THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...
Hoạt động dạy và học

CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI TRONG TUẦN SINH HOẠT ĐẦU NĂM

  12/09/2018 10:41:38 PM 


Bước vào năm học mới 2018-2019, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo Ninh Bình về việc hướng dẫn thực hiện tuần lễ sinh hoạt công dân đầu năm, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã có sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức tuần lễ sinh hoạt đầu năm cho học sinh toàn trường với rất nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh trước thềm một năm học mới, năm học thứ 60 của nhà trường.

Mở đầu là Chương trình giao lưu với các bạn học sinh Thành phố Jecheon Hàn Quốc được tổ chức tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Các em học sinh nhà trường đã có những buổi giao lưu với các bạn Hàn Quốc hết sức vui vẻ, thân thiện, thể hiện quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai Thành phố kết nghĩa anh em. Với nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi, đậm nét văn hóa của cả hai nước, chắc hẳn đã để lại những ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng bạn bè cả hai bên.

“Ngày hội dân vũ” tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia tập dân vũ. Những điệu nhảy sôi động hấp dẫn đã thu hút học sinh cả ba khối tham gia đầy hứng khởi, vui vẻ và nhiệt tình. Nhà trường chuẩn bị nội dung này với mục tiêu vào năm học sẽ có những buổi thể dục giữa giờ hiệu quả, theo quy định của Bộ GD về thể dục giữa giờ cho học sinh.

Trong năm học này, nhà trường đón 426 em học sinh lớp 10. Trong tuần sinh hoạt đầu năm, các em học sinh được phổ biến các nội dung và tham gia rất nhiều hoạt động tập thể nhằm giúp các em làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện, môi trường học tập… Với hoạt động của “Ngày truyền thống Đoàn Thanh niên” đã giúp các em nâng cao hiểu biết về truyền thống của Đoàn TNCS HCM, truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, quy chế tổ chức và hoạt động trường, nội quy nhà trường. Qua đó giúp các em hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm và sứ mệnh của học sinh trường Chuyên Lương Văn Tụy.

Cùng với đó, giải chạy Việt dã LVT 2018 lần đầu tiên được trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tổ chức đã kết thúc với những ấn tượng mạnh và thành công rực rỡ. Tham gia Giải chạy có đông đủ hơn 100 cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 1300 học sinh nhà trường cùng lãnh đạo sở Giáo dục và đòa tạo, lãnh đạo sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình, lãnh đạo Tỉnh đoàn Ninh Bình, Thành đoàn Ninh Bình và các bậc phụ huynh nhiệt tình, phấn khởi tham gia. Được sự hỗ trợ của Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Bình trong công tác tổ chức, hỗ trợ kinh phí của các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh, Giải Việt dã đã được tổ chức rất bài bản, chuyên nghiệp, thu hút sự quan tâm đông đảo của các cơ quan, ban ngành đoàn thể và cả giới truyền thông. Giải đấu đã rèn luyện, nâng cao ý thức tự giác, tinh thần đồng đội, nâng cao sức khỏe cho các CBGV và các em học sinh trong nhà trường.

Cũng trong khuôn khổ tuần lễ sinh hoạt đầu năm, học sinh toàn trường đã có 1 buổi chiều nghe diễn giả danh tiếng, TS Lê Thẩm Dương chia sẻ về “Định hướng và phát triển bản thân”. Buổi chiều đã giúp cho học sinh toàn trường biết được thêm nhiều kiến thức nhân sinh quan để định vị bản thân mình đang ở đâu và mình cần làm gì để đạt được mục tiêu của mình qua những câu chuyện rất thực tế và sinh động.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần sinh hoạt đầu năm, một chương trình đặc biệt chào đón học sinh khối 10 mang tên “Forever Young- mãi mãi tuổi thanh xuân” được tổ chức tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham đã diễn ra hết sức ý nghĩa và ấn tượng. Các em đã thể hiện sự năng động, linh hoạt qua chương trình “Team Buiding” với rất nhiều trò chơi tập thể vui nhộn; thể hiện tài năng âm nhạc, sự tự tin, cá tính qua chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc, sôi nổi. …

Tuần lễ sinh hoạt đầu năm tại trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đối với các em học sinh đầu cấp. Thành công từ việc tổ chức các hoạt động kể trên trong “Tuần lễ sinh hoạt đầu năm” của nhà trường đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao từ cha mẹ, phụ huynh học sinh, góp phần tạo “sân chơi” lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trước thềm năm học mới, động viên, khích lệ các em học sinh nỗ lực rèn luyện, phấn đấu giành thành tích cao nhất trong học tập trong năm học 2018 -2019.

Dưới đây là những hình ảnh sôi động của “Tuần lễ sinh hoạt đầu năm”: