THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuTin tứcThông báoCông khaiThư viện tài liệuTuyển sinhHội trường 60 nămThư viện
   Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò   
Công tác Đảng - Đoàn thể

Lễ Mittinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

   
06:57' AM - Thứ ba, 30/03/2021

Sáng ngày 26/3/2021, tại hội trường tầng 4 nhà Hiệu bộ THPT chuyên Lương Văn Tụy, BCH Đoàn trường đã tổ chức Lễ Mittinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và vinh danh đoàn viên tiêu biểu xuất sắc năm học 2020 - 2021

Tới tham dự chương trình có đồng chí Bùi Chính Thức Trưởng ban Thanh thiếu nhi - Tỉnh đoàn Ninh Bình; đ/c Nguyễn Đức Hiệp - BT thành đoàn Ninh Bình; Thầy Trần Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cùng đại diện các phòng ban của Tỉnh đoàn, Thành đoàn; đại diện Hội CMHS, các thày cô trong BGH, các thầy cô tổ nhóm trưởng chuyên môn, các thầy cô giáo nguyên Bí thư và Phó bí thư đoàn trường và đặc biệt là 80 học cán bộ đoàn viên đại diện cho 39 chi đoàn học sinh nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn trường, thay mặt BCH Đoàn trường khai mạc chương trình và đọc diễn văn ôn lại những truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kể từ khi thành lập, đồng thời nêu rõ, đoàn viên, thanh niên niên và tuổi trẻ Việt Nam trong mọi thời kỳ đều luôn chứng tỏ lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam. Khẳng định, với vai trò tiên phong của mình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.


Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm t ngày hành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn trường cũng đã mời các vị đại biểu, khách quý, các thày cô giáo và các bạn cán bộ đoàn viên cùng nhìn lại hình ảnh của những hoạt động và phong trào tiêu biểu mà Đoàn trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã thực hiện được trong 5 năm gần đây, qua clip tổng kết được chuẩn bị công phu, chân thực và sinh động.


Đồng chí Bùi Chính Thức - Trưởng ban Thanh thiếu nhi - Tỉnh đoàn Ninh Bình tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ nhà trường


Đồng chí Nguyễn Đức Hiệp – Bí thư Thành đoàn Ninh Bình tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ nhà trường


Thầy Trần Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường tặng hoa chúc mừng đoan thanh niên nhà trường


Cô Phạm Tuyết Minh – Chủ tịch Công đoàn tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ nhà trường


Bác Trần Quốc Đạt đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường tặng hoa chúc mừng đoàn thanh niên

Cũng trong buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đoàn cấp trên đã trao bằng khen và giấy khen cho tập thể và các cá nhân đoàn viên nhà trường có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 – 2021. Trong đó, Đoàn trường THPT chuyên Lương Văn Tụy vinh dự được nhận giấy khen của UBND thành phố Ninh Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Đồng chí Lê Mai Phương – chi đoàn 12 Anh 1 được Tỉnh đoàn Ninh Bình tặng bằng khen, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư đoàn trường, đồng chí Đinh Thị Bích Ngọc – giáo viên môn Địa lý, đồng chí Lê Thị Nga – chi đoàn 12 Địa được Thành đoàn Ninh Bình trao tặng giấy khen.


Đ/c Nguyễn Đức Hiệp trao tặng giấy khen của UBND thành phố Ninh Bình cho Đoàn thanh niên

nhà trường


Các thầy cô giáo và các bạn đoàn viên có thành tích xuất sắc giai đoạn 2017 – 2021 nhận bằng khen va giấy khen của Tỉnh đoàn Ninh Bình và Thành đoàn Ninh Bình

Tiếp theo là phần Lễ vinh danh các đoàn viên tiêu biểu. Qua bình chọn từ các chi đoàn gửi lên với 50 đề cử, BTC đã lựa chọn được 10 gương mặt đoàn viên tiêu biểu nhất trên các lĩnh vực học tập và hoạt động Đoàn. Đây là những đoàn viên không chỉ có thành tích xuất sắc trong học tập mà còn có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường trong hai năm học 2019-2020 và 2020-2021.


Thầy Trần Văn Kiên – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường và bác Trần Quốc Đạt trao giấy khen

cho các bạn đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập


Cô Hà Thị Thanh Thủy – Phó hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Phương Dung – Phó hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các bạn học sinh là cán bộ đoàn tiêu biểu của các chi đoàn


Cô Nguyễn Thị Phương Phương và thầy Nguyễn Thanh Tùng trao giấy khen cho các bạn đoàn viên là Chủ nhiệm và phụ trách câu lạc bộ tiêu biểu xuất sắc của nhà trường

10 gương mặt đoàn viên tiêu biểu năm 2021 gồm:

Đoàn viên tiêu biểu có thành tích học tập xuất sắc : Lê Thị Nga (giải Nhì HSG quốc gia - chi đoàn 12 Địa), Đinh Tuyết Trinh (giải Ba HSG quốc gia – lớp trưởng chi đoàn 12 văn 1), Phạm Vũ Thu Hương (giải Ba HSG quốc gia - chi đoàn 12 Anh 1)

Đoàn viên là cán bộ tiêu biểu của các chi đoàn: Vũ Mạnh Tùng (Lớp trưởng chi đoàn 12 Toán 1), Phạm Ngọc Linh (Ủy viên BCH đoàn trường nhiệm kì 2020 - 2021, lớp trưởng chi đoàn 11 Toán 1), Đinh Quốc Bảo (Ủy viên BCH đoàn trường nhiệm kì 2020 – 2021, chi đoàn 11 Văn 1)

Đoàn viên là chủ nhiệm và phụ trách các câu lạc bộ tiêu biểu: Nguyễn Thanh Nhàn (chi đoàn 11 Anh 2, chủ nhiệm CLB Truyền thông), Cao Thị Thùy Dương (chi đoàn 12 Tin, chủ nhiệm CLB Nhảy), Nguyễn Thị Bích Ngọc (chi đoàn 12 Văn 1, chủ nhiệm CLB tình nguyện), Nguyễn Đoàn Gia Bảo (chi đoàn 12 Pháp, trưởng ban kĩ thuật CLB Truyền thông).

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, nhà trường cũng đã dành 2 tiết học cuối để các đoàn viên thanh niên tổ chức sinh hoạt chi đoàn tại từng lớp. Nội dung sinh hoạt chi đoàn bao gồm: ôn lại lịch sử truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đọc Nội san Tháng Ba của Đoàn trường, tổ chức các tiết mục giao lưu văn nghệ, các trò chơi giải ô chữ, đố vui,... Các hoạt động đã được các chi đoàn tổ chức vô cùng sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo, hào hứng của tất cả các đoàn viên thanh niên. Những hình thức sinh hoạt vừa hiệu quả, thiết thực vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay, đem đến bầu không khí vui tươi, trẻ trung và gửi gắm những thông điệp sâu sắc, ý nghĩa, thúc đẩy từng đoàn viên thanh niên nhà trường nỗ lực, phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong công tác học tập và lao động.


Số lượt đọc:  208  -  Cập nhật lần cuối:  16/04/2021 07:38:50 AM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 19.213
Tổng số thành viên: 10
Số người trực tuyến: 1.549