THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoThư viện tài liệuTuyển sinh
   Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò   
Hoạt động dạy và học

Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017

   
08:18' AM - Thứ năm, 08/09/2016

Trong không khí tưng bừng của cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05 tháng 09, thầy và trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016 – 2017, năm học thứ 58 của nhà trường.

Đến dự buổi Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017, trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo. Cùng dự Lễ khai giảng còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, văn phòng Tỉnh ủy và hơn 1200 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.


Các vị đại biểu dự lễ chào cờ


Năm học 2015-2016 vừa qua là một năm học thành công đối với thầy và trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy khi gặt hái được những thành tích đáng kể với 50 giải học sinh giỏi Quốc gia, 56 huy chương trong kỳ thi học sinh giỏi khu vực các trường chuyên. Trong kì thi THPT Quốc gia 2016, học sinh nhà trường đạt điểm trung bình các môn thuộc khối tuyển sinh đại học cao nhất trong toàn tỉnh, có 12 em học sinh đạt điểm từ 26 điểm trở lên trong tổng số 37 em của toàn tỉnh sẽ được nhận học bổng của Quỹ khuyến học khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh. Nhà trường có 32 em học sinh được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 40 bằng khen của UBND tỉnh. Các thày cô giáo được nhận 15 bằng khen của UBND tỉnh; 1 bằng khen của Trung ương đoàn.

Nhà trường được tặng cờ đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, cờ nhất toàn đoàn Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, Cờ Nhì toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị dẫn đầu khối các trường THPT, được đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc.

Có được thành tích đó, là nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền trong Tỉnh, Sở Giáo dục và Đạo tạo Ninh Bình và sự cố gắng không ngừng nghỉ, đầy nhiệt huyết của thầy và trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Trong buổi lễ khai giảng đầy trang trọng, Thày Đinh Văn Khâm Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết những thành quả của sự nỗ lực cống hiến của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như sự cố gắng hết mình của học sinh trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy trong năm học 2015 - 2016.


Thày Đinh Văn Khâm - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Lương Văn tụy đã đạt được trong năm học vừa qua; chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui, phấn khởi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu rõ: Đối với trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, ngôi trường THPT đầu tiên của tỉnh Ninh Bình, đã được xác định là trường chất lượng cao, là vườn ươm nhân tài cho quê hương đất nước, việc nâng cao chất lượng dạy và học đặc biệt là nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu để góp phần vào sự phát triển của giáo dục đào tạo tỉnh. Năm học 2016 – 2017, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, kiên trì và sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy và học, tiếp tục duy trì và phát triển mô hình đào tạo chất lượng cao ở bậc THPT là hình mẫu để nhân rộng cho các trường trong tỉnh. Học sinh nhà trường ngoài việc giỏi về học các môn văn hóa, cần được tăng cường tham gia các hoạt động ngoại khóa để tạo sự năng động, sáng tạo, mạnh dạn, phát triển các kỹ năng xã hội, kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm…sẽ mang đến những kinh nghiệm bổ ích và quý giá cho cuộc sống sau này của các em.


Đồng chí Bí thư Tỉnh Ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã đánh hồi trống khai trường, báo hiệu một năm học mới với nhiều thành công đang chờ đợi Thày và trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh trống khai trường

Sau phần lễ là phần văn nghệ chào mừng hết sức ấn tượng của Thày cô giáo và các em học sinh nhà trường. Chương trình văn nghệ gồm các tiết mục đặc sắc được chuẩn bị công phu, phong phú về thể loại như sử thi, hát văn, múa độc lập, hát tốp ca, biểu diễn nhạc cụ dân tộc…Các tiết mục văn nghệ của Thày và trò nhà trường


Hội đồng Sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu

Buổi lễ kết thúc trong không khí rộn ràng, náo nức. Tiếng trống khai trường đã điểm, một năm học mới đã bắt đầu. Những gương mặt, những nụ cười rạng rỡ của Thày cô giáo, của các em học sinh trên sân trường hôm nay hứa hẹn một năm học nhiều thành tích rực rỡ trên mọi lĩnh vực của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy!

Viết bài: Nguyễn Thị Phương Dung

Nguồn ảnh: Báo Ninh Bình; Trần Xuân Đức

Số lượt đọc:  503  -  Cập nhật lần cuối:  08/09/2016 08:19:05 AM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 2.866.673
Tổng số thành viên: 9
Số người trực tuyến: 104