THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...
Tin giáo dục

Gần 100 vận động viên tranh tài ở giải bơi “ LVT Blue Race 2017”

  11/09/2017 10:55:56 AM 


Với mục đích chọn ra những kình ngư xuất sắc nhất đại diện cho trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tham dự Giải bơi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018, Ngày 10/9/2017, giải bơi “LVT Blue Race” đã được tổ chức với sự hợp tác tài trợ của công ty Thành Nam Corporation và các bậc phụ huynh. Giải bơi năm nay thu hút gần 100 vận động viên xuất sắc của nhà trường đăng kí tranh tài tại 7 nội dung.

Tới dự và chúc mừng Giải bơi, có đại diện Lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo:

Ông Phạm Thanh Đoàn - Phó giám đốc sở; Ông Vũ Văn Toan - trưởng phòng chính trị tư tưởng.

Về phía nhà trường có thầy Đinh Văn Khâm - Hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đảo các thày cô trong BGH và hội đồng sư phạm nhà trường.

Về phía hội CMHS có bác Trần Quốc Đạt - trưởng ban đại diện CMHS cùng đông đảo các bậc phụ huynh có con dự thi đến cổ vũ và tài trợ cho giải.

Cùng với đó là sự có mặt của gần 100 VĐV và tổ trọng tài đến từ trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Phát biểu khai mạc Giải bơi “LVT Blue Race 2017” thày Hiệu trưởng nhà trường khẳng định “giải bơi được tổ chức không chỉ với mục tiêu chọn VĐV xuất sắc nhất để dự thi cấp tỉnh tháng 9 tới, mà còn hướng đến mục tiêu xa hơn là tạo động lực thúc đẩy phong trào học bơi cho học sinh, hướng đến mục tiêu học sinh nhà trường ai cũng biết bơi - đó không những là môn thể thao rèn luyện sức khỏe mà còn là một kĩ năng sống vô cùng cần thiết”.

Tiếp theo, VĐV Lâm Minh Khanh đại diện cho toàn thể VĐV tham gia giải đấu đọc tuyên thệ với lời hứa thì đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng và nghiêm chỉnh tuân thủ các quyết định của trọng tài.

Thầy Trần Xuân Đức- đại diện cho tổ trọng tài cũng có lời tuyên thệ với lời hứa điều hành các loạt bơi theo đúng quy cách, nghiêm chỉnh nhằm chọn ra những VĐV xứng đáng.

Đại diện cho lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo, ông Phạm Thanh Toàn -Phó giám đốc sở đã tặng hoa chúc mừng Giải.


Ảnh: Đồng chí Phạm Thành Đoàn trao bó hoa tươi thắm chúc mừng giải

Kết thúc khai mạc, vòng loại của các nội dung đã diễn ra nhanh chóng. Tuy chỉ là vòng loại nhưng chất lượng chuyên môn ở từng lượt bơi là khá cao, nổi bật là các vận động viên: Trương Ngọc Sang- 10 Toán 1 hay Lâm Minh Khanh- 10 Anh, Đặng Thu Thảo - 12 Anh ngay từ đầu vòng loại đã khẳng định thế thượng phong của mình và dẫn đầu trong cả lượt bơi ở vòng loại.

Một số những kết quả đáng chú ý ở những lượt bơi vòng loại như sau: các VĐV Trương Ngọc Sang, VĐV Đinh Anh Tuấn, VĐV Đỗ Quốc Thái, VĐV Trần Khánh Linh, VĐV Lâm Minh Khanh, VĐV Đặng Thu Thảo… áp đảo tại những lượt bơi của mình. Tuy nhiên, vào một ngày không may mắn, một vài VĐV lại không thể hiện được mình và vuột mất cơ hội vào vòng chung kết một cách vô cùng đáng tiếc.
Ngay sau khi kết thúc vòng loại, BTC đã tiến hành những lượt thi chung kết. Đây là những loạt bơi rất đáng mong đợi vì chất lượng chuyên môn được đẩy lên rất cao. Ở loạt bơi chung kết 50m ếch nam, VĐV Trương Ngọc Sang một lần nữa đã thể hiện đẳng cấp vượt trội khi dẫn đầu ngay từ khi xuất phát để rồi cán đích khi những đối thủ của mình còn cách anh tới nửa vòng đua. Đáng kể hơn nữa, VĐV Trương Ngọc Sang còn về nhất cả ở nội dung 100m ếch nam. Ở những diễn biến khác, kình ngư Lâm Minh Khanh đã giành HCV ở nội dung 50m tự do nữ cùng với HCB ở nội dung 50m bơi ngửa một cách xuất sắc. Trong khi đó ở cùng nội dung này, VĐV Phạm Thu Thuỳ đã xuất sắc giành HCV mặc dù Lâm Minh Khanh có những giây cuối nước rút thần tốc.

Ở nội dung 50m và 100m ếch nữ, VĐV Đặng Thu Thảo cũng thể hiện tài năng ngay từ vạch xuất phát và dễ dàng đoạt 2 tấm HCV ở hai nội dung này.

Nội dung gay gấn nhất trong giải đó là nội dung 50m tự do nam khi VĐV Bùi Quốc Kiều về nhất và chỉ hơn người xếp thứ 2 và thứ 3 với thời gian chỉ tính bằng phần trăm giây. Nội dung cuối cùng trong ngày là 100m tự do nam và VĐV Lê Việt Đức đã xuất sắc giành HCV.
Sau đây là kết quả chung cuộc của từng nội dung:

· 50m ếch nam:

- HCV: Trương Ngọc Sang- 10 Toán 1

- HCB: Đinh Anh Tuấn- 11 Toán

- n Cường- 11 Tin

· 50m tự do nam:

- HCV: Bùi Quốc Kiều- 12 Hoá

- HCB: Đinh Hải Vân- 11 Sử

- HCĐ: Bùi Ngọc Minh- 11 Tin

· 100m ếch nam:

- HCV: Trương Ngọc Sang- 10 Toán 1

- HCB: Đinh Ngọc Khuê-

· 100m ếch nữ:

- HCV: Đặng Thu Thảo- 12 Anh

- HCB: Trịnh Phương Thảo- 11 Anh

- HCĐ: Dương Khánh Linh- 11B1

· 50 m ếch nữ:

- HCV: Đặng Thu Thảo- 12 Anh

- HCB: Nguyễn Khánh Linh - 11 Văn

- HCĐ: Nguyễn Khánh Linh - 10 văn2

· 50m tự do nữ:

- HCV: Lâm Minh Khanh- 10 Anh 1

- HCB: Trần Khánh Linh- 11 Anh

- HCĐ: Hoàng Thị Băng Thanh- 12 Anh

· 100m tự do nam:

- HCV: Lê Việt Đức- 12B1

- HCB: Phạm Hùng Mạnh- 10 Địa

- HCĐ: Lê Đức Bình- 10 Pháp

· 100m ngửa nữ:

- HCV: Phạm Thu Thuỳ- 10 Địa

- HCB: Lâm Minh Khanh- 10 Anh 1

· 50m ngửa nam

- HCV: Hoàng Tiến Anh - 11B1

- HCB: Phạm Tuấn Dũng - 12 Địa

- HCĐ: Vũ Hữu Lương - 12 Địa

Như vậy là giải đấu đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tạo được không khí thi đua, rèn luyện cho học sinh nhà trường. Xin chúc các VĐV đoạt giải và được chọn đi thi cấp tỉnh. Chúc các bạn cố gắng tập luyện để đem lại thành tích cao nhất cho nhà trường!

Ban truyền thông Đoàn trường