THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuHội trường 60 nămTin tứcThông báoThư viện tài liệuTuyển sinh
   Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò   
Hoạt động dạy và học

Nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của “Tuần lễ sinh hoạt đầu năm”

   
08:43' PM - Thứ sáu, 25/08/2017

Bước vào năm học mới 2017- 2018, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo Ninh Bình về việc hướng dẫn thực hiện tuần lễ sinh hoạt công dân đầu năm học 2017- 2018, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã có sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức tuần lễ sinh hoạt đầu năm cho học sinh toàn trường với rất nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh trước thềm một năm học mới.

Tuần lễ sinh hoạt đầu năm được bắt đầu từ ngày 14 đến ngày 19 tháng 8 năm 2017 với mỗi ngày là một hoạt động khác nhau.

Mở đầu là “Ngày hội dân vũ” tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia tập dân vũ. Những điệu nhảy sôi động hấp dẫn đã thu hút học sinh cả ba khối tham gia đầy hứng khởi, vui vẻ và nhiệt tình. Nhà trường chuẩn bị nội dung này với mục tiêu vào năm học sẽ có những buổi thể dục giữa giờ hiệu quả, theo quy định của Bộ GD về thể dục giữa giờ cho học sinh.“Ngày hội thể thao” với các nội dung thi kéo co giữa các liên chi đoàn, thi nhảy dây tập thể, giao hữu bóng rổ với trường THPT Đinh Tiên Hoàng và các trò chơi dân gian đã thực sự mang đến một bầu không khí náo nhiệt, sôi động, thu hút tất cả học sinh nhà trường náo nức tham gia.

Trong năm học này, nhà trường đón 421 em học sinh lớp 10. Trong tuần sinh hoạt công dân, các em học sinh được phổ biến các nội dung và tham gia rất nhiều hoạt động tập thể nhằm giúp các em làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện, môi trường học tập… Với hoạt động của “Ngày truyền thống Đoàn Thanh niên” đã giúp các em nâng cao hiểu biết về truyền thống của Đoàn TNCS HCM, truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, quy chế tổ chức và hoạt động trường, nội quy nhà trường. Qua đó giúp các em hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm và sứ mệnh của học sinh trường Chuyên Lương Văn Tụy.

Trong “Ngày chia sẻ”, các em học sinh lớp 10 đã được giao lưu, học tập kinh nghiệm từ các anh chị học sinh tiêu biểu khóa trên về cả lĩnh vực học tập và kĩ năng tham gia các hoạt động tập thể. Đặc biệt, các em học sinh lớp 10 đã được nhận rất nhiều sách tham khảo hữu ích cho môn chuyên của mình từ các anh chị lớp 11, 12 quyên góp gửi tặng. Đó là những món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực đối với các em học sinh lớp 10 mới vào trường còn nhiều bỡ ngỡ. Hoạt động này đã giúp các em phần nào khắc phục được những băn khoăn, lo lắng, có thêm tự tin, động lực để học môn chuyên của mình tốt hơn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần sinh hoạt đầu năm, một chương trình đặc biệt chào đón học sinh khối 10 mang tên “Young blood - Nhiệt huyết thanh xuân” được tổ chức tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham đã diễn ra hết sức ý nghĩa và ấn tượng. Đó là cơ hội để các em thể hiện tài năng của mình trên các lĩnh vực: hiểu biết kiến thức văn hóa qua “Cuộc đua kì thú” diễn ra hết sức gay cấn, hấp dẫn; thể hiện sự năng động, linh hoạt qua chương trình “Team Buiding” với rất nhiều trò chơi tập thể vui nhộn; thể hiện tài năng âm nhạc, sự tự tin, cá tính qua chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc, sôi nổi. …
Các đội tham gia “Cuộc đua kì thú”Học sinh toàn khối 10 hào hứng hết mình trong chương trình “Team buiding”K59 đã có một buổi tối giao lưu văn nghệ đầy ấn tượng

Tuần lễ sinh hoạt đầu năm tại trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đối với các em học sinh đầu cấp. Thành công từ việc tổ chức các hoạt động kể trên trong “Tuần lễ sinh hoạt đầu năm” của nhà trường đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao từ cha mẹ, phụ huynh học sinh, góp phần tạo “sân chơi” lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trước thềm năm học mới, động viên, khích lệ các em học sinh nỗ lực rèn luyện, phấn đấu giành thành tích cao nhất trong học tập trong năm học 2017 -2018.

Dưới đây là những hình ảnh sôi động của “Tuần lễ sinh hoạt đầu năm”
Nguyễn Thị Phương Dung - Phó Bí thư Đoàn trường

Số lượt đọc:  548  -  Cập nhật lần cuối:  25/08/2017 09:25:49 PM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 4.882.507
Tổng số thành viên: 9
Số người trực tuyến: 85