THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...
Thông tin hội trường

GẶP MẶT CÁC THẾ HỆ CÁN BỘ - GIÁO VIÊN - NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG NHÂN DỊP KỈ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

  21/11/2019 02:47:51 PM 

Hòa trong không khí náo nức, tưng bừng chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959 – 2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì; được sự chỉ đạo của Đảng Ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã trang trọng tổ chức buổi Tọa đàm gặp gỡ các thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vào chiều ngày 8/11/2019. Đây là một hoạt động giàu ý nghĩa nhằm tạo sự gắn kết giữa các thế hệ giáo viên, nhân viên của tập thể sư phạm nhà trường trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển. Đây cũng là dịp để các thầy cô được gặp gỡ, giao lưu, ôn lại những kỉ niệm một thời gắn bó với mái trường và cũng là dịp để thế hệ giáo viên hiện tại của nhà trường tri ân những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô đi trước.

Về dự buổi gặp mặt, về phía các thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ có: Thầy Nguyễn Văn Tuân - nguyên Hiệu trưởng trường cấp III Lương Văn Tụy giai đoạn 1976 – 1987, NGƯT Phạm Văn Đằng - nguyên Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, cùng các thầy cô giáo nguyên Phó hiệu trưởng, nguyên Tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn và các thế hệ giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Đinh Văn Khâm - Bí thư Đảng bộ , Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, gửi lời tri ân, lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo nguyên là cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường qua các thời kỳ. Thầy Đinh Văn Khâm đã khẳng định những thành tựu, vị thế mà nhà trường đạt được ngày hôm nay là sự đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô; đồng thời thầy cũng mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và góp ý xây dựng của các thế hệ thầy cô để nhà trường tiếp tục phát triển xứng đáng với truyền thống lịch sử vẻ vang trong suốt 60 năm qua.

Sau phát biểu chào mừng của thầy Hiệu trưởng là bài phát biểu của NGƯT Phạm Văn Khanh - Phó hiệu trưởng nhà trường về công tác kết nối các thế hệ cựu giáo viên, nhân viên nhà trường trong những năm qua. Từ khi mới thành lập, trường chỉ có 11 giáo viên, trường phải đi học nhờ ở Chùa Bát, thiếu thốn về cơ sở vật chất, rồi trường chuyển về xây dựng nhà tranh tre ở Bích Đào nhưng khi đó, thế hệ các thầy giáo những năm đầu tiên, bằng sự nhiệt huyết với nghề, bằng tinh thần hăng hái của người thanh niên cộng sản, các thầy đã đóng góp rất lớn trong việc xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt để nhà trường dần trở thành Trung tâm văn hóa, Khoa học kỹ thuật và thành cơ sở đào tạo nhân lực cho tỉnh Ninh Bình, cho đất nước. Tính đến tháng 11 năm 2019, trường có tổng số 497 cán bộ giáo viên, nhân viên đã và đang công tác dưới mái trường Lương Văn Tụy. Thế hệ các giáo viên hôm nay luôn tự hào được dành thời thanh xuân của mình, ngày đêm cống hiến trí tuệ, sức trẻ, sự nhiệt huyết ngày càng làm dày thêm những thành tích mà các thế hệ giáo viên đi trước đã đặt nền móng.

Sau phát biểu của NGƯT Phạm Văn Khanh là phần giao lưu của các thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Đó là những người thầy đã gắn bó với mái trường từ những ngày đầu thành lập, đã dành cả tuổi thanh xuân cống hiến cho mái trường Lương Văn Tụy.

Chia sẻ tại chương trình gặp mặt, trong hồi ức của thầy An Học Hoằng – cựu giáo viên khóa I, thời kỳ đầu khi mới thành lập trường là những năm tháng vô cùng cực khổ, chỗ ăn, nghỉ, học tập, bàn ghế đều không có, tất cả phải dựa vào nhân dân nơi sơ tán, sau đó cả thầy và trò phải tự đi chặt tre, lấy tranh, nứa về dựng nhà, dựng lớp học, tạo lập cơ sở. Mặc dù khó khăn như vậy nhưng cả thầy và trò các khóa học đều rất gắn bó, đồng tâm hiệp lực, vì sự nghiệp chung của đất nước, ra sức phấn đấu vừa giảng dạy tốt, học tập tốt. Giáo viên và học sinh trường Lương Văn Tụy thời kỳ đầu đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp chống Mỹ và xây dựng đất nước. Những nỗ lực cố gắng đóng góp của những cựu giáo viên và học sinh thời kỳ đầu đã góp phần đặt nền móng cho sự phát triển vững mạnh của nhà trường.

Đối với thầy Trần Chí Liêm - nguyên GV Hóa, nguyên Phó bí thư Chi bộ, nguyên Bí thư đoàn trường cấp III Lương Văn Tụy thời kỳ 1965 – 1970, những năm thầy giữ chức vụ Bí thư đoàn trường là lúc cả nước đang trong cuộc kháng chiến chống Mĩ ác liệt, trường cấp III LVT phải sơ tán, với nhiều khó khăn nhưng sau 5 năm thì đoàn thanh niên cộng sản nhà trường đã được Trung ương Đoàn công nhận là đơn vị Đoàn trường xuất sắc nhất toàn quốc, được tặng cờ Nguyễn Văn Trỗi. Đó là một thời để mãi nhớ bởi những nỗ lực cố gắng, những hoạt động sôi nổi của nhà trường mà nòng cốt là Đoàn thanh niên.

Trong buổi giao lưu, thầy Nguyễn Văn Tuân – Nguyên Hiệu trưởng trường cấp III Lương Văn Tụy giai đoạn 1976 – 1987 đã chia sẻ với giáo viên các thế hệ những giải pháp quản lý mà thầy đã áp dụng để cùng với tập thể sư phạm nhà trường tạo nên danh tiếng, tầm vóc, vị thế cho ngôi trường LVT trong khu vực Hà Nam Ninh và trong cả nước.

Đối với thầy giáo Nguyễn Minh Kỳ - Nguyên GV Nga văn, Nguyên Bí thư chi bộ, Nguyên Phó hiệu trưởng trường cấp III LVT, giai đoạn 1978 – 1987, thời kỳ đó, công tác bồi dưỡng cảm tình Đảng và kết nạp Đảng viên mới được đặc biệt quan tâm, các đồng chí Đảng viên trong chi bộ Đảng đã dìu dắt thế hệ trẻ, trực tiếp bồi dưỡng và định hướng rèn luyện để kết nạp được những đồng chí Đảng viên tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất gia nhập hàng ngũ của Đảng. Kết quả là trong nhiều năm qua, Chi bộ Đảng trường Lương Văn Tụy liên tục đạt danh hiệu Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; và nhiều năm đạt danh hiệu Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Với thầy giáo Phạm Quốc Rĩnh - nguyên giáo viên Toán của nhà trường mặc dù trong những năm tháng chiến tranh ác liệt hay khi hòa bình lập lại, dù khó khăn thiếu thốn mọi mặt nhưng việc giảng dạy và học tập, nghiên cứu khoa học trong thời kỳ này vẫn được đảm bảo. Tình đồng chí, tình đồng nghiệp thắm thiết, chân thành, tương trợ lẫn nhau của các đồng nghiệp là những kỷ niệm không bao quên.

Có thể nói, trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, mỗi thành viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường luôn tự hào khi được làm việc và cống hiến trong một cơ sở giáo dục hàng đầu của tỉnh, nơi đã và đang đào tạo được rất nhiều giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học, nhà kinh tế cho tỉnh nhà và cho đất nước. Giá trị truyền thống to lớn và vẻ vang này chắc chắn sẽ được các thế hệ hiện tại và các thế hệ mai sau trân trọng, tiếp tục phát huy và nâng lên tầm cao mới.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến gần, xin được trân trọng cảm ơn các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã dành thời gian quý báu về tụ họp đông đủ nhân Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và xin kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống và hướng về mái nhà Lương Văn Tụy thân yêu./.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt:
Phạm Tuyết Minh

UV BCH CĐ, Trưởng ban nữ công