THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoThư viện tài liệuTuyển sinh
Tuyển sinh

Thông Tin tuyển sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy năm học 2016 - 2017

SỞ GD-ĐT NINH BÌNH

TRƯỜNG THPT LƯƠNG VĂN TỤY

Số: /TB - LVT

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Ninh Bình, ngày 09 tháng 5 năm 2016

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2016 - 2017

I. Chỉ tiêu tuyển sinh, môn thi, đăng ký nguyên vọng và xét trúng tuyển.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Năm học 2016 – 2017 Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy tuyển 10 lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học,Tin học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp với 350 chỉ tiêu và 02 lớp không chuyên với 76 chỉ tiêu.

2. Môn thi :

Mỗi thí sinh dự thi 04 môn trong đó 03 môn thi chung đề với thí sinh thi vào lớp 10 trong toàn tỉnh là Toán , Ngữ văn, tiếng Anh và 01 bài thi môn chuyên. Hình thức thi: thi viết (tự luận hoặc kết hợp tự luận với trắc nghiệm), riêng môn chuyên Tiếng Anh thi viết kết hợp tự luận với trắc nghiệm và thi kỹ năng nói.

3. Đăng ký nguyện vọng:

Thí sinh có thể có đến 4 nguyện vọng:

- Nguyện vọng 1: đăng ký dự thi và xét tuyển vào 01 lớp chuyên.

- Nguyện vọng 2: Thí sinh đăng thi chuyên Toán được đăng ký thêm nguyện vọng 2 xét tuy n vào lớp chuyên Tin học. Thí sinh đăng ký thi chuyên Anh được đăng ký thêm nguyện vọng 2 xét tuyển vào lớp chuyên Tiếng Pháp.

- Nguyện vọng 3: Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP Ninh Bình (từ 01 năm trở lên) được đăng ký thêm nguyện vọng 3 đ xét tuy n vào hệ không chuyên.

- Nguyện vọng 4: Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 4 vào 01 trường THPT (hoặc Trung tâm GDTX) nơi đăng ký hộ kh ẩu thường trú để xét tuyển trong trường hợp không trúng tuyển vào trường chuyên.

4. Xét trúng tuyển:

Điểm xét tuyển lớp chuyên = điểm Toán + điểm Ngữ văn + điểm tiếng Anh + điểm môn chuyên x 2 + điểm khuyến khích.

Điểm xét tuyển lớp không chuyên = điểm Toán + điểm Ngữ văn + điểm tiếng Anh + điểm môn chuyên + điểm khuyến khích.

Cách thức xét tuyển:

- Xét trúng tuyển vào lớp chuyên trước, sau đó xét trúng tuyển lớp không chuyên đối với thí sinh có nguyện vọng 3.

- Trường hợp thí sinh không trúng tuyển vào trường chuyên: Điểm thi được tự động được chuyển về xét tuyển như các thí sinh dự thi tại trường đăng ký nguyện vọng 4 (Hồ sơ của thí sinh được trường THPT chuyên Lương Văn Tụy bàn giao cho trường thí sinh đăng ký nguyện vọng 4, thí sinh không phải đến rút tại trường chuyên).

II. Điều kiện, hồ sơ đăng kí dự thi

1. Điều kiện dự thi

Có đủ hồ sơ theo quy định.

Hộ khẩu thường trú tại Ninh Bình đăng ký trước tháng 6 năm 2015 hoặc có cha hay mẹ là cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang công tác tại Ninh Bình.

Thí sinh dự thi phải qua vòng 1 xét hồ sơ (cách tính điểm chi tiết vòng 1 xem trong hướng dẫn của Sở GDĐT Ninh Bình) trong đó điều kiện tối thiểu để dự thi vào trường chuyên: tốt nghiệp THCS năm học 2015-2016, kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 7, 8, 9 cấp THCS từ khá trở lên.

Thông tin chi tiết xem Quyết định 492a/QĐ-UBND ngày 8/4/2016 của UBND tỉnh Ninh Bình và hướng dẫn số 420 /SGDĐT-KTKĐ ngày 5/5/2016 của Sở GDĐT Ninh Bình (có đăng trên website luongvantuy.edu.vn ).

2. Hồ sơ dự thi

- Túi hồ sơ đăng ký dự thi có đầy đủ thông tin tuyển sinh, chế độ chính sách ưu tiên đối với học sinh trường chuyên có thể mua tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, hoặc nhận miễn phí tại các Phòng Giáo dục Đào tạo Tp Tam Điệp, Huyện Kim Sơn, Yên Khánh, Yên Mô, Nho Quan, Gia Viễn. Thí sinh có thể mua và dùng túi hồ sơ phát hành tại trường THPT thuộc địa bàn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

- Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ Đơn xin dự thi và xét tuyển.

+ Học bạ THCS (bản chính).

+ Giấy khai sinh (bản sao).

+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THCS.

+ 01 ảnh cỡ 3x4 cm (giống ảnh được dán vào Thẻ học sinh).

+ Bản photocopy hộ khẩu thường trú (không cần công chứng).

+ Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có) .

- Trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Bình được đăng ký dự thi thì phải có thêm bản chứng thực Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm hoặc quyết định nâng lương gần nhất của bố đẻ hoặc mẹ đẻ ( bản chứng thực do UBND cấp xã xác nhận).

Chú ý:

- Kỳ thi tuyển sinh năm nay, thí sinh dùng Thẻ học sinh (theo mẫu quy định) dùng làm thẻ dự thi. Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước có thể dùng Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân thay cho thẻ dự thi.

- Hộ khẩu thường trú khi nộp hồ sơ phải mang theo bản chính để nhà trường kiểm tra, đối chiếu.

III. Tổ chức tuyển sinh

1. Lịch phát hành và thu hồ sơ

- Bán hồ sơ tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy từ 21/5/2016

- Phát hồ sơ tại các phòng Giáo dục từ ngày 23/5/2016

- Thu hồ sơ từ ngày 24/05/2016 đến hết ngày 27/5/2016 tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

(Thí sinh thuộc huyện Hoa Lư, TP Ninh Bình mua hồ sơ tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy; Thí sinh thuộc địa bàn khác có thể mua tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy hoặc nhận (miễn phí) tại các phòng giáo dục trên địa bàn).

2. Ngày thi, địa điểm thi

Ngày thi: 08, 09, 10/6/2015.

Địa điểm thị: Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy – Số 01 đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Thành, Tp Ninh Bình.

Lịch thi:

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ cắt túi đề thi tại phòng thi

Giờ phát đề cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm bài

08/6/2016

SÁNG

Thí sinh dự khai mạc và học quy chế thi từ 7h45 (tập trung từ 7h30).

CHIỀU

Ngữ văn

120 phút

14giờ 20phút

14giờ 25phút

14giờ 30phút

09/6/2016

SÁNG

Toán

120 phút

7giờ 20phút

7giờ 25phút

7giờ 30phút

CHIỀU

Tiếng Anh

60 phút

14giờ 20phút

14giờ 25phút

14giờ 30phút

10/6/2016

SÁNG

Thi các môn chuyên

150 phút

7giờ 20phút

7giờ 25phút

7giờ 30phút

CHIỀU

Thi kỹ năng nói môn chuyên Tiếng Anh

Từ 14 giờ; Thời gian thi kỹ năng nói đối với môn chuyên Tiếng Anh: 05 phút chuẩn bị, 02 phút nói.

3. Tập trung học sinh trúng tuyển: 7h00 Ngày 26/6/2016

Thông tin tuyển sinh, các quyết định, hướng dẫn tuyển sinh của UBND tỉnh Ninh Bình và Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình được đăng tải trên website nhà trường tại địa chỉ luongvantuy.edu.vn.

Ngoài ra, thí sinh và cha mẹ quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với các số điện thoại của các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường:

0303 590973; 0303 503377; 0303 590904; 0916 623888; 0987 993666.


HIỆU TRƯỞNG

Mời xem thêm thông tin tại các file đính kèm.
Thông tin tuyển sinh của Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD&ĐT Ninh Bình
Quyết định của UBND Tỉnh Ninh Bình


TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN TỤY VÀ NHỮNG CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN ĐỐI VỚI HỌC SINH CHUYÊN

I.Đôi nét giới thiệu về nhà trường

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy được thành lập từ năm 1959, là trường cấp III đầu tiên của tỉnh Ninh Bình. Trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành, với đội ngũ thầy cô giáo giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề, với cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn Quốc gia cùng với các thế hệ học sinh tài năng, nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu rực rỡ. Đây là môi trường lý tưởng cho những tài năng của quê hương Ninh Bình học tập và rèn luyện chuẩn bị hành trang vào đời.

Trong những năm qua học sinh nhà trường đã giành được 6 giải Olympic Quốc tế ở các môn Sinh học, Hóa học, Tin học và Vật lý; 950 giải học sinh giỏi Quốc gia, trong đó có 24 giải Nhất, 181 giải Nhì, 409 giải Ba và 336 giải Khuyến Khích. Hàng năm có trên 95% học sinh lớp 12 thi đỗ vào các trường đại học. Nhà trường luôn dẫn đầu trong số các trường THPT tỉnh Ninh Bình và nằm trong Top 100 trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước (trong tổng số gần 3000 trường THPT).

Hiện nay nhà trường có quy mô 36 lớp học (trong đó 30 lớp chuyên), đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 120 người trong đó có 1 tiến sỹ, 53 thạc sỹ, cơ sở vật chất nhà trường đạt chuẩn và đang tiếp tục được tỉnh đầu tư cải tạo nâng cấp và xây dựng bổ sung. Trường có thư viện với nhiều sách tham khảo chất lượng cao, phòng đọc thư viện rộng rãi, thoáng mát phục vụ thầy cô giáo và các em học sinh, thư viện mở cửa cả buổi tối cho học sinh nội trú và học sinh ở trọ gần trường học tập từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Trong khuôn viên trường có nhà thi đấu đa năng, đủ sân tập các môn TDTT: Cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ; nhà trường đã tổ chức các CLB nghệ thuật: CLB các nhạc cụ dân tộc, CLB ghi ta; các CLB thể thao: Bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông…đang hoạt động rất hiệu quả giúp học sinh luyện tập, vui chơi phát triển toàn diện.

Năm học 2016 - 2017 trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy tuyển sinh 350 chỉ tiêu cho 10 lớp chuyên: Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và 76 chỉ tiêu cho 2 lớp không chuyên. Học sinh đỗ vào trường có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển tài năng: được học tập với các thầy cô giáo giỏi, nhiệt tình, tâm huyết, thương yêu học sinh; được tỉnh Ninh Bình, ngành Giáp dục và nhà trường có nhiều chính sách ưu tiên hỗ trợ.

II. Các chế độ ưu tiên cho học sinh học tập tại trường

+ Học sinh tại ngoài khu vực thành phố Ninh Bình khi thi đỗ vào trường được ưu tiên:

- Ở nội trú hoàn toàn miễn phí, không phải đóng tiền điện, nước sinh hoạt. Nhà trường có bếp ăn, có người nấu ăn phục vụ riêng học sinh ở nội trú. Có bảo vệ đảm bảo an toàn khu nội trú.

- Được UBND tỉnh Ninh Bình trợ cấp hàng tháng 225.000đ

- Học sinh đạt giải Nhất, Nhì kỳ thi HSG cấp tỉnh đỗ vào lớp 10 chuyên được miễn giảm tiền học thêm, nếu kết quả học tập môn Chuyên tốt hoặc thi được vào đội tuyển HSG sẽ được miễn giảm trong học kỳ tiếp theo.

+ Học sinh các lớp chuyên đạt loại Giỏi được cấp học bổng hàng tháng là 285.000đ theo từng học kỳ (60% học sinh lớp chuyên được nhận học bổng này); học sinh là thành viên đội tuyển thi HSG Quốc gia được hỗ trợ 150.000đ/ngày trong đợt tập huấn đội tuyển (khoảng 3 tháng).

+ Học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế được hưởng nhiều mức thưởng cũng như ưu tiên đặc biệt:

- Được tuyển thẳng – không phải thi vào các trường đại học.

- Được Quỹ khuyến học khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh thưởng từ 5 đến 10 triệu đồng.

- Được UBND tỉnh tặng Bằng khen kèm theo tiền thưởng:

Đối với giải HSG Quốc gia: Nhất 10.000.000đ; Nhì 7.000.000đ; Ba 5.000.000; Khuyến khích 3.000.000đ. Học sinh đạt điểm cao tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế được hỗ trợ 10.000.000đ (liên tục 10 năm qua, năm nào nhà trường cũng có học sinh tham dự kỳ thi này).

Đối với giải Quốc tế: Huy chương Vàng 80.000.000đ; Huy chương Bạc 50.000.000đ; Huy chương Đồng 30.000.000đ.

Trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy hàng năm là những học sinh giỏi đến từ khắp các huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình, ngoài việc được học tập tại ngôi trường giàu truyền thống, có thành tích nổi bật với đội ngũ thày cô giáo giỏi các em học sinh có cơ hôi tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích giàu tính sáng tạo, nhân văn được nhà trường tổ chức thường xuyên nhằm giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng, phát triển toàn diện.


Số lượt đọc:  5819  -  Cập nhật lần cuối:  17/05/2016 06:29:00 AM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 2.182.405
Tổng số thành viên: 8
Số người trực tuyến: 90