THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuTin tứcThông báoGương sáng học đườngThư viện trườngThư viện tài liệuCẩm nang tuyển sinhTuyển sinh
   Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò   
Chuyên san Học trò

LỜI NHẮN GỬI TỚI HỌC SINH KHOÁ 55 (2013-2016)

Các em học sinh khoá 55 yêu quý!

Cô biết rằng, buổi lễ tri ân và trưởng thành hôm nay đối với các em sẽ là một kỉ niệm không thể nào quên, một dấu mốc quan trọng của cuộc đời bởi ngày “sinh nhật tuổi 18” là sự kiện đánh dấu việc các em đủ tuổi công dân, đã khôn lớn, trưởng thành. Đây cũng là dịp để các em bày tỏ tình cảm tri ân tới cha mẹ, thầy cô- những người đã nâng cánh ước mơ, giúp các em nuôi lớn những điều kì diệu, đẹp đẽ. Các em sẽ giã từ tuổi học trò, tạm biệt mái trường, thầy cô, bạn bè để bước ra một thế giới đầy màu sắc mới.

Hội ngộ rồi chia li luôn là quy luật của cuộc sống. Trong cuộc đời của những người thầy có biết bao cuộc chia tay các thế hệ học trò và lần nào cũng để lại những xúc cảm sâu đậm, ngày chia tay học trò khóa 55 hôm nay với thầy cô cũng vậy. Cô và rất nhiều giáo viên trong trường đã may mắn đồng hành cùng khoá 55 suốt 3 năm, tưởng dài mà thực ra lại rất ngắn. Các em đã để lại trong lòng thầy cô những ấn tượng đẹp về một lứa học trò tài năng, luôn nỗ lực trong học tập, tu dưỡng rèn luyện, có ý thức tự giác tốt, trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong các hoạt động tập thể. Các em đã phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ học sinh đi trước, có rất nhiều đóng góp vào thành tích chung của nhà trường, trở thành tấm gương để các em học sinh khoá sau noi theo, góp phần tạo được hình ảnh đẹp về học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ. Các em có quyền tự hào về những gì mình đã làm được trong thời gian học tập dưới mái trường này.

Cô nghĩ rằng, với cha mẹ và thầy cô, sự trưởng thành của các em không phải chỉ được đo bằng sự lớn lên về chiều cao, thể lực, sự thành thạo công nghệ, am hiểu các trào lưu, xu hướng âm nhạc, thời trang...; không chỉ là những tri thức sách vở được làm đầy, những giải học sinh giỏi các cấp mà còn là sự lớn lên trong nhận thức và tâm hồn, sự trưởng thành về nhân cách, chín chắn trong suy nghĩ và ứng xử; là lối sống tự trọng, có trách nhiệm; là trái tim giàu nhân ái, yêu thương... Cha mẹ và thầy cô nhận thấy điều đó lớn dần lên từng ngày trong các em, từ những nhận thức chín chắn trước những điều nên và không nên làm; là lời “cảm ơn” và “xin lỗi” đúng lúc; là sự thấu hiểu những giọt mồ hôi nhọc nhằn của cha mẹ; là tin nhắn hỏi thăm khi thầy cô ốm; là sự sẻ chia mọi vui buồn với bạn bè; là tình cảm ấm áp gửi vào những cuốn sách, những chiếc áo quyên góp, những chiếc bánh chưng tự gói gửi tặng những mảnh đời thiệt thòi, bất hạnh... Khi con người biết hướng về cội nguồn sinh dưỡng, biết tri ân cha mẹ, thầy cô, biết quan tâm tới người khác, biết hướng tới tương lai và nỗ lực phấn đấu để sống có ích, có ý nghĩa thì con người ấy đã thực sự trưởng thành. Các em đang dần hoàn thiện mình cả về trí tuệ, thể chất và tâm hồn để trở thành những công dân 18 tuổi có tri thức, có nhân cách, giàu nhiệt huyết, yêu thương. Điều đó khiến cha mẹ các em và thầy cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì công sức của mình đã đạt được thành quả nhiều ý nghĩa.

Các em yêu quý!

Thời gian học tập của các em dưới mái trường THPT đã kết thúc, các em sắp giã từ “tuổi phượng hồng” đẹp đẽ để bước sang một trang mới của cuốn sách cuộc đời. Cha mẹ và thầy cô đã nắm tay các em suốt một hành trình dài và giờ đây là lúc phải buông tay ra để các em tự bước đi bằng chính đôi chân của mình. Các em đã được trao chiếc chìa khoá để mở cánh cửa bước vào một thế giới mới mà ở đó, các em vừa là kiến trúc sư vừa là người thợ xây dựng nên ngôi nhà hạnh phúc của chính mình, là “người làm vườn” chăm sóc cho khu vườn cuộc sống luôn đơm hoa kết trái. Hành trình phía trước của các em còn rất dài, sẽ có cả hoa hồng và mũi gai với những “bóng nắng”, “bóng râm”, những vui buồn nối tiếp... vì cuộc sống vốn là như vậy, nhưng cô tin các em sẽ vượt qua tất cả.

Cô mong các em sẽ luôn vững vàng trên con đường phía trước, không ngừng nuôi dưỡng ước mơ và biết cách biến ước mơ thành hiện thực; hãy nỗ lực để làm được những việc lớn hoặc làm những việc nhỏ với một tình yêu lớn, biết chọn cho mình một lẽ sống phù hợp, một đích đến để sống và cháy hết mình với nó, biết tạo dựng hạnh phúc cho mình và đem lại hạnh phúc cho người khác. Các em hãy nhớ “Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích mà là trên từng chặng đường đi”. Thầy cô và cha mẹ sẽ không thể mãi đi cùng các em trên con đường đời nhưng sẽ luôn dõi theo các em và thầm mong cho các em gặp nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc.

Chúc các em trở thành những công dân có ích, những con người trưởng thành có tri thức, có bản lĩnh, có trái tim nhân ái giàu yêu thương, sống xứng đáng với công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và sự dạy dỗ, kì vọng của thầy cô.

Chúc các em học sinh khoá 55 luôn mạnh khoẻ, ôn tập thật tốt, bình tĩnh tự tin và đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPTQG sắp tới. Chúc các em luôn thành công và hạnh phúc!

Cô Tạ Anh Ngọc - Chủ nhiệm VănK55


Số lượt đọc:  252  -  Cập nhật lần cuối:  24/06/2016 04:52:04 PM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 1.657.667
Tổng số thành viên: 8
Số người trực tuyến: 52