THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoThư viện tài liệuTuyển sinh
Tuyển sinh năm học 2018 - 2019

Một số nội dung cơ bản của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018

UBND TỈNH NINH BÌNH

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Số: 463 /TB-SGDĐT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Ninh Bình, ngày 25 tháng 11 năm 2016

THÔNG BÁO

Một số nội dung cơ bản của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018

Kính gửi:

- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố;

- Hiệu trưởng trường THPT;

- Giám đốc Trung tâm GDTX.

Thực hiện công văn số 409/UBND-VP6 ngày 8/11/2016 của UBND tỉnh về việc thay đổi chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức các bài thi tuyển sinh lớp 10 THPT, Sở GD&ĐT thông báo một số nội dung cơ bản của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018 như sau:

1. Bài thi

- Thí sinh chỉ đăng ký dự thi và xét tuyển vào trường THPT (ngoài THPT chuyên Lương Văn Tụy) thi 03 bài thi: Bài thi môn Toán, Bài thi môn Ngữ văn và Bài thi tổng hợp (gọi tắt là các bài thi đại trà).

- Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy dự thi 04 bài thi, gồm 03 bài thi đại trà và 01 bài thi chuyên theo lớp chuyên đăng ký dự thi.

2. Hình thức thi

- Thi trắc nghiệm đối với bài thi tổng hợp.

- Các bài thi còn lại: Thi viết (tự luận hoặc kết hợp tự luận với trắc nghiệm). Riêng môn chuyên Tiếng Anh thi viết và thi kỹ năng nói.

3. Nội dung thi: Trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9 và công văn số 1088/SGDĐT-GDTrH ngày 21/9/2009 của Sở GD&ĐT Ninh Bình về việc hướng dẫn nội dung, chương trình ôn luyện HSG lớp 9 và thi vào lớp 10 THPT, đảm bảo:

Bài thi Toán đại trà, Ngữ văn đại trà và các bài thi chuyên: Đảm bảo độ phân hóa, tăng cường câu hỏi mở, câu hỏi vận dụng, câu hỏi, bài tập gắn với thực tiễn.

Bài thi tổng hợp: Gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm của các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh và hiểu biết xã hội. Tiếng Anh có 20 câu hỏi, các môn còn lại mỗi môn có 05 câu hỏi (hiểu biết xã hội sẽ được lồng ghép vào câu hỏi của các bộ môn). Kiến thức của các câu hỏi trong đề thi thuộc phạm vi chương trình lớp 9 THCS hiện hành, chủ yếu ở mức độ nhận biết, thông hiểu và có một số ít câu hỏi ở mức độ vận dụng thấp. Điểm cho mỗi câu hỏi trong đề thi của bài thi tổng hợp là 0,20 điểm/câu.

(Đề thi minh họa của bài thi tổng hợp được công bố trên website của Sở GD&ĐT Ninh Bình tại địa chỉ http://www.ninhbinh.edu.vn)

4. Đề thi của bài thi tổng hợp

Đề thi của bài thi tổng hợp sẽ có nhiều mã đề. Các mã đề có thứ tự các câu hỏi và phương án trả lời được xáo trộn từ đề thi gốc đảm bảo mỗi mã đề có tỷ lệ các phương án trả lời đúng là tương đương nhau.

Đề thi được phát đến từng thí sinh, đảm bảo các thí sinh ngồi cạnh nhau (theo cả hàng ngang và hàng dọc) không có cùng mã đề.

5. Làm bài thi, chấm thi của bài thi tổng hợp

Thí sinh làm bài thi tổng hợp trên Phiếu trả lời trắc nghiệm.

Việc chấm bài thi tổng hợp được thực hiện hoàn toàn trên máy chuyên dụng như đối với kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên thuộc các phòng GD&ĐT kỹ thuật làm bài thi tổng hợp trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, quy trình coi thi (lịch tập huấn cụ thể, Sở GD&ĐT có văn bản sau).

Yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường thuộc địa bàn quản lý, Hiệu trưởng trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDTX phổ biến, tuyên truyền, công khai niêm yết thông báo này để cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh được biết. Những vấn đề cần giải đáp, xin liên hệ theo các số điện thoại sau: 0303.887502, 0913.521.255 (ông Lê Thái Hòa – Trưởng phòng KT&KĐCLGD)./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ;

- Đ/c Tống Quang Thìn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh;

- UBND huyện, thành phố;

- Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình;

- Lãnh đạo Sở;

- Các phòng ban Sở;

- Website Sở;

- Lưu: VT, KTKĐ. HO/28.

GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

Vũ Văn Kiểm


Số lượt đọc:  1566  -  Cập nhật lần cuối:  22/02/2017 08:33:30 AM
Bài mới:  
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 2.182.439
Tổng số thành viên: 8
Số người trực tuyến: 116