Thời khóa biểu sáng    |    Thời khóa biểu chiều    |    Bản tin nề nếp    |    Kết quả học tập
Thông báo

Hướng dẫn cài đặt, tạo phòng học - tham gia phòng học với phần mềm Zoom Cloud Meetings

07:39' AM - Thứ hai, 23/03/2020

TẢI VỀ ĐIỆN THOẠI HOẶC MÁY TÍNH

Bước 1: Cài đặt sẵn Zoom trên điện thoại hoặc máy tính: https://zoom.us/download

Bước 2: Chọn JOIN A MEETING gõ ID = 222 524 1149 và gõ: Họ và tên (đừng để mặc định tên thiết bị)

hoặc truy cập link: https://zoom.us/j/2225241149

Lưu ý: Phòng học chỉ mở trước 20 phút nên chỉ cần tải sẵn tại bước 1

Bước 3: Vào phòng học sớm hơn 10 phút để chuẩn bị chu đáo.

Mở App Store (iPhone, iPad) hoặc CH Play (Samsung, Oppo...) --> Tìm tên: Zoom Cloud Meetings --> Tải về máy --> Mở Zoom và chọn Join a Meeting --> Nhập ID + Họ và tên.

Lưu ý: Chọn "call using internet audio" để nghe được tiếng.

Tạo một phòng học/phòng họp

Zoom chia ra làm hai phần chính: Một dành cho người lập phòng và một dành cho các thành viên muốn tham gia. Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành tạo phòng. Nhấn chọn hình mũi tên nhỏ ở bên cạnh nút New Meeting để thiết lập cho phòng học một số thông số. Tích hoặc bỏ tích vào dòng Start with video để mở hoặc đóng chức năng video cho buổi học. Lưu ý nếu muốn học video, bạn cần có Webcam để thu hình ảnh.

B1

Tiếp theo, các bạn cần copy số phòng bằng cách chọn nút Copy ID như hình dưới để gửi cho những học sinh tham gia. Nếu không có số phòng, học sinh không thể vào được. Hoặc bạn cũng có thể lấy liên kết để mời trực tiếp bằng nút Copy Invitation (Gửi link mời tham gia phòng, học sinh chỉ cần nhấn vào link để vào phòng học, không cần nhập mã phòng)

B2

Sau khi đã thiết lập xong, bạn nhấn vào nút New Meeting để tiến hành mở phòng học. Những học sinh có mã phòng sẽ có thể tham gia phòng học.

B3

Tham gia một phòng học

Ở cửa sổ chính của Zoom, nhấn nút Join.

B4

Ở ô Enter meeting ID các bạn điền vào ID của phòng học được cung cấp. Ô Enter your name hãy điền tên của bạn. Nếu không muốn kết nối âm thanh hãy tích vào dòng Do not connect to audio. Nếu không muốn truyền video, tích vào ô Turn off my video. Sau khi thiết lập xong, nhấn vào nút Join để bắt đầu tham gia phòng học,

B5

Số lượt đọc:  1053  -  Cập nhật lần cuối:  23/03/2020 07:39:13 AM