THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoThư viện tài liệuTuyển sinh
   Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò   
Công tác Đảng - Đoàn thể

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN TỤY Nhiệm kì 2017-2018

Được sự nhất trí của Đảng bộ trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và Ban Thường vụ thành đoàn Ninh Bình. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2017-2018. Đại hội là dịp để Đoàn viên nhà trường đánh giá lại các hoạt động trong nhiệm kỳ qua đồng thời thảo luận, đề ra phương hướng hoạt động cho năm học mới.

Trong phiên thứ nhất diễn ra vào ngày 23/9/2017, với sự tham dự đông đủ của 89 đại biểu là đoàn viên ưu tú đến từ 37 chi đoàn các lớp và chi đoàn cán bộ giáo viên, các đại biểu đã bầu ra Đoàn chủ tịch, đoàn thư kí Đại hội, ban thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua đề án nhân sự BCH Đoàn trường nhiệm kì 2017-2018.

Trong phiên trọng thể sáng ngày 25/9/2017, Đại hội vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu khách quý. Về phía Đoàn cấp trên: có đồng chí Bùi Chính Thức - trưởng Ban thanh thiếu niên trường học - Tỉnh đoàn Ninh Bình; đồng chí: Nguyễn Đức Hiệp – Phó bí thư Thành đoàn Ninh Bình. Về phía nhà trường cóThầy Đinh Văn Khâm – Bí thư Đảng bộ- hiệu trưởng nhà trường; các thày cô trong Đảng ủy, BGH nhà trường, các thày cô tổ nhóm trưởng chuyên môn, các GVCN, các thày cô nguyên là Bí thư, PBT Đoàn trường. Về phía CMHS có bác: Trần Quốc Đạt – Phó Trưởng ban liên lạc Cha mẹ học sinh nhà trường; đại diện BTV Đoàn các trường THPT trên địa bàn thành phố Ninh Bình cùng đến dự và chúc mừng Đại hội.


Đại hội đã được nghe đ/c Nguyễn Thị Phương Dung - PBT đoàn trường, thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào TN nhiệm kỳ 2016- 2017; mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ nhiệm kì 2017 – 2018.


Đ/c Nguyễn Thị Phương Dung - PBT đoàn trường trình bày báo cáo

Trong nhiệm kì vừa qua, Đoàn trường luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, BGH nhà trường; của Thành đoàn TPNB, sự hỗ trợ, ủng hộ của CMHS toàn trường; cựu học sinh; sự đồng tình, phối hợp của giáo viên chủ nhiệm, các thày cô giáo, nhân viên nhà trường. Đội ngũ cán bộ Đoàn trường khắc phục mọi khó khăn, luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tâm huyết với phong trào. Đoàn viên thanh niên nhà trường có ý thức, nhiệt tình và sáng tạo khi tham gia các hoạt động. Do đó các mặt công tác, các phong trào thi đua do đoàn triển khai đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên nhà trường đã gây được uy tín, tiếng vang, được CMHS và xã hội đánh giá cao, được các cấp lãnh đạo ghi nhận. Điển hình như chương trình “Hành trình về nguồn” thực hiện trong Tuần sinh hoạt đầu năm học; “Ngày hội Văn hóa dân gian” dịp đón Tết cổ truyền, Lễ hội Halloween - phối hợp với tổ Ngoại ngữ thực hiện; Hội trại “Tuổi trẻ Lương Văn Tụy với biển đảo quê hương” dịp 26/3; “Lễ tri ân và trưởng thành” cho học sinh khối 12 k56; Các hoạt động thi đấu TDTT được tổ chức thường xuyên trong năm như giải bóng đá “LVT cup”, thi đấu bóng rổ, cầu lông, thi đấu kéo co, các trò chơi dân gian nhảy dây tập thể, nhảy bao bố…Các hoạt động tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2017”; “ Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ” dịp 27/7 cũng được đoàn viên thanh niên nhà trường hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Ngoài ra các CLB nghệ thuật, CLB nhảy, CLB bóng rổ, CLB truyền thông là những mô hình nổi bật, hoạt động hiệu quả, góp phần đáng kể vào thành công chung của Công tác đoàn và phong trào thanh niên nhà trường năm học 2016-2017.


Đ/c Nguyễn Văn Chính - Bí thư đoàn trường nhiệm kì 2016-2017

Để phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại trong năm 2016 – 2017 vừa qua, BCH đoàn trường đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì tới và được Đại hội nhất trí cao thông qua. Trong nhiệm kì mới, BCH đoàn trường sẽ tập trung đổi mới công tác tổ chức của đoàn trường, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống văn hóa, nâng cao nhận thức lí tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên.

Nhằm góp sức để xây dựng đoàn trường, đại diện các chi đoàn cũng đã phát biểu tham luận tại đại hội; Đ/c Đặng Thu Thảo – CĐ 12 Anh tham luận về giải phát nâng cao hiệu quả các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong phát triển kĩ năng xã hội và nâng cao thể chất, đời sống tinh thần của đoàn viên thanh nhiên: Đ/c Đinh Thị Hồng Nhung – CĐ 12 Toán tham luận về giải pháp nâng cao kết quả học tập: Đ/c Giang Thùy Dung – CĐ 11 Văn tham luận về biện pháp nâng cao hiệu quả rèn luyện đạo đức của đoàn viên.


Đ/c Đặng Thu Thảo – CĐ 12 Anh phát biểu tham luận

Đại hội cũng nhận được những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đoàn TP Ninh Bình, Lãnh đạo nhà trường. Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo các cấp đã biểu dương ghi nhận những thành tích mà Đoàn trường đạt được trong năm học 2016-2017, đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế và những yêu cầu cần thực hiện trong thời gian tới.


Thày Đinh Văn Khâm, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trường nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội


Đại hội đã tiến hành bầu cử nhằm tìm ra các đồng chí có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao vào BCH đoàn nhiệm kì mới. Sau khi tiến hành bầu cử với tinh thần nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra BCH gồm 15 đồng chí trong đó có 5 đồng chí giáo viên và 10 đồng chí đoàn viên học sinh.


ảnh bầu cử và BCh mới ra mắt

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy nhiệm kỳ 2017 – 2018 đã thành công tốt đẹp trong không khí hân hoan phấn khởi, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công mới.

Một số hình ảnh của Đại hội


DANH SÁCH BCH ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KÌ 2017-2018

STT

Họ và tên

Đơn vị

1

Nguyễn Thị Phương Dung

GV

2

Tạ Văn Dũng

GV

3

Phạm Thị Linh

GV

4

Nguyễn Thanh Tùng

GV

5

Trịnh Thu Hằng

GV

6

Bùi Đức Anh

12 Pháp

7

Vũ Anh Thư

12 Lý

8

Đinh Minh Ngọc

12 Hóa

9

Nguyễn Quỳnh Anh

12 B2

10

Đồng Bích Ngọc

11 Pháp

11

Trịnh Thị Phương Thảo

11 Anh

12

Nguyễn Thị Hồng May

11 Hóa

13

Bùi Diệu Linh

11 Lý

14

Phạm Quỳnh Hương

10 Văn2

15

Lâm Minh Khanh

10 Anh1


Số lượt đọc:  156  -  Cập nhật lần cuối:  02/10/2017 11:06:42 AM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 2.182.336
Tổng số thành viên: 8
Số người trực tuyến: 30