THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...
Công tác Đảng - Đoàn thể

NGOẠI KHOÁ: VĂN HOÁ ỨNG XỬ ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG LGBT+ TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC ĐƯỜNG.

  01/01/1900 12:00:59 AM 

NGOẠI KHOÁ: VĂN HOÁ ỨNG XỬ ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG LGBT+ TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC ĐƯỜNG.


Sáng ngày 9/11/2020, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã tổ chức buổi ngoại khoá về đề tài khoa học: "Văn hoá ứng xử đối với cộng đồng LGBT+ trong môi trường học đường" với sự tham gia đông đủ của các bạn lớp trưởng, bí thư đến từ 39 chi đoàn, thành viên trong các câu lạc bộ của nhà trường, Ban chấp hành đoàn trường và thầy cô giáo.

LGBT là viết tắt của đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và chuyển giới (Transgender). Ngoài ra, tên viết tắt của cộng đồng LGBT+ được kết thúc bằng một dấu "+" là vì còn một số lượng lớn những bản dạng giới khác có thể biểu diễn bằng chữ cái nhưng do quá dài nên mọi người chọn cách viết ngắn gọn cụm từ.


Trong thời đại công nghệ 4.0, giới trẻ nói chung và học sinh THPT nói riêng đã không còn quá xa lạ với khái niệm "LGBT+". Tuy nhiên do chưa được tiếp cận những thông tin đúng đắn từ những nguồn tin chất lượng hoặc chưa thật sự hiểu biết về vấn đề này, nên nhiều người có tư tưởng, quan niệm sai lệch để rồi dẫn đến những thái độ, hành vi thiếu đúng đắn và gây tổn thương cho người khác. Rất nhiều học sinh thuộc cộng đồng LGBT+ đã phải chịu đựng những trải nghiệm tồi tệ mỗi khi đến trường như bị trêu chọc, kỳ thị, xa lánh, thậm chí còn bị đánh đập nên nhiều bạn đã bị chấn động tâm lí, suy giảm hệ thống thần kinh, muốn bỏ học, bỏ nhà ra đi…
Ngoài ra, những bạn học sinh không thuộc cộng đồng LGBT+ nhưng có những cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đối với các bạn học sinh thuộc cộng đồng LGBT+ thì những hành động như thế là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác, cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ người khác.

Bởi vậy, đây là một buổi sinh hoạt cần thiết để nâng cao nhận thức, định hướng hành vi cho các bạn trong lớp đối với cộng đồng LGBT+ nói chung và học sinh LGBT+ nói riêng, từ đó góp phần tạo ra sự bình đẳng trong môi trường học đường vì ai cũng xứng đáng được tôn trọng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian, mong bạn hãy cùng chúng tôi chung tay đẩy lùi thực trạng kì thị và bắt nạt học đường đối với học sinh thuộc cộng đồng LGBT+.