THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...
Hoạt động dạy và học

TRÀN ĐẦY NIỀM TIN VÀ HI VỌNG TRONG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC THỨ 60 CỦA NHÀ TRƯỜNG

  12/09/2018 10:43:38 PM 

Sáng ngày 5/9/2018, hòa chung không khí hân hoan rộn ràng của hàng triệu thầy cô giáo và học sinh cả nước, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019. Đây là năm học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trước thềm kỉ niệm 60 năm phát triển và trưởng thành của nhà trường.

Về dự và chúc mừng thày và trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy trong Lễ Khai giảng năm nay, có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh: đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; đ/c Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Tỉnh Ninh Bình; đồng chí Lê Hữu Quý, Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Bí thư Thành ủy TP Ninh Bình; đ/c Trần Song Tùng, TUV, Giám đốc Sở tài chính; đ/c Cao trường Sơn - Giám đốc sở Xây dựng; Lãnh đạo Ngành giáo dục có nhà giáo ưu tú Đỗ Văn thông - Phó GĐ Sở giáo dục và ĐT. Cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp; các thày cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường các thời kì; đại diện các bậc CMHS nhà trường đã tới dự và chúc mừng nhà trường nhân Ngày lễ trọng thể này.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc và lắng nghe Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, Thày giáo Đinh Văn Khâm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã trịnh trọng đọc diễn văn Khai giảng.


Thày Phạm Văn Khanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước


Thày Đinh Văn Khâm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng.

Trong diễn văn Khai giảng, thày Hiệu trưởng khẳng định những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi, các kết quả đã đạt được của thày và trò Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã đóng góp phần vào kết quả chung rực rỡ của toàn ngành GDĐT Ninh Bình năm học 2017 - 2018 với hàng trăm giải HSG cấp tỉnh, 43 Giải HSGQG; kết quả thi THPT QG có 36 trong tổng số 86 học sinh cả tỉnh có tổng điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển đại học đạt 26,0 điểm trở lên; có 2 em học sinh nhà trường đạt thủ khoa Khối A và khối D của tỉnh với số điểm trên 27,0 điểm. Nhà trường được Sở GDĐT tặng cờ Nhất toàn đoàn Hội thi Giáo viên giỏi cấp tỉnh, cờ giải Ba hội thi TDTT cấp tỉnh, tập thể nhà trường được UBND tỉnh Ninh Bình tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Hiện đang được đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Nhì. Ngoài ra, cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của CMHS và các doanh nghiệp, nhà trường đã tổ chức được rất nhiều các sự kiện, các hoạt động phong phú bổ ích giúp học sinh nhà trường được trải nghiệm thực tế, được rèn luyện và nâng cao kĩ năng sống, được giao lưu chia sẻ, được bộc lộ và phát huy các năng lực vượt trội của mình ở tất cả các lĩnh vực. Với những kết quả nổi bật đã làm được, thày và trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cho thấy nhà trường là một môi trường thực sự trẻ trung, năng động, toàn diện, rất thuận lợi cho các em học sinh học tập và phát huy năng lực sở trường; Có thể khẳng định rằng nhà trường đang đi đúng hướng để từng bước trở thành hình mẫu phát triển của các trường THPT như mục đích phát triển hệ thống trường THPT chuyên của Chính phủ và Bộ GDĐT đang định hướng.

Về dự Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019, thay mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã phát biểu ghi nhận những thành tích, sự nỗ lực cố gắng của thày và trò nhà trường, đồng thời đồng chí cũng đã chỉ rõ những thách thức khó khăn đối với nhà trường và của ngành giáo dục trong việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo; trong việc thúc đẩy, phát triển sâu rộng phong trào học sinh giỏi và nâng cao thành tích, vị thế của trường chuyên. Đồng chí cũng đã gợi ý những định hướng chiến lược phát triển đối với trường THPT chuyên của tỉnh trong tương lai để vươn lên tầm cao mới xứng đáng với niềm tin yêu và mong đợi của Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình đối với trường chuyên duy nhất của tỉnh.


Đ/c Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh phát biểu và tặng hoa, tặng quà lưu niệm cho Thày và trò Nhà trường nhân dịp năm học mới.


đ/c Lê Hữu Quý, Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Bí thư Thành ủy TP Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Khai giảng năm học mới của Nhà trường.

Buổi lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 đã diễn ra theo tinh thần đổi mới ngắn gọn nhưng hết sức trang nghiêm, long trọng, vui tươi, phấn khởi và thật nhiều ý nghĩa với Thày và trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Bởi năm học 2018-2019 có ý nghĩa đặc biệt với thầy, cô và học sinh nhà trường khi toàn trường đang tràn đầy niềm tin, ra sức đồng lòng phát huy những kết quả đã đạt được, thi đua thiết thực lập thành tích kỷ niệm 60 năm Thành lập trường (1959-2019).

Xin kính chúc Thày cô giáo và các em học sinh trường ta luôn tràn đầy NIỀM VUI VÀ HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018 - 2019!

Dưới đây là những hình ảnh của Lễ Khai giảng năm học mới của Nhà trường: