THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoThư viện tài liệuTuyển sinh
   Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò   
Chuyên san Học trò

Nối vòng tay lớn

   
11:29' AM - Thứ hai, 24/10/2016

Thời gian giao lưu, tuy ngắn ngủi, lại có chút vội vàng, nhưng dám chắc khoảng thời gian ấy, những người bạn đến từ vùng đất du lịch xa xôi đã để lại trong lòng các thành viên của mái nhà Lương Văn Tuỵ nhiều nhớ nhiều thương. Lào Cai, vùng đất trước giờ vốn xa xôi, chỉ được biết đến qua tấm bản đồ, qua trang mạng, báo chí, nhờ lần giao lưu này mà trở thành địa điểm nhớ thương, gần gũi và quen thuộc đến lạ. Nhờ buổi giao lưu giữa trường THPT Lào Cai và THPT Lương Văn Tuỵ vào thứ bảy ngày 22 tháng 10 năm 2016, khoảng cách xa xôi ấy giữa hai thành phố như được kéo gần lại, như cái nắm tay giữa những người bạn thân thiết, bền chặt không thể tách rời.

Xúc động và hạnh phúc là cảm giác của rất nhiều người bạn có mặt ở buổi giao lưu hôm ấy. Khi các trường THPT Lào Cai xuất hiện nơi cửa vào phòng giao lưu, dường như giữa các bạn học sinh không hề có sự ngượng ngùng hay e ngại vì chưa quen biết. Chỉ có lòng hiếu kì muốn kết bạn, muốn làm quen hiện lên trên những gương mặt xinh xắn, vui cười. 32 hs chuyên Anh Lào Cai cùng các thầy cô giáo và phụ huynh đã xuất hiện như vậy đó. Rất nhanh những tiếng vỗ tay, reo hò đã vang lên trong khán phòng. Ai nấy đều háo hức, mong chờ. Một cơ hội để quen những con người tuyệt vời mới,ai mà không vui vẻ và háo hức cho được. Sự háo hức ban đầu lắng xuống, chuyển sang cảm giác ngưỡng mộ và có gì đó cảm động khi thầy hiệu phó của THPT Lào Cai đứng lên phát biểu cảm nghĩ của thầy về vẻ đẹp của Ninh Bình, về những chuyến đi của tất cả các bạn học sinh đến những thành phố mới để giao lưu và trải nghiệm. Tình hữu nghị của hai trường còn được đánh dấu bởi một bức tranh do các thành viên của THPT Lào Cai gửi tặng THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, giống như một lời hứa sẽ quay lại vào một ngày không xa :


Rồi không khí sôi động háo hức được thổi bùng lên mãnh liệt với tiết mục kịch nói do các bạn học sinh chuyên Anh khoá 56 biểu diễn. Được cải biên từ câu chuyện “ Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao, lồng ghép nhiều yếu tố trẻ trung hiện đại hài hước, dí dòm, đoạn kịch ngắn này đã làm cho cả khán phòng chìm trong những tiếng reo hò cổ vũ.


Vở kịch nói kết thúc với cái cúi chào của tất cả những thành viên trong tổ kịch, trong sự reo hò và cổ vũ nồng nhiệt của tất cả mọi người. Một trong những thành viên tham gia cho biết, bạn ấy đã không thể tin rằng nhân vật nữ mình đóng giả lại thành công như vậy. Bất ngờ và đầy hấp dẫn, vở kịch nói dường như đã khiến các bạn bộc lộ khả năng của mình, làm mới hình ảnh mình trong mắt bạn bè và thầy cô thân quen, cũng như thể hiện một “ cái tôi” đầy tự tin trước những người bạn mới :


Nhưng có lẽ khiến mọi người bất ngờ hơn cả là tiết mục nhảy Flashmob bài hát Runaway Baby đầy hấp dẫn do các bạn từ THPT Lào Cai thể hiện.


Đầy tự tin duyên dáng và thân thiện, các bạn tự do thể hiện mình, những người bạn dễ thương từ một vùng đất xa xôi. Dường như trong giai điệu đầy sôi động và mãnh liệt nhưng rất đỗi đáng yêu ấy, không có cái “tôi” hay “bạn” chỉ có “chúng ta” một thể thống nhất và vẹn toàn. Không có Ninh Bình hay Lào Cai, không có sự khác biệt giữa những áo quần đồng phục, chúng ta ở đây, trong khán phòng, cùng san sẻ một niềm hạnh phúc to lớn, niềm hạnh phúc của những trái tim trẻ trung và cùng chung nhịp đập. Và đó, thiết nghĩ mới chính là món quà to lớn nhất mà chuyến giao lưu này mang lại : Món quà tinh thần- một kỉ niệm đẹp đẽ khó quên. Kết thúc chương trình giao lưu, dàn tốp ca nam nữ của lớp 12 Anh THPT Lương Văn Tuỵ đã gửi đến tất cả mọi người bài hát : Happy. Phải chăng lời ca cũng là lời tự sự về cảm xúc hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời này, mà phải thông qua giai điệu lời hát mới truyền tải được hết ? Có lẽ trong ai cũng mang ý nghĩ ấy, vì vậy mà tất cả đều cùng say mê hát, bộc lộ hết cảm giác Happy này.


Một buổi giao lưu tuy ngắn, nhưng ý nghĩa và những cảm xúc mà nó để lại trong lòng cả kẻ ở và người đi không thể đong đếm. Không có khách và chủ nhà, chỉ có những trái tim đầy háo hức hạnh phúc yêu thương và những đôi bàn tay nắm chặt của tình bạn. Chúng tôi, những thành viên dưới mái nhà Lương Văn Tuỵ, đều mong một ngày không xa những người bạn thân quen ở nơi xa xôi sẽ lại trở về, cùng tạo với nhau nhiểu kỉ niệm đẹp đẽ hơn nữa.

Số lượt đọc:  109  -  Cập nhật lần cuối:  24/10/2016 11:29:45 AM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 5.482.449
Tổng số thành viên: 9
Số người trực tuyến: 191