THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...
Gương sáng học đường

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN TỤY CÓ TIẾN SĨ ĐẦU TIÊN

  13/10/2015 10:07:10 AM 

Ngày 10/10/2015 tại Khoa Hóa Trường Đại học KHTN - ĐHQG Hà Nội, NCS. Tống Thị Thu Cúc - Giáo viên môn Hóa học của Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Hóa Lý thuyết và Hóa Lý với đề tài:

"GÓP PHẦN NGHIÊN CỨU PHẢN ỨNG THỦY PHÂN ACETYCHOLINE VỚI XÚC TÁC ENZYM ACETYL CHOLINESTERASE BẰNG PHƯƠNG PHÁP HÓA TIN"

dưới sự hướng dẫn của TS.Nguyễn Hữu Thọ và GS.TS. Lâm Ngọc Thiềm- Khoa Hóa học - Đại học KHTN.


Phó trưởng khoa Hóa Học - ĐHKHTN - ĐHQGHN đọc quyết định của Hội đồng bảo vệ

Đến dự buổi bảo vệ Tiến sĩ và chúc mừng cô giáo Tống Thị Thu Cúc, về phía Nhà trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, có Cô Đoàn Thị Kim Dung - Phó Hiệu trưởng, đại diện Lãnh đạo nhà trường, các Thày cô đại diện Đảng Ủy, đại diện các tổ chức Đoàn thể, đại diện tổ chuyên môn. Ngoài ra còn có đông đảo bạn bè, người thân trong gia đình của cô Cúc cũng đến dự và chúc mừng sự kiện trọng đại này.

Luận án nghiên cứu phản ứng thủy phân của chất dẫn truyền xung thần kinh acetycholine bằng xúc tác enzym ở cá đuối điện và người. Vì đây là phương pháp mới có rất ít các nhà khoa học nghiên cứu, do đó những kết quả của luận án được coi là cơ sở khoa học cho sự phát triển phương pháp thủy phân của chất dẫn truyền xung thần kinh acetycholine.

Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu, phần thuyết minh và trả lời các câu hỏi của nghiên cứu sinh.

NCS Báo cáo trước hội đồng chấm


Hội đồng chấm chúc mừng NCS Tống Thị Thu Cúc bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Với sự cố gắng không mệt mỏi, sau bốn năm miệt mài nghiên cứu, giáo viên Tống Thị Thu Cúc đã hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ đúng thời hạn và trở thành vị tiến sĩ đầu tiên của Nhà trường. Đây không chỉ là niềm vinh dự tự hào của Thày cô, đồng nghiệp, của các học trò nhà trường mà còn là một tấm gương hăng say nghiên cứu khoa học để học sinh học tập, noi theo. Một lần nữa, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy xin chúc mừng Tiến sỹ Tống Thị Thu Cúc. Chúc Cô ngày càng thành công, tiếp tục phát huy những thành quả đạt được nhằm đóng góp cho sự phát triển của nền giáo dục nói chung và Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy nói riêng.


Đại diện BGH cùng các đồng nghiệp tặng hoa chúc mừng vị Tiến sĩ đầu tiên của Nhà trường

Người viết:Nguyễn Thị Phương Dung