Thời khóa biểu sáng    |    Thời khóa biểu chiều    |    Bản tin nề nếp    |    Kết quả học tập
Thông báo

KẾ HOẠCH Thực hiện Chương trình “Viết tiếp hành trình Đinh Hữu Dư” năm học 2018-2019 Chủ đề “Tết ấm tình thương cho các bạn trẻ vùng cao”

02:39' PM - Thứ năm, 17/01/2019

SỞ GD&ĐT NINH BÌNH

TRƯỜNG THPT CHUYÊN

LƯƠNG VĂN TỤY

Số: /KH-LVT

Ninh Bình, ngày 10 tháng 01 năm 2019

Thực hiện Chương trình “Viết tiếp hành trình Đinh Hữu Dư”

năm học 2018-2019

Chủ đề “Tết ấm tình thương cho các bạn trẻ vùng cao”

Nhà báo Đinh Hữu Dư, sinh năm 1988 tại phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình, là cựu học sinh chuyên Văn khoá 46 (2003 - 2006) Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Trong trận lũ lịch sử ngày 11 tháng 10 năm 2017, nhà báo trẻ Đinh Hữu Dư của TTXVN đang tác nghiệp ở cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái thì bị lũ cuốn trôi và hy sinh anh dũng.

Đinh Hữu Dư đã sống một cuộc đời giản dị như bao người bình thường khác, đã bền bỉ cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên bằng ý chí và nghị lực để trở thành một nhà báo có tâm, có tài. Điều đáng quý, đáng trân trọng nhất ở Đinh Hữu Dư là anh đã sống trọn vẹn với cuộc đời, với mọi người bằng tấm lòng nhân hậu và sự chân thành giản dị, bằng tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực, luôn nghĩ và hướng về những điều tốt đẹp, luôn làm những việc tử tế dành tặng cho mọi người. Khi Dư mất đi, rất nhiều người mới biết rằng anh vẫn đang âm thầm, miệt mài thực hiện Dự án Xây dựng tủ sách cho các trẻ em nghèo ở vùng cao Yên Bái. Giấc mơ đẹp đẽ ấy chưa kịp hoàn thành thì anh đã ra đi - việc làm của anh tuy giản dị, thầm lặng nhưng lại vô cùng ý nghĩa, thấm đậm tình người.

Xung quanh chúng ta vẫn còn biết bao người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi, bất hạnh. Nhất là trẻ em vùng cao đang phải sinh sống và học tập trong những điều kiện vô cùng khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Các em nhỏ cần lắm những sự quan tâm, sẻ chia yêu thương từ cộng đồng. Chỉ một cuốn sách nhỏ, một tấm áo lành, một chiếc chăn ấm… cũng có thể mang đến cho trẻ em nghèo niềm vui, niềm hạnh phúc. Và biết đâu một hành động nhỏ của chúng ta sẽ giúp một em nhỏ không phải bỏ học, có thêm động lực tinh thần vượt lên khó khăn để được đến trường, viết tiếp ước mơ trở thành người sống có ích, đóng góp và cống hiến cho xã hội. Những chia sẻ nhỏ bé nhưng bằng tình yêu thương, lòng tốt bình thường mà thiết thực của mỗi người sẽ nuôi dưỡng tình yêu và niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống hôm nay.

Với mong muốn góp phần thực hiện ước nguyện tốt đẹp của Đinh Hữu Dư trở thành hiện thực, ngay tcuối tháng 10 năm 2017, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã phát động đợt quyên góp tiền, sách, vở, truyện đọc,… phối hợp với VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình “Điều ước thứ 7”. Đại diện các thày cô giáo và các em học sinh nhà trường cùng một số đơn vị đã trực tiếp đóng góp xây dựng và trang bị thư viện sách với nhiều đầu sách bổ ích, đồng thời tặng hàng trăm chiếc chăn ấm mới cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, là nơi xa xôi, khó khăn nhất của tỉnh Yên Bái.

Để hành trình Đinh Hữu Dư được viết tiếp, viết mãi, lan toả những giá trị nhân văn sâu sắc trong cộng đồng, năm học 2018-2019, thầy và trò Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện với chủ đề “Tết ấm tình thương cho các bạn trẻ vùng cao” ở tỉnh biên giới Lạng Sơn, tại các địa chỉ sau đây:

- Trường Tiểu học và THCS Thụy Hùng, huyện Văn Lãng

- Trường Tiểu học Cao Lâu và Trường THCS Cao Lâu, huyện Cao Lộc

- Trường THPT Chi Lăng.

Kế hoạch cụ thể như sau:

1. Mục tiêu

* Trao 354 xuất quà: Trường Tiểu học và THCS Thụy Hùng 204 xuất; Trường Tiểu học Cao lâu 50 xuất; Trường THCS Cao Lâu 100 xuất. Mỗi xuất quà gồm: 01 áo ấm mới, 01 bánh chưng và bánh kẹo, vở, bút viết, tiền mặt mừng tuổi Tết (nếu có).

* Tặng 100 bàn học cá nhân cho các bạn học sinh Trường THPT Chi Lăng khó khăn, phải đi học trọ xa nhà.

* Tặng sách, truyện cho thư viện của các trường.

2. Hình thức ủng hộ

- Vật phẩm như trên hoặc tiền mặt (chỉ nhận bánh của các lớp trong Hội thi Gói bánh chưng Xuân ngày 26/01/2109).

- Tiếp nhận tiền, vật phẩm tại Thư viện và Phòng Y tế nhà trường.

3. Thời gian ủng hộ: Từ ngày 17/01/2019 đến hết thứ sáu ngày 26/01/2019.

4. Sử dụng tiền và vật phẩm quyên góp

Nhà trường lập sổ tiếp nhận (tại trường và cho các nhóm tình nguyện) để ghi danh sách và số tiền cũng như vật phẩm quyên góp, có kí xác nhận của người ủng hộ. Danh sách ủng hộ chi tiết công khai trên Website và bảng tin nhà trường vào cuối đợt vận động.

Nhà trường phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lãng, huyện Cao Lộc; Hiệu trưởng các trường Tiểu học & THCS Thụy Hùng, Tiểu học Cao Lâu, THCS Cao Lâu huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn để có đủ thông tin và danh sách các học sinh khó khăn cần được hỗ trợ.

Nhà trường thành lập Đoàn công tác gồm đại diện các thầy cô giáo, phụ huynh và một số em học sinh đi Lạng Sơn trực tiếp trao quà cho các em nhỏ tại trường học của các em.

5. Thời gian trao tặng quà: ngày 27, 28 tháng 01 năm 2019 (22, 23 tháng 12 âm lịch).

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

- Thầy Đinh Văn Khâm - Hiệu trưởng, ĐT 0912.455.880

- Cô Đoàn Thị Kim Dung - Phó Hiệu trưởng, ĐT 0987.993.666

- Cô Nguyễn Thị Phương Dung - Bí thư Đoàn trường, ĐT 0912.717.696

Nhà trường rất mong các thầy cô giáo, các vị phụ huynh, các nhà hảo tâm và toàn thể các em học sinh đồng cảm, ủng hộ cùng chung tay đóng góp để chương trình được thành công tốt đẹp, để cùng “Viết mãi hành trình Đinh Hữu Dư”, mang đến cho các em nhỏ vùng cao niềm vui, tình cảm ấm áp nhân dịp Tết đến, Xuân về. Những yêu thương cho đi sẽ nhân lên những thương yêu, lan toả những giá trị nhân văn đẹp đẽ trong cộng đồng để cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ trở nên giàu ý nghĩa tốt đẹp hơn./.

Nơi nhận:

- Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình (để báo cáo);