THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...
Công tác Đảng - Đoàn thể

The Voice LVT mùa thứ Nhất - Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

  05/12/2020 07:47:01 AM 

Từ ngàn xưa, "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp và cao quý nhất trong văn hóa của người Việt. Người xưa có câu "muốn sang thì bắt cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy". Thầy cô là những người đáng kính, suốt một đời tận tụy với học sinh. Thầy cô như những con tằm rút ruột nhả tơ kiến thức để xây dệt và chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa hơn cho lớp lớp thế hệ học trò. Vì lẽ đó, nhằm ôn lại truyền thống "Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, sáng ngày 15/11/2020, Trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ đã tổ chức cuộc thi ‘’The Voice LVT’’ với các tiết mục đặc sắc đến từ các tập thể lớp.


Đây là một trong những hoat động thiết thực chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tại hội diễn, các thầy, cô giáo cùng đông đảo học viên nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2020). Đồng thời, thưởng thức 51 tiết mục văn nghệ đặc sắc gắn với chủ đề tri ân thầy, cô, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước do các học viên nhà trường biểu diễn. Nhiều tiết mục văn nghệ trong hội thi diễn ra sôi động, để lại ấn tượng đẹp cho các thầy, cô giáo, đông đảo các bạn học viên.


Một số hình ảnh đáng nhớ tại cuộc thi:

Với lối diễn trong sáng, tình cảm chân thành nhất giành cho các thầy cô giáo của mình, các em học sinh đã đem đến hội thi những vở kịch hay, những làn điệu dân ca ngọt ngào sâu lắng, các điệu nhảy sôi động để lại tình cảm ấn tượng xúc động cho thầy cô, bạn bè.
Cuộc thi không chỉ nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn trường, mà còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống “tôn sư trọng đạo” cho mỗi học viên, đoàn viên. Đây cũng là dịp để mỗi học viên, đoàn viên nhà trường rèn luyện tư duy độc lập, sáng tạo, được giao lưu, tạo mối quan hệ, tình đoàn kết, qua đó, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.


Cuộc thi ‘’The Voice LVT’’ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những bài hát, lời ca trong đêm diễn văn nghệ như những món quà tinh thần ý nghĩa, những lời tri ân sâu sắc tới các thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi học sinh.