THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoThư viện tài liệuTuyển sinh
   Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò   
Hoạt động dạy và học

Hội trại 26/3 “Tuổi trẻ Lương Văn Tụy với biển đảo quê hương”

Chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017) Đoàn trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã phối hợp với tổ Sử- Địa, Bảo tàng Quân chủng Hải quân, tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ Lương Văn Tụy với biển đảo quê hương” trong 2 ngày 12 và 13/3/2017.

Hội trại bao gồm một chuỗi các hoạt đông như: Hội diễn văn nghệ “Giai điệu Tổ Quốc”; các hoạt động thể dục thể thao như thi đấu kéo co, giao hữu bóng rổ; thi cắm trại với chủ đề “Tôi yêu biển đảo quê hương”; gian hàng sách Fahasa trưng bày giới thiệu sách về Lịch sử - biển đảo Việt Nam, triển lãm “Biển đảo và người chiến sĩ hải quân” của Bảo tàng quân chủng Hải Quân tổ chức; và đặc biệt là sự phối hợp với Tổ Sử - Địa tổ chức cuộc thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam dưới nhiều hình thức như thi viết bài tìm hiểu về biển đảo thành tập san, tổ chức hội thi “Học sinh Lương Văn Tụy với biển đảo quê hương”.
Cuộc thi kéo co giữa 12 liên chi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các đoàn viên thanh niên, là cơ hội đề các bạn đoàn kết thể hiện sức mạnh của mình.


Đêm thi "Giai điệu Tổ Quốc" đã diễn ra sôi nổi với 12 tiết mục xuất sắc nhất đến từ 12 liên chi, các tiết mục giao lưu của các chiến sĩ Hải quân, của các anh chị của Đại học FPT Hà Nội, các thầy cô giáo và nhóm nhảy ICY của nhà trường. Các tiết mục văn nghệ dự thi đều được các liên chi đầu tư dàn dựng công phú, có chất lượng cả về nội dung và hình thức đem đến cho hội thi nhiều phần trình diễn đặc sắc, ấn tượng.

Hội thi cắm trại cũng diễn ra hết sức ấn tượng, mỗi trại mang tên một hòn đảo, được trang trí, trưng bày tranh ảnh, thể hiện được vị trí địa lý của Đảo, lịch sử hình thành và phát triển của Đảo qua các thời kì, mô hình Đảo, hình ảnh cuộc sống người dân trên đảo và các sản vật đặc trưng. Với những ý tưởng sáng tạo độc đáo, mỗi liên chi đều thể hiện được màu sắc riêng, tái hiện đặc trưng của hòn đảo mình, của liên chi mình.

Chuyên đề "Tuổi trẻ Lương Văn Tụy với biển đảo quê hương" do tổ Sử - Địa phối hợp với Đoàn trường tổ chức đã diễn ra thành công, nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo sở GD&ĐT Ninh Bình, lời khen ngợi từ các trường bạn, sự tham gia tích cực và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh trong trường. Chuyên đề gồm 4 phần thi: chào hỏi, hiểu biết, tài năng và hùng biện, đã tạo cơ hội cho Đoàn viên thanh niên giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, giúp Đoàn viên hiểu rõ hơn chủ quyền biển đảo, trách nhiệm của mình với biển đảo quê hương. Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Hội trại đã tạo sân chơi vô cùng ý nghĩa và bổ ích, giúp các bạn học sinh trao dồi kiến thức về lịch sử, biển đảo quê hương. Từ đó vun đắp thêm niềm tự hào về Quê hương Việt Nam, tình yêu thiêng liêng đối với Tổ Quốc. Các hoạt động của Hội trại cũng đã tạo cơ hội cho các bạn đoàn viên thanh niên của nhà trường được giao lưu học hỏi, tạo sự đoàn kết, gắn bó với nhau hơn nữa. Hội trại đã thành công rực rỡ, thu hút sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các đoàn viên thanh niên của nhà trường, sự quan tâm của Sở GD&ĐT Ninh Bình, các đoàn trường bạn, các bậc cha mẹ học sinh nhà trường.

Ban truyền thông

Số lượt đọc:  338  -  Cập nhật lần cuối:  22/03/2017 07:51:24 PM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 2.182.411
Tổng số thành viên: 8
Số người trực tuyến: 95