THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...
Gương sáng học đường

ƠN NGƯỜI "CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ"

  15/09/2015 07:23:47 AM 

ƠN NGƯỜI "CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ"

Trong Thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịpTết Nguyên đán năm 1946, Bác Hồ viết: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Tin tưởng, trân trọng, đề cao tuổi trẻ cũng chính là chăm sóc, vun trồng, tạo những điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ phấn đấu trưởng thành. Ngày 12/9/2015, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình Chắp cánh ước mơ, khen thưởng, tôn vinh những học sinh, sinh viên tỉnh Ninh Bình đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm 2015. Đây là một hoạt động rất đáng tự hào và có ý nghĩa sâu sắc đúng như lời dạy của Bác Hồ.

Là một học sinh mới trúng tuyển vào lớp 10 của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, được tham dự buổi lễ phát thưởng, em cảm thấy vô cùng tự hào và đầy động lực phấn đấu.

Buổi lễ phát thưởng đầy trang trọng và vui tươi, tràn ngập những nụ cười, những cái bắt tay xiết chặt, những ánh mắt tin yêu, hy vọng, những lời dặn dò động viên ân cần, nồng nhiệt. Ngắm nhìn các anh, chị, các bạn học sinh đứng trên bục danh dự với vòng hoa nguyệt quế, em thấy thật ngưỡng mộ và vui lây niềm vui, niềm tự hào vì được là học sinh của ngôi trường mang tên người anh hùng của quê hương. Em hiểu rằng để đạt được những thành công hôm nay là những tháng ngày chuyên cần, say mê, miệt mài, những giọt mồ hôi thầm lặng, những khó nhọc không thể nào kể hết. Ánh hào quang chiến thắng chỉ là một phía mà chúng ta nhìn thấy và hạnh phúc là hành trình chúng ta trải nghiệm và bước tới chứ không chỉ là đích đến. Các anh, chị, các bạn học sinh đã rất xứng đáng với nỗ lực của mình. Thành công ấy đã vẫy gọi chúng em, những học sinh K57 của nhà trường tiếp bước các khóa học trước để cố gắng đạt nhiều thành tích, tiếp nối truyền thống tự hào của nhà trường, của quê hương mình.


Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, trao thưởng cho các anh chị đạt giải HSG Quốc Gia năm học 2014 -2015, đều là HS trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy


Bác Lê Văn Dung- phó chủ tịch UBND Tỉnh Ninh Bìn và đại diện nhà tài trợ trao thưởng cho các bạn Thủ khoa trong kì thi tuyển sinh vào các trường cấp 3 năm 2015

Biết ơn các cấp Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã sáng lập, gây dựng và phát triển Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh để chúng em, những học sinh của quê hương Ninh Bình được chắp cánh ước mơ, có điều kiện để học tập, phấn đấu tốt hơn, trưởng thành hơn, rộng mở hơn cánh cửa để bước vào đời.

Chúng em sẽ là những người trẻ tuổi, những thanh niên, những chủ tương lai của đất nước, muốn xứng đáng vai trò làm chủ thì phải học tập. Trong niềm vui hân hoan của buổi lễ, em nhớ tới lời dạy của Bác Hồ. Bác chỉ rõ: Nhiệm vụ chính của thanh niên, học sinh là học. Học để phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, làm cho dân giàu, nước mạnh tức là để làm trọn nhiệm vụ người làm chủ nước nhà.

Thực hiện lời dạy trên của Bác và để xứng với niềm tin yêu, sự quan tâm, động viên của các Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan doanh nghiệp đã đầu tư, chăm lo cho quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hết mình học tập, rèn luyện đạt nhiều thành tích, góp phần tô đẹp trang sử giáo dục của quê hương Ninh Bình.

HS lớp chuyên Anh k57