THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...
Chuyên san Học trò

Chung kết Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp trường

Ban truyền thông LVT  30/11/2017 08:16:08 AM 


Đường lên đỉnh Olympia là một trong những sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh THPT. Sân chơi cũng giúp các bạn học sinh bồi dưỡng kiến thức và có thật nhiều trải nghiệm mới. Chính vì vậy, vào 14h00 ngày 16/11/2017, Đoàn trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olmpia” cấp trường để tìm ra một đại diện xuất sắc nhất tham dự cuộc thi cấp toàn quốc phát trên sóng VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Để tìm ra một gương mặt thật sự xuất sắc thì nhà trường đã tổ chức vòng loại với gần 45 thí sinh tiêu biểu từ tất cả các lớp. Sau vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra được 4 bạn thí sinh đạt kết quả cao nhất : Nguyễn Thảo Quế Chi – 11 Anh, Dương Khánh Linh – 11B1, Trịnh Hương Ly – 11B1, Vũ Hồng Phong – 11 Hóa. Trong bốn thí sinh, hai thí sinh Nguyễn Thảo Quế Chi và Trịnh Hương Ly là hai bạn học sinh vô cùng xuất sắc vì cả hai đều là thí sinh đã lọt vào top 4 của cuộc thi cấp trường năm 2016.


4 nhà leo núi gồm: Khánh Linh, Hồng Phong, Hương Ly và Quế Chi (từ trái qua phải)

Bốn thi sinh đã tham gia vòng chung kết diễn ra vào 14h ngày 16/11/ 2017. Mở đầu cuộc thi là phần thi khởi động, cả bốn thí sinh đa hoàn thành rất tốt phần thi của mình. Dân đầu đoàn leo núi là bạn Nguyễn Thảo Quế Chi với 70 điểm, Trịnh Hương Ly 70 điểm, bám sát là bạn Vũ Hồng Phong với 50 điểm và Dương Khánh Linh với 20 điểm.


Các thí sinh lần lượt tham gia phần thi khởi động

Không khí khán phòng càng nóng lên với phần thi Vượt chướng ngại vật, các bạn thí sinh dường như rất thích thú với phần thi này. Nhưng thật tiếc khi cả bốn bạn đều không tìm được ô chữ ẩn của ban tổ chức đưa ra. Phần thi Tăng tốc là một phần thi hấp dẫn không kém, đây được coi là một bước đệm giúp các bạn chạm tay đến vòng nguyệt quế. Kết thúc phần thi này, dân đầu đoàn leo núi vẫn là bạn Nguyễn Thảo Quế Chi với 180 điểm ; tiếp đó là bạn Trịnh Hương Ly và Vũ Hồng Phong với 150 điểm; Dương Khánh Linh với 40 điểm.


Các thí sinh tập trung trả lời câu hỏi Tăng tốc trên hệ thống máy tính


Bạn Vũ Hồng Phong tỏ ra tự tin sau phần thi Tăng tốc kịch tính

Phần thi “ Về đích” diễn ra vô cùng kịch tính với nhưng câu hỏi khó nhưng với sự nhanh nhẹn, tư duy thông minh và vốn hiểu biết vô cùng phong phú nên các bạn đều đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.


Hai bạn Hương Ly và Khánh Linh có tâm trạng trái ngược nhau sau phần thi Về đích của mình

Kết quả chung cuộc, bạn Nguyễn Thảo Quế Chi -11 Anh đã dành chiến thắng với 180 điểm, bạn cũng là người đại diện cho trường để tham gia cuộc thi trên truyền hình;về nhì là bạn Vu Hồng Phong - 11 Hóa với 150 điểm, về thứ ba là hai bạn Trịnh Hương Ly – 11Anh với 100 điểm và Dương Khánh Linh-11B1 với 30 điểm.

Vòng chung kết đã khép lại nhưng tất cả 4 thí sinh đều là người chiến thắng vì đã vượt qua được chính mình. Sự nỗ lực hết mình, tinh thần nhiệt huyết và cả sự hài hước, dí dỏm mà các bạn đem đến cho vòng thi chung kết đã góp phần thắp lên ngọn lửa hăng say học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu của các đoàn viên thanh niên của nhà trường. Đó chính là cơ sở, là niềm tin để hàng năm, Đoàn trường sẽ tiếp tục tổ chức những sân chơi trí tuệ bổ ích và ý nghĩa hơn nữa để các bạn học sinh phát huy được hết những khả năng của mình.