THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...
Công tác Đảng - Đoàn thể

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN TỤY TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC DẠY, HỌC VÀ CHUNG TAY CÙNG CỘNG ĐỒNG ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID- 19

  29/04/2020 11:04:39 AM 

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình, trong thời gian qua, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã có nhiều hoạt động chung tay cùng với cả nước ứng phó với dịch bệnh bằng những việc làm thiết thực.

Nhận thức sâu sắc trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và cộng đồng, ngay từ những ngày đầu năm, lãnh đạo trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã khẩn trương xây dựng kế hoạch chỉ đạo công tác dạy học và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ban giám hiệu và nhân viên y tế nhà trường cập nhật kiến thức phòng dịch và cách thức vệ sinh khử khuẩn trường học, chuẩn bị phương án đón học sinh quay trở lại học tập tại trường học sau thời gian nghỉ học tránh dịch. Công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn tại trường học được diễn ra hàng tuần dưới sự giám sát của nhân viên y tế và lãnh đạo nhà trường. Toàn bộ các lớp học, phòng ban chức năng, khu vực hành lang, tay vịn cầu thang khu vực nội trú, các khu sinh hoạt chung của trường đều được lau rửa, sát khuẩn. Đặc biệt trong mỗi lớp học, công tác lau dọn khử khuẩn được thực hiện tỉ mỉ, kĩ càng để các em có được một không gian sạch sẽ, an toàn khi đến lớp.

Trong những ngày đầu tháng 3 khi học sinh quay trở lại trường học, Ban giám hiệu cùng công đoàn nhà trường tăng cường tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện truyền thông, phần mềm smas, pa-no dán trên từng lớp học. Để góp phần phòng chống dịch bệnh, nhà trường cũng chỉ đạo trang bị đủ xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay, bình xịt… cho các lớp và yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thầy trò nhà trường nghiêm túc thực hiện nghị định 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục & Đào tạo Ninh Bình, với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã nghiên cứu và nhanh chóng triển khai phần mềm E- Learning, Zoom meeting cloud, Microsoft Teams. Nhà trường đã tập huấn cho toàn bộ giáo viên về phần mềm họp và dạy học trực tuyến và lên thời khóa biểu dạy trực tuyến, ôn tập cho học sinh giỏi khối 10,11 để hướng tới nhiệm vụ chính trị quan trọng của một trường chuyên trong các kỳ thi HSG. Nhà trường gửi hướng dẫn việc đăng nhập và sử dụng phần mềm trực tuyến cho 100% học sinh, phụ huynh học sinh. Trong quá trình triển khai dạy học trực tuyến, lãnh đạo nhà trường thường xuyên tổ chức họp giao ban để nắm bắt cụ thể, chi tiết quá trình thực hiện của các tổ chuyên môn. Những giờ học trực tuyến thực sự có hiệu quả hơn khi nhà trường đã xây dựng nội quy lớp học đối với các thầy cô và học sinh. Nội dung bài học trực tuyến có sự kiểm duyệt của Ban giám hiệu, quá trình tổ chức dạy học trực tuyến của nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu về tính khoa học, sư phạm, cơ bản có chất lượng. Đồng thời, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cũng thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo Ninh Bình yêu cầu học sinh lớp 12 ôn thi THPTQG theo chương trình được phát sóng trên Đài phát thanh & Truyền hình Ninh Bình. Giáo viên nhà trường đã chủ động, tích cực và trách nhiệm khi tham gia dạy trên truyền hình. Với các tiết được phát trên truyền hình, 100% giáo viên dạy khối 12 của nhà trường đều theo dõi sau đó các thầy cô giáo hệ thống, khắc sâu lại kiến thức học sinh, giải đáp thắc mắc cho học sinh, giao bài tập để học sinh ôn tập, củng cố kiến thức. Việc dạy học trực tuyến của nhà trường đã nhận được sự đồng thuận cao từ các bậc cha mẹ học sinh. Chính sự quan tâm chu đáo, sâu sát của các bậc cha mẹ học sinh đã tạo nên hiệu quả của các giờ học trực tuyến trong thời gian qua.

Không chỉ phối hợp tích cực trong các hoạt động giáo dục, tập thể cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Lương Văn Tụy còn nhiệt tình hưởng ứng đợt phát động chương trình quyên góp gây Quỹ phòng chống Covid-19 để thắp sáng niềm tin Việt Nam sẽ chặn đứng đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, sớm đưa học sinh trở lại trường học tập. Với 19.200.000 ( Mười chín triệu hai trăm nghìn đồng) thu được chỉ trong ít ngày phát động, nhà trường đã ủng hộ trực tiếp tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Bình để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch.

Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, học sinh nhà trường đang tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch nên giải pháp dạy học và điều hành qua phần mềm trực tuyến là hết sức phù hợp. Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đang từng ngày nỗ lực đổi mới, tiếp thu những phương pháp dạy học tiên tiến, nâng cao chất lượng dạy và học. Ngoài việc học kiến thức, nhà trường mong muốn mỗi học sinh trở nên mạnh dạn hơn, chủ động hơn với công nghệ, rèn cho các con kỹ năng sống, thích nghi tốt với những đổi thay, hướng tới hội nhập quốc tế. Với tinh thần đoàn kết, sự tích cực, chủ động, sáng tạo thầy trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy luôn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid- 19 để hướng tới tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh minh chứng cho những hoạt động của thày và trò nhà trường đã làm, chung tay đẩy lùi Covid - 19:
Ảnh Phun khử khuẩn các lớp học
Ảnh HĐ 26/3 của HS: Hiểu biết về Covid và cách phòng chống


Ảnh cắt từ Clip: Bài nhảy cổ động của HS nhà trường trường phòng chống Covid - 19Ảnh của 1 số GV tham gia giảng dạy trực tuyến trên TH NB: Cô Tạ Hoàng Tâm ( Môn Văn)


Cô Nguyễn Bích Ngọc ( Môn Toán)


Cô Bùi Thị Vân Anh ( Môn Tiếng Anh)


Cô Nguyễn T Thanh Nhà ( Môn Sinh)


Cô Phạm Thị Thu Hằng ( Môn GDCD)


Ảnh đ/c Phạm Tuyết Minh - Chủ tịch Công đoàn trường trao quà ủng hộ Quỹ phòng chống Covid - 19 tại Thành ủy Ninh Bình./.

BCH Công đoàn trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy