THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoCông khaiThư viện tài liệuTuyển sinh
   Thông tin hội trường    |    Trưởng thành từ mái trường Lương Văn Tụy    |    Tự hào truyền thống 60 năm    |    Tài trợ tổ chức hội trường    |    Chùm ảnh Xưa và Nay   
Tài trợ tổ chức hội trường

PHƯƠNG NAM HƯỚNG VỀ NGÀY HỘI TRƯỜNG 60 NĂM

   
10:46' AM - Thứ năm, 23/05/2019

Ngày 12 tháng 5 vừa qua, Đoàn cán bộ giáo viên và các thày cô từng công tác tại Trường đã tổ chức chương trình gặp mặt các thày cô giáo và đại diện cựu học sinh Lương Văn Tụy tại TP.HCM để thông tin về công tác tổ chức Hội trường 60 năm.

Những người con thuộc về ngôi trường thân yêu Lương Văn Tụy một thời, giờ ở phương Nam xa xôi đã nồng nhiệt chào đón đại diện nhà trường tại cuộc gặp mặt lịch sử này- Cuộc gặp mặt của trường Lương Văn Tụy ở một nơi xa trường đến 2000km; cuộc gặp mặt quy tụ được đông nhất các thày cô giáo từng công tác tại trường đang định cư tại phía Nam; cuộc gặp mặt có nhiều thế hệ cựu học sinh nhất – từ khóa 1 đến khóa 56 – tại TP.HCM. Mặc dù có nhiều khó khăn trong việc liên hệ để mời đại diện các khóa cựu học sinh nhưng đã có đến gần 250 thày cô và cựu học sinh tới dự chương trình này.

Là một phần trong HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN, đại diện nhà trường cùng các cựu học sinh đã đến thăm, tặng quà thày Phạm Hữu Kiều, một trong hai thày giáo từ khóa 1 của nhà trường hiện còn sống. Thật may mắn, dù tuổi cao (thày đã 87 tuổi) và đôi chân hơi yếu nhưng thầy vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, trong kí ức vẫn đầy đặn những kỉ niệm về thày – trò nhà trường từ những ngày đầu thành lập. Đã rất lâu thày Kiều không ra khỏi nhà, nhưng lần này thày quyết tâm đến dự cuộc gặp gỡ và phát biểu những lời đầy nghĩa tình với trường Lương Văn Tụy thân yêu.

Học sinh duy nhất của khóa 1 mà nhà trường liên lạc được tại TP.HCM là TS. Lê Đức Tố, hiện là Giám đốc Bệnh viện STO Phương Đông, năm nay bác đã 80 tuổi, có lẽ bác là một trong những cựu học sinh Lương Văn Tụy nhiều tuổi nhất tại buổi gặp mặt này. Bác đã vô cùng cảm động khi được gặp lại thầy giáo của mình từ gần 60 năm trước giữa mảnh đất phương Nam xa xôi này, gặp lại rất nhiều người “em” khóa 2, khóa 3 ngày xưa cũng biết nhau một thời.

Tại buổi gặp mặt, Các thầy cô và cựu học sinh đã được thông tin đầy đủ nhất về kế hoạch tổ chức Hội trường và các hoạt động liên quan, đã thảo luận, góp ý và bày tỏ những mong muốn được hỗ trợ, được tham gia cùng nhà trường để tổ chức ngày Hội trường thành công tốt đẹp nhất.

Nhà trường vô cùng cảm ơn những tình cảm yêu thương, gắn bó của thày cô và các cựu học sinh dành cho nhà trường và hướng đến ngày Hội trường 60 năm. Mong rằng, thông tin về Hội trường và các hoạt động liên quan sẽ tiếp tục được lan tỏa đến tất cả các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường để ai cũng được biết, cũng được cùng nhau hướng về một lối chung là ngôi trường cấp 3 Lương Văn Tụy thân yêu!


Một số hình ảnh buổi gặp mặt

Số lượt đọc:  352  -  Cập nhật lần cuối:  23/05/2019 10:47:37 AM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 31.732
Tổng số thành viên: 10
Số người trực tuyến: 93