo KH giao lưu VN, TDTT

- Tổ chức tập luyện văn nghệ phục vụ lễ kỉ niệm

BGH

-BGH, cố vấn

-Tiểu ban văn VN - TDTT

11/2019

- Gửi giấy mời khách quý, đại biểu, cựu HS, cựu giáo viên...

- Tổng duyệt chương trình Lễ kỉ niệm

Tiểu ban Lễ tân

-Ban tổ chức

3/11-10/11/2019

Tổ chức Lễ kỷ niệm theo KH

Ban tổ chức.

12/2019

Tổng kết, rút kinh nghiệm

BGH.


Số lượt đọc:  526  -  Cập nhật lần cuối:  25/04/2019 05:58:05 AM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 2.419.198
Tổng số thành viên: 8
Số người trực tuyến: 87