THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoThư viện tài liệuTuyển sinh
   Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò   
Công tác Đảng - Đoàn thể

NGÀY HỘI ĐÓN XUÂN MẬU TUẤT 2018

   
08:11' PM - Chủ nhật, 08/04/2018

Trong không khí sắc xuân tràn ngập đất trời và lòng người, thầy và trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy náo nức, rộn ràng với những hoạt động chào mừng ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Trước thềm năm mới Tết Mậu Tuất, thầy và trò nhà trường cùng nhau tổ chức ngày hội đón xuân với chuỗi các hoạt động vô cùng sôi nổi, hấp dẫn.

Ngày hội đón xuân Mậu Tuất 2018 được tổ chức vào ngày 5 và ngày 6/2 (tức 20,21/12 âm lịch) tại trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy với sự tham gia của rất nhiều quan khách cùng thầy cô và học sinh nhà trường.


Chiều ngày 5/2 ngày hội mở đầu với những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc như nhảy bao bố, kéo co tạo không khí vui tươi, giúp học sinh thể hiện được sức mạnh tinh thần đoàn kết của các thành viên trong mỗi liên chi.

Sáng ngày 6/2 những ca khúc chào xuân ngọt ngào, sâu lắng do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn mở đầu chương trình và tiếp nối là chuyên đề Vệ sinh an toàn thực phẩm của tổ bộ môn Hóa- Sinh. Chuyên đề được tổ chức theo hình thức một cuộc thi với những phần thi hấp dẫn của ba đội chơi: Chào hỏi, Tiểu phẩm, Hùng biện. Khán giả, đặc biệt là các em học sinh có cơ hội tìm hiểu về vệ sinh an toàn thực phẩm qua những màn chào hỏi, tiểu phẩm hài hước, trí tuệ và đặc biệt là màn hùng biện giàu sức thuyết phục của mỗi đội thi .
Chuyên đề Vệ sinh an toàn thực phẩm của tổ Hóa Sinh đã thực sự tạo nên một bầu không khí vui vẻ, có ý nghĩa tuyên truyền giúp học sinh nhận thức sâu sắc về vệ sinh an toàn thực phẩm và nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ phía các vị khách mời cũng như thầy trò nhà trường.


Tiếp nối thành công của chuyên đề Vệ sinh an toàn thực phẩm của tổ Hóa Sinh là Hội trại ẩm thực“Hương vị Tết”. Mỗi liên chi được phân chia một vị trí để chuẩn bị và trang trí gian hàng ẩm thực của mình. Các gian hàng đảm bảo mỹ quan gọn gàng, ấn tượng thể hiện sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết của các liên chi. Trong mỗi gian hàng, các liên chi tổ chức nấu và bày biện những món ăn mang đậm hương vị ngày Tết.
Bên cạnh đó là không gian “cho chữ” thu hút sự quan tâm, thích thú của đông đảo các bạn học sinh. Hình ảnh ông đồ “bày mực tàu giấy đỏ” đang say mê “cho chữ” và thái độ trân trọng, nâng niu của người “xin chữ” chính là một minh chứng cho sự trở về cội nguồn đầy trân quý của thầy trò nhà trường trước những giá trị truyền thống tốt đẹp, thiêng liêng.

Buổi chiều không khí ngày hội càng tưng bừng hơn với các các tiết mục văn nghệ đặc sắc và hội thi gói bánh chưng xuân giữa các lớp.Ngày hội đón xuân là một sự kiện đầy ý nghĩa của thầy và trò trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy. Đây không chỉ là hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục kĩ năng sống, tạo tinh thần sảng khoái, thái độ sống tích cực, đoàn kết và thân thiện cho các em học sinh mà còn là cơ hội để thầy trò nhà trường thêm yêu và trân trọng những giá trị truyền thống của ngày tết cổ truyền Việt Nam.

Ban truyền thông

Số lượt đọc:  125  -  Cập nhật lần cuối:  08/04/2018 08:34:54 PM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 3.795.106
Tổng số thành viên: 9
Số người trực tuyến: 270