THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...
Tin giáo dục

Chương trình Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông Truyền thông pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn thực hành kĩ năng lái xe an toàn

Ban truyền thông LVT  21/11/2017 08:33:13 PM 

Tai nạn giao thông đã và đang trở thành mối lo sợ của nhiều người. Hậu quả của tai nạn giao thông gây ra thiệt hại không chỉ cho cá nhân, gia đình mà cả xã hội. Hiện nay trên đất nước chúng ta, cứ mỗi giờ lại có thêm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Đứng trước thực trạng này, tiết chào cờ, sáng thứ 2, ngày 13/11/2017 trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã tổ chức chương trình “Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Truyền thông pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn thực hành kĩ năng lái xe an toàn”.

Buổi lễ có sự góp mặt của các vị đại biểu khách quí: đồng chí Phạm Thanh Toàn- Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Ninh Bình, đồng chí Vũ Văn Quang - Trưởng phòng kinh tế chính trị tư tưởng Sở giáo dục và đạo tạo Ninh Bình, đồng chí Võ Đức Hiệp – Phó bí thư thành đoàn Ninh Bình, các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng chức năng Công an tỉnh Ninh Bình, bà Lương Thị Tuyết Mai đại diện công ty Honda Thanh Hải, đơn vị đồng hành cùng chương trình cùng Ban Giám Hiệu, các cán bộ giáo viên công nhân viên trong nhà trường và các em học sinh đã tới dự đông đủ.


Các vị đại biểu khách quý tới dự buổi truyền thông về pháp luật An toàn giao thông

Mở đầu chương trình nhà trường đã tổ chức đọc thông điệp tưởng niệm và dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thượng tá Vũ Văn Bằng, phó trưởng CA tỉnh Ninh Bình cho biết: Hiện nay, các biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông đang được rất nhiều sự quan tâm của chính quyền các cấp. Hàng năm, Sở giáo dục tổ chức các hoạt hoạt đông tuyên truyền an toàn giao thông với các trường trong địa bàn tổ chức. Tuy vậy, các em học sinh, sinh viên và những người tham gia giao thông ý thức chưa được tốt về vấn đề này. Đồng chí cũng chia sẻ hiện nay học sinh, sinh viên tham gia giao thông một cách thiếu văn hóa, thiếu ý thức ( không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng hai, hàng ba..) . Mặc dù các cấp các ngành đã nỗ lực phối hợp với bên công an giao thông để khắc phục triệt để vẫn đề này nhưng tình trạng này vẫn con tiếp diễn ở khắp các con đường trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Thiệt hại về tai nạn giao thông đối với đất nước ta hàng năm là trên 40 nghìn tỉ đồng, số tiền này có thể được dùng vào các hoạt động ý nghĩa hơn như: xây trường, nhà tình nghĩa, ủng hộ,…vv… Bên cạnh đó, đồng chí cũng dành sự khen ngợi xuất sắc cho phía nhà trường về việc xây dựng các mô hình an toàn giao thông, cổng trường an toàn, kiểm tra học sinh khi tham gia giao thông và các em thực hiện rất tốt.

Cũng tại chương trình, đồng chí đã giao lưu với các học sinh bằng những câu hỏi trắc nghiệm ngắn và bổ ích hiểu biết về các quy định khi tham gia giao thông. Tất cả học sinh trong nhà trường đã tham gia, hưởng ứng nhiệt liệt thể hiện kiến thức, sự nhận thức của bản thân về an toàn giao thông.

Tiếp theo chương trình, đoàn trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã tổ chức cho học sinh kí cam kết chấp hành luật an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông.


Đại diện học sinh kí cam kết không vi phạm luật lệ an toàn giao thông

Trong phần cuối của chương trình , Công ty Honda Thanh Hải đã gửi tới bài hướng dẫn thưc hành kĩ năng lái xe an toàn. Những hoạt động cụ thể đã được phía công ty giới thiệu và hướng dẫn cho các thầy cô và học sinh trong nhà trường: cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy định, cách giữ thăng bằng khi đi xe trên đường hẹp và các câu hỏi nhận biết cơ bản. Đồng thời, hệ thống Head Honda đã trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho học sinh đại diện mỗi khối và Ban chấp hành đoàn trường


Công ty Honda Thanh Hải trao quà tặng là mũ bảo hiểm cho các bạn học sinh nhà trường

Chương trình ‘Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Truyền thông pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn thực hành kĩ năng lái xe an toàn” được Đoàn trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy phối hợp cùng công an tỉnh Ninh Bình đã thành công rực rỡ, đem lại những kiến thức bổ ích. Từ đó, chương trình góp phần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của các đoàn viên thanh niên của nhà trường, cũng như trong mỗi gia đình người dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố Ninh Bình.