Trang chủGiới thiệuTin tứcThông báoCông khaiThư viện tài liệuTuyển sinhHội trường 60 nămThư viện
Hoạt động dạy và học

MÙA QUẢ NGỌT 🍒🍒🍒 TỪ KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021🌻🌻🌻

08:23' AM - Thứ tư, 04/08/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 đã kết thúc tốt đẹp. Theo kết quả được Bộ GD&ĐT công bố ngày 26/7/2021, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường ta là 100%. Thật vui mừng và tự hào khi trường THPT chuyên Lương Văn Tụy của chúng ta có tới 3/6 thủ khoa của Tỉnh ở các khối xét tuyển đại học truyền thống:
Em Vũ Mạnh Tùng và Em Đàm Khánh Linh đều ở lớp 12 Toán 1 cùng thủ khoa khối A1, đạt 28,85 điểm.
Em Lê Thị Hồng Phúc, lớp 12 chuyên Sử, thủ khoa khối C, đạt 28,75 điểm.
Kết quả thống kê cho thấy những con số ấn tượng khác đạt được như sau:
• Theo tổ hợp xét tuyển Đại học:
Đạt từ 26 điểm trở lên: có 379 học sinh trên tổng số 422 em dự thi
Đạt từ 27 điểm trở lên: có 153 học sinh
Đạt từ 28 điểm trở lên: có 17 học sinh
Trong đó có 2 học sinh đạt 28,85 điểm ở tổ hợp xét tuyển ĐH khối A1, là thủ khoa của tỉnh và cũng là điểm xét tuyển ĐH cao nhất toàn tỉnh.
• Theo tổng điểm các môn thi tốt nghiệp:
Số học sinh đạt điểm TN loại Giỏi, từ 48 điểm trở lên là 223 em
Số học sinh đạt điểm TN từ 54 điểm trở lên (trung bình 9 điểm/môn thi) là 17 em
• Số học sinh đạt điểm 10 có 71 em. Trong đó ấn tượng ở môn Ngoại ngữ khi có tới 53 em trong tổng số 69 học sinh toàn tỉnh đạt điểm 10 ở môn này.
• Điểm trung bình của từng môn so với toàn tỉnh
Trong 9 môn thi, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có 5 môn có điểm trung bình xếp thứ Nhất trong khối các trường THPT toàn tỉnh, đó là các môn: Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ.
Có 2 môn có điểm xếp thứ Nhì, là môn Toán và Vật Lý.
Những quả ngọt này có được là nhờ sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm cao của bản thân các em học sinh; sự tận tâm, trách nhiệm trong giảng dạy của các thầy cô giáo, sự chăm sóc của gia đình. Hơn thế nữa đó là nhờ sự đôn đốc, yêu thương, hết lòng vì học sinh của các thầy cô chủ nhiệm lớp, sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường.
Nhìn lại chặng đường đến với thành công hôm nay, chúng ta sẽ thấy những vất vả, lo âu, những giọt mồ hôi và cả những giọt nước mắt đã rơi khi có lúc các em thi thử chưa được như mong muốn. Nhưng rồi mọi sự nỗ lực cố gắng luôn mang đến thành công là những quả ngọt cho chúng ta.
Một lần nữa, hãy cùng chúc mừng cho những thành tích xuất sắc mà các em học sinh lớp 12 - Khoá 60 đã đạt được trong kì thi Tốt nghiệp năm nay. Mong rằng những kết quả có được ở trường THPT chuyên Lương Văn Tụy sẽ là điểm tựa, tạo đà để các em tiếp tục phát huy, nỗ lực cố gắng gặt hái thêm thật nhiều thành công trong học tập và trong cuộc sống ở chặng đường sắp tới!
Xin chúc mừng các em!💐💐💐
Số lượt đọc:  176  -  Cập nhật lần cuối:  04/08/2021 08:23:53 AM