Thời khóa biểu sáng    |    Thời khóa biểu chiều    |    Bản tin nề nếp    |    Kết quả học tập

THỂ LỆ VÀ TIÊU CHÍ CUỘC THI “BỘ MÔN VÀ LIÊN CHI TRUYỀN THÔNG GIỎI”

08:09' PM - Thứ ba, 06/03/2018

1. Nội dung:

Thực hiện công tác truyền thông của bộ môn nhằm giới thiệu các hoạt động học tập, hoạt động ngoại khóa nổi bật và những gương mặt tiêu biểu của bộ môn, của nhà trường và Đoàn trường phục vụ tìm hiểu của các em học sinh giỏi lớp 9 về trường chuyên và các lớp chuyên.

1.1. Trang trí góc truyền thông, bao gồm: trang trí quầy bàn truyền thông, hai bàn ghép sát, có phủ khăn trai bàn, có lọ hoa trang trí hoặc bày sách tham khảo của bộ môn (gợi ý: xếp sách theo các kiểu như Nhà sách Fahasa), trên bàn có biển đề tên bộ môn, có giá chữ X hai bên, có pano đặt phía sau bàn, có ô to che nắng (Ô to Đoàn trường thuê)

1.2. Tổ chức các hoạt động truyền thông: nhằm tuyên truyền, quảng bá, thông tin tới các em Học sinh được đầy đủ, ấn tượng nhất về thành tích của bộ môn, về hoạt động dạy và học của bộ môn (thông qua thuyết minh, thông qua đố vui có thưởng, thông qua các trò chơi…)

1.3. Thiết kế pano truyền thông:

* Các bộ môn và liên chi chuyên: Thiết kế Pano, chủ đề “Bảng vàng thành tích và các hoạt động tiêu biểu” đảm bảo đầy đủ các nội dung:

- Cung cấp thông tin và hình ảnh nổi bật, tiêu biểu về hoạt động học tập, hoạt động ngoại khóa của bộ môn, của các liên chi.

- Thống kê đầy đủ thành tích các giải HSG QG trở lên của bộ môn từ khi thành lập đến nay.

- Sưu tầm hình ảnh và thông tin sơ lược của những tấm gương cựu học sinh tiêu biểu có thành tích học tập xuất sắc và thành đạt nhất, đã từng học ở bộ môn từ khóa đầu đến nay.

Theo mẫu: (kích thước 1,8m x 2,8m)

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN TỤY BỘ MÔN ….

THÀNH TÍCH VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

Hinh ảnh về

- Các lớp và hoạt động học tập

- Hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

(Hình ảnh có chú thích rõ ràng, số lượng hình ảnh 2 phần tương đương nhau)

THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU

(THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC CỦA BỘ MÔN)

MỘT SỐ GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU

(Hình ảnh và chú thích thông tin sơ tóm tắt về gương cựu học sinh thành đạt nổi bật nhất của bộ môn chuyên từ khóa đầu đến nay)

* Bộ môn chung và Liên chi B1: chủ đề “Thành tích và Các hoạt động tiêu biểu nổi bật của nhà trường”

Theo mẫu:

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN TỤY

THÀNH TÍCH VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

HÌNH ẢNH CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU:

- HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA (VH – VN -TDTT)

- HÌNH ẢNH NHẬN THƯỞNG (Đinh Bộ Lĩnh, nhà trường nhận cờ thi đua…, HS nhận thưởng các cấp..)

(Hình ảnh kèm chú thích minh họa)

THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU

(THỐNG KÊ THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC CỦA NHÀ TRƯỜNG TỪ KHI THÀNH LẬP ĐẾN NAY)

Cờ, bằng khen, Huân chương, số giải HSG từ cấp QG trở lên

CÁC GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU THÀNH ĐẠT

(Hình ảnh và chú thích thông tin sơ tóm tắt về gương cựu học sinh thành đạt nổi bật nhất của những khóa không chuyên từ khi thành lập trường đến nay)

· Đoàn trường và Liên chi B2: chủ đề “Thành tích và các hoạt động nổi bật của Đoàn trường”

Theo mẫu:

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN TỤY

THÀNH TÍCH VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA ĐOÀN TRƯỜNG

HÌNH ẢNH CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU:

- HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA (VH – VN -TDTT)

- Hoạt động tình nguyện, thiện nguyện, xây nhà tình nghĩa

- Các hoạt động học tập ngoại khóa (ATGT, phòng chống cháy nổ..)

THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU

(THỐNG KÊ THÀNH TÍCH ĐOÀN TRƯỜNG ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY)

(Cờ thi đua, bằng khen)

HÌNH ẢNH CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

(tiếp)

2. Yêu cầu: Các lớp thiết kế maket và gửi file có thể chỉnh sửa được về cho Đoàn trường duyệt. Nhà trường sẽ hỗ trợ kinh phí in và đóng pano cho từng liên chi.

- Kích thước mặt pano: Chiều rộng: 2,8m

Chiều cao: 1,8m

3. Giải thưởng: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải KK

Ngoài giải thưởng được thưởng tiền mặt, còn cộng điểm theo mức giải vào Điểm thi đua tính cho lớp cộng vào tháng thi đua.

4. Hạn nộp file maket: 10/3/2018

Nộp về cho thầy Tùng - SĐT: 0972672388 địa chỉ email: tunglvt@gmail.com

5. Tiêu chí chấm:

Tiêu chí chấm - Yêu cầu

Điểm tối đa

Maket pano

- Thông tin chính xác, đầy đủ, đảm bảo đủ các nội dung yêu cầu.

- Diễn đạt rõ ràng, không mắc lỗi phông, lỗi chính tả.

- Hình ảnh minh họa sắc nét, sinh động, phù hợp với nội dung.

- Màu sắc, ánh sáng cân đối làm nổi bật được nội dung, hình ảnh và có bản sắc riêng của bộ môn chuyên.

- Bố cục cân đối giữa các phần

50 điểm

(Mỗi tiêu chí tối đa 10 điểm)

Trang trí góc truyền thông

- Đầy đủ các nội dung như yêu cầu (bàn, khăn phủ, biển tên, pano) - 10 điểm

-Thể hiện tính sáng tạo trong trang trí để làm nổi bật lên đặc trưng của bộ môn - tối đa 10 điểm

20 điểm

(Mỗi tiêu chí tối đa 10 điểm)

Hình thức truyền thông

- Tổ chức tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu một cách ấn tượng về bộ môn,nhà trường, Đoàn trường thu hút được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh về bộ môn mình.

- Truyền tải đầy đủ thông tin tuyển sinh của nhà trường đến các em học sinh.

- Tư vấn, giải đáp thắc mắc của các em hs lớp 9 về bộ môn, về chương trình học môn chuyên, về điều kiện học tập môn chuyên, về chế độ chính sách và các lợi thế của học sinh trường chuyên.

30 điểm

(mỗi tiêu chí tối đa 10 điểm)

BAN TỔ CHƯC

Số lượt đọc:  286  -  Cập nhật lần cuối:  06/03/2018 08:09:06 PM