THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoThư viện tài liệuTuyển sinh
   Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò   
Hoạt động dạy và học

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

   
09:00' AM - Thứ bảy, 09/09/2017

SỰ KHỞI ĐẦU THUẬN LỢI CHO MỘT NĂM HỌC MỚI NHIỀU NIỀM TIN VÀ HI VỌNG

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước, ngày 5/9/2017, thầy và trò trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017– 2018. Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giáo dục - Đào tạo, lãnh đạo thành phố Ninh Bình cùng hơn 100 cán bộ, giáo viên và đông đủ 1248 học sinh nhà trường.Mở đầu buổi lễ, thầy Phạm Văn Khanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường trịnh trọng đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường trong sự lắng nghe tôn nghiêm đầy xúc động của toàn thể đại biểu, giáo viên và học sinh nhà trường.


Trong diễn văn Khai giảng tại buổi lễ, thày Đinh Văn Khâm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà đã nêu bật lên những thành tích mà Thày và trò nhà trường đã nỗ lực đạt được trong năm học 2016 - 2017 vừa qua. Với những kết quả đã đạt được, năm học 2016 - 2017, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Đồng thời thầy hiệu trưởng cũng đặt ra những mục tiêu, đích đến mới trong năm học 2017-2018 như: tăng cường kỷ cương, nền nếp trong dạy và học; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ và nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới; sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; tạo nhiều sân chơi bổ ích rèn luyện sức khỏe, thẩm mỹ, kỹ năng cho học sinh; không ngừng đổi mới công tác quản lý, tập trung xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, hiệu quả cao…


Giây phút ấn tượng nhất buổi lễ có lẽ là lúc thầy hiệu trưởng đánh hồi trống báo hiệu năm học mới bắt đầu hoà chung trong tiếng vỗ tay theo nhịp điệu của toàn thể các bạn học sinh. Hồi trống khai trường rộn rã vang lên như thôi thúc lớp lớp thế hệ học trò Chuyên Lương Văn Tụy sẵn sàng nhiệt huyết bước vào năm học mới. Đó là tiếng trống của mùa khai trường thứ năm mươi chín, hướng tới Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập nhà trường vào năm 2019 tới.


Vinh dự, tự hào cho Thày và trò trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy trong ngày Khai giảng năm học này được đón đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Ủy về dự và chúc mừng. Tại buổi lễ , đồng chí Nguyễn Tiến Thành đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích mà thầy và trò nhà trưỡng đã đạt được và giao nhiệm vụ cho thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy, phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, truyền thông, tuyên truyền, mang lại nhiều thành tích cho trường THPT chuyên Lương Văn Tụy nói riêng và ngành giáo dục Ninh Bình nói chung. Kết thúc bài phát biểu của mình đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa, chúc mừng trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ bước vào năm học mới.


Bạn Nguyễn Hương Giang lớp 10 Chuyên Toán vinh dự đại diện cho 1248 học sinh nhà trường nói lên những cảm xúc trong ngày khai trường đầu cấp của mình, nói lên lời quyết tâm phấn đấu của học sinh toàn trường bước vào năm học mới. Với thành tích học tập xuất sắc của mình, nhân dịp Ngày khai trường, bạn cũng được hãng xe đạp điện Pega tặng một chiếc xe đạp điện như một món quà động viên không chỉ cá nhân mà là sự khích lệ học sinh toàn trường nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập.


Buổi lễ khai giảng được khép lại bằng những tiết mục văn nghệ ấn tượng, vui tươi, đầy năng động của CLB Nghệ thuật của trường.Được coi như phần hội dành cho các bạn học sinh sau Lễ khai giảng, Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Khoảnh khắc ngày khai trường- LVT 2017”. Trong điều kiện thời tiết đẹp với nắng nhẹ mùa thu dễ chịu, cuộc thi ảnh thực sự đã mang đến một không khí vô cùng náo nhiệt, háo hức, vui tươi. Đâu đâu trên khắp sân trường cũng bắt gặp những nụ cười rạng rỡ, những nhóm bạn tạo dáng đáng yêu, những tập thể hội tụ đông đủ để lưu lại những hình ảnh, những kỉ niệm đẹp trong ngày Khai trường này.Buổi lễ Khai giảng năm học 2017- 2018 đã kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của Thày và trò nhà trường, đánh dấu sự khởi đầu thuận lợi cho một NĂM HỌC MỚI NHIỀU NIỀM TIN VÀ HI VỌNG!

BAN TRUYỀN THÔNG

Số lượt đọc:  916  -  Cập nhật lần cuối:  09/09/2017 09:32:03 AM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 4.882.525
Tổng số thành viên: 9
Số người trực tuyến: 90