THPT Chuy�n Luong Van T?y
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuTin tứcThông báoCông khaiThư viện tài liệuTuyển sinhHội trường 60 nămThư viện
   Hoạt động dạy và học    |    Công tác Đảng - Đoàn thể    |    Tin giáo dục    |    Chuyên san Học trò   
Hoạt động dạy và học

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN TỤY TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH NGAY SAU KÌ NGHỈ TẾT

   
07:35' PM - Thứ năm, 18/02/2021


Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học tập trung để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Để giúp học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, ứng dụng CNTT, đáp ứng xu thế phát triển của giáo dục trong thời đại Công nghệ, ngay trong ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kì nghỉ Tết nguyên đán, ngày 16/2/2021, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai công tác tập huấn sử dụng phần mềm dạy học tiện ích (Microsoft teams và Zoom meeting) cho tất cả các giáo viên trong nhà trường. Trong đó tập trung vào tập huấn các kỹ năng tổ chức lớp học, phòng học, thiết kế bài giảng E- learning, tạo đề thi và bài kiểm tra trực tuyến cho học sinh,...

Các thầy cô đang tham dự lớp tập huấn dạy học trực tuyến trên phần mềm Microsoft Teams

Nội dung dạy học của từng giáo viên được xây dựng bám sát theo kế hoạch dạy học của nhà trường trong đó tổ chức ôn tập, củng cố nội dung bài học và thiết kế các bài tập luyện tập cho học sinh, giao nhiệm vụ và bài tập về nhà đảm bảo như kế hoạch dạy học đã được xây dựng từ đầu năm học và bám sát các hướng dẫn hiện hành của Sở GD & ĐT.

Ban kĩ thuật của nhà trường cũng tạo cho mỗi học sinh tài khoản trên MS Teams, Email, facebook hoặc zalo. Mỗi giáo viên chủ nhiệm sẽ tạo lập danh sách tài khoản của lớp mình thành lớp học trên hệ thống MS Teams nhằm tạo sự đồng bộ, tiện lợi cho các em khi vào học tập trực tuyến. Ngay trong ngày 17/2/2021, các thầy cô chủ nhiệm liên hệ với tất cả học sinh qua các kênh liên lạc từ xa như điện thoại, facebook, zalo để có 01 buổi tập huấn, hướng dẫn kĩ năng học tập trực tuyến trên hệ thống MS Teams.

Nhà trường cũng chủ động liên hệ với gia đình học sinh qua kênh giáo viên chủ nhiệm và thống nhất với phụ huynh học sinh như: tại gia đình phải có Ti-vi, máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet; Gia đình cần đôn đốc nhắc nhở học sinh tham gia học tập và làm bài kiểm tra đầy đủ theo hướng dẫn của giáo viên trên hệ thống MS Teams.

Việc dạy học trực tuyến bắt đầu thực hiện chính thức từ buổi sáng ngày 18/2/2021 theo Thời khóa biểu, cụ thể:

+ Buổi sáng học 4 tiết bắt đầu từ 7h05’ đến 10h45’, mỗi tiết đảm bảo đúng thời gian quy định là 45 phút; Thời gian nghỉ giải lao giữa các tiết là 10 phút.

+ Buổi chiều, mỗi buổi học 3 tiết.

Hàng ngày, giáo viên chủ nhiệm thực hiện chế độ kiểm tra và báo cáo tình hình chuyên cần của học sinh lớp mình. Ban giám hiện và ban nền nếp kiểm tra, giám sát trực tiếp bằng hình thức dự giờ trực tuyến, ngẫu nhiên để nắm bắt tình hình học tập và chất lượng giảng dạy.

Nhìn chung, trong ngày đầu thực hiện dạy học trực tuyến trên hệ thống MS Teams, các thầy cô và học sinh đều có những tiết dạy hào hứng, tích cực, chủ động. Có 99% học sinh tham dự tiết học đúng giờ, đầy đủ.


Hình ảnh lớp học trực tuyến khi học môn Lịch sử


Hình ảnh lớp học trực tuyến khi học môn tiếng Anh


Hình ảnh lớp học trực tuyến khi học môn Toán


Hình ảnh học sinh hào hứng khi học giờ Địa lý của cô Đinh Thị Bích Ngọc

Với kế hoạch dạy học trực tuyến được triển khai chi tiết, cụ thể và khoa học, nhà trường hy vọng sẽ đem đến môi trường học tập năng động, hứng thú và hiệu quả cho các em học sinh. Thầy và trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy quyết tâm chung tay đẩy lùi đại dịch, hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông năm học 2020 – 2021 đúng kế hoạch với mong muốn gặt hái những kết quả cao nhất trong các kỳ thi sắp tới.


Số lượt đọc:  712  -  Cập nhật lần cuối:  21/02/2021 07:12:21 PM
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 16.123
Tổng số thành viên: 10
Số người trực tuyến: 1.181