THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoThư viện tài liệuTuyển sinh
Thư viện trường

Giới thiệu về thư viện

Thư viện Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đặt mục tiêu đưa thư viện trở thành nơi học tập, nghiên cứu, giải trí, là trung tâm sinh hoạt văn hoá và khoa học. Đối với giáo viên, thư viện là kho tàng lưu giữ những kiến thức bổ ích được lưu trữ qua từng thời gian, đồng thời cung cấp, bổ sung và cập nhật khối lượng thông tin làm cho nội dung bài giảng ngày càng phong phú, giáo viên có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin khác nhau để làm giàu vốn kiến thức của mình, truyền tải đến học sinh lượng kiến thức tốt nhất. Đối với học sinh, thư viện đóng vai trò gián tiếp, xây dựng thói quen tự học, tự bồi dưỡng trong học tập. Mặt khác, thư viện giúp bạn đọc tạo dựng được tính chủ động trong học tập của mình. Công tác phục vụ bạn đọc luôn được coi là công tác quan trọng nhất của thư viện trường.Hình ảnh : Một góc thư viện trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy

Thư viện Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy được hình thành và phát triển cùng với sự hình thành và phát triển của Trường. Thư viện với vốn tài liệu phong phú về môn loại, nhiều tài liệu quý hiếm, có giá trị : Toán học, Hóa học, Vật lí, Ngoại ngữ, Văn học, Triết học, Sử học, Địa lý, Sinh học, Nghệ thuật, Thể dục thể thao,… . Cụ thể :
* Về tài liệu thư viện : Sách tham khảo: 7484 cuốn sách. Sách giáo khoa: 2042 cuốn sách. Sách nghiệp vụ: 2137 cuốn sách. Báo, tạp chí : 18 đầu báo, tạp chí.
* Cơ sở vật chất : Phòng đọc tầng 1, tầng 2 với 50 chỗ ngồi, hệ thống mục lục tra cứu truyền thống, 02 máy tính dùng để tra cứu dữ liệu, hệ thống chiếu sáng đảm bảo, không gian yên tĩnh.
* Các dịch vụ : Cho mượn tài liệu, đọc tại chỗ, hướng dẫn tìm kiếm thông tin, phòng học nhóm, hỗ trợ tìm kiếm tài liệu, hỗ trợ mua tài liệu.
Chào đón bạn đến với Thư viện Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng các dịch vụ của Thư viện!

Bài viết & ảnh: T.MSố lượt đọc:  283  -  Cập nhật lần cuối:  02/10/2015 08:47:30 PM
Bài mới:  
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 2.187.459
Tổng số thành viên: 8
Số người trực tuyến: 47