Công tác Đảng - Đoàn thể

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

08:24' AM - Thứ tư, 30/11/2016

Hàng năm, cứ tháng 11 về, hòa trong không khí hân hoan náo nức của cả nước, thầy trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy lại hân hoan đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngày để tôn vinh các nhà giáo, những người lái đò tận tụy đã đưa biết bao thế hệ học sinh đến với bến bờ tri thức. Trong tiết trời cuối thu nắng vàng rực rỡ, sáng ngày 19/11/2016, thầy và trò trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) như một lời tri ân sâu sắc tới công lao và sự cống hiến của các thế hệ thầy cô giáo nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để các thế hệ thầy cô gặp gỡ, chia sẻ niềm vui, niềm tự hào của riêng mình.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu từ các bạn học sinh của nhà trường như một lời cảm ơn chân thành từ tận đáy lòng đối với công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo.

Ca khúc “Ngày xưa ơi” là món quà ý nghĩa gửi đến Các thày cô trong ngày hội

do bác Hồng Gấm đại diện cha mẹ học sinh và anh Quốc Tài cựu học sinh nhà trường biểu diễn.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Thày và trò nhà trường biểu diễn

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Đinh Văn Khâm, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự kính trọng, biết ơn sâu sắc tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, những người đã và đang có những cống hiến quan trọng cho sự nghiệp trồng người dưới mái trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Thầy khẳng định Trong sự trưởng thành của mỗi con người luôn có công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và sự dạy dỗ của thầy cô. Đằng sau một người học trò thành tài, nên đức có bóng dáng của những người thầy vô danh. Vì thế, nhiều lời ca ngợi và nhiều danh hiệu cao quý được trao cho người thầy: “người kỹ sư tâm hồn”; “người gieo hạt giống vàng của chân lý”, “nhà kiến trúc mẫu người tương lai của đất nước”… Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý và luôn được cả xã hội đặc biệt quan tâm, coi trọng và tôn vinh.

Thày Đinh Văn Khâm phát biểu tại buổi lễ kỉ niệm

Nụ cười rạng rỡ của các thày cô trong ngày truyền thống của nghề

Các thế hệ Lãnh đạo nhà trường, các thày cô giáo có mặt đông đủ trong ngày Nhà giáo 20/11

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, Thầy cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo đã và đang công tác, giảng dạy tại nhà trường và tin tưởng gửi gắm đến các thầy cô đang ngày ngày gắn bó với bảng đen, phấn trắng tiếp tục nêu cao tinh thần tự học hỏi, trau dồi chuyên môn, tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao năng lực để tiếp tục phát triển hình ảnh nhà trường, đưa tên tuổi ngôi trường Lương Văn Tụy ngày càng vang xa hơn nữa.

Đại diện hội Cha Mẹ Học sinh nhà trường, bác Trần Văn Quyền đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo đã dày công dạy dỗ, không quản khó khăn vất vả luôn đồng hành cùng học sinh trong mọi hoàn cảnh, cùng học sinh vượt lên chính mình, chiếm lấy đỉnh cao tri thức, dìu đắt các con như những người cha người mẹ thứ hai.

Trong ngày kỉ niệm ý nghĩa này, Nhà trường và các thế hệ thầy giáo cô giáo cũng nhận được nhiều tình cảm trân trọng, sự quan tâm và những lời chúc mừng từ các tổ chức, các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong Tỉnh và Thành phố.

Bác Đinh Văn Thứ - chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình tặng hoa chúc mừng các Thày cô giáo

Thày Hiệu trưởng Đinh Văn Khâm trao tặng kỉ niệm chương của ngành giáo dục cho các Thày cô giáo,

thể hiện sự ghi nhận những cống hiến đóng góp của các nhà giáo trong suốt 20 năm gắn bó với nghề.

Buổi Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã kết thúc trong bầu không khí tri ân, ấm áp tình thầy trò. Nhân ngày lễ lớn, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em cũng xin gửi tới các thầy cô lời kính chúc sức khỏe cũng như lời cảm ơn chân thành nhất. Mong các thầy cô sẽ mãi giữ vững nhiệt huyết cháy bỏng của người lái đò tận tụy cho không chỉ các thế hệ đã qua, chúng em hôm nay mà còn cho cả các thế hệ mãi mãi về sau để đến với bến bờ của tri thức, của thành công!

Số lượt đọc:  263  -  Cập nhật lần cuối:  30/11/2016 08:26:54 AM